Đã trả lời Xin hỏi về giấy đồng ý tiếp nhận của trường đại học ở Nga

galaxyvn

Thành viên thường
Kính chào các anh chị và các bạn trong diễn đàn!

Em đang có ý định đăng ký đi học TS tại Nga theo học bổng hiệp định 2016, do người yêu của em cũng đang học tai Nga ở trường đại học A nên em băn khoăn không biết là có cách nào để nếu được chọn thì mình sẽ được gửi đến đúng trường mà mình mong muốn không? Em có thắc mắc như vậy là vì theo em được biết có nhiều trường hợp khi viết anketa đã lựa chọn chuyên ngành theo đúng hướng dẫn trên website http://www.russia.edu.ru thì ra kết quả sẽ học ở trường đại học B thành phố X, nhưng đến khi có giấy mời học của bộ khoa học giáo dục Nga thì lại được gửi đi học ở một trường tại thành phố hoàn toàn khác với đăng ký.

Em đã liên hệ và tìm được thầy hướng dẫn ở trường A, thầy đã đồng ý hướng dẫn và sẵn sàng viết thư đồng ý hướng dẫn em. Em không rõ là nếu hồ sơ của em có kèm theo thư đồng ý của giáo sư tại trường A thì xác suất để bộ khoa học giáo dục Nga gửi em về đúng trường mà em mong muốn có cao không?

Trong quá trình nghiên cứu thủ tục hồ sơ các năm trước của VIED thì em thấy có nhắc đến "giấy đồng ý tiếp nhận của trường đại học tại Nga", em không biết đấy có phải là Invitation letter không và không rõ trong tiếng Nga giấy này tên là gì và phải xin ở bộ phận nào trong trường đại học mình muốn đến?

Em cảm ơn mọi người đã giúp đỡ, chúc mọi người năm mới vạn sự như ý!
 

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Việc quan trọng quyết định bạn được đưa tới trường bạn mong muốn không nằm ở giáo sư của trường đó viết tiếp nhận bạn, mà là thư của người phụ trách mảng học tập của trường (thường là hiệu phó của trường). Mà có thư hay không, số lượng sinh viên nước ngoài nhận học bổng theo đề án được nhận vào trường bao nhiêu, ... còn phụ thuộc vào chính sách và hạn ngạch mỗi năm do lãnh đạo trường đó đề ra. Do đó, có thể các năm trước trường X nào đó không nhận sinh viên dạng học bổng, nhưng năm nay lại nhận, hoặc trường Y mọi năm vẫn nhận sinh viên dạng học bổng sang học, nhưng năm nay lại không. Điều đó có nghĩa là bạn có thư hay không có thư của giáo tiếp nhận cũng không có ý nghĩa gì nhiều.
 

Bingo

Thành viên thường
Chào bạn!

Nếu bạn muốn theo học TS ở trường đại học A theo diện học bổng HĐ cần thỏa mãn những yêu cầu sau:
1) ĐH A có tiếp nhận TS diện HĐ năm 2016 theo chuyên ngành bạn chọn
2) Có thư nhận của Thầy hướng dẫn và giấy đồng ý tiếp nhận của Trường
3) Ngành bạn chọn có trong dành sách tuyển sinh vủa VIED. Khi được chọn trường thì bạn hãy chọn ĐH A chọn lựa chọn đầu tiên
4)....có thể có mà mình không biết!!!

Về giấy đồng ý tiếp nhận của trường, khi có thư của Thầy hướng dẫn bạn nhờ người cầm lên khoa ngoại quốc (hoặc hiệu phó chuyên về mảng quan hệ quốc tế) để đặt vấn đề xin рекомендация. Khi có được giấy tờ này cơ hội để bạn theo học ở ĐH A sẽ cao hơn

Chúc bạn may mắn!
 

galaxyvn

Thành viên thường
Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ ạ, em sẽ cố gắng thử làm theo hướng dẫn của mọi người.
 

Tuntun

Thành viên thường
Ac ơi cho e hỏi yêu cầu về hs tốt nghiệp lớp 12 pải có giải khu vực quốc tê là bắt buộc ah ? E là sv năm nhất đu yêu cầu về điểm tn tốt nghiệp trên 7 phấy liệu sắp tới e có thể xin học bổng đc k ạ ?
 

Bingo

Thành viên thường
Chào Tuntun, hãy làm hồ sơ và chờ đợi kết quả. Đừng vì những tiêu chuẩn mà rút lui
 

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Ac ơi cho e hỏi yêu cầu về hs tốt nghiệp lớp 12 pải có giải khu vực quốc tê là bắt buộc ah ? E là sv năm nhất đu yêu cầu về điểm tn tốt nghiệp trên 7 phấy liệu sắp tới e có thể xin học bổng đc k ạ ?
Giải quốc gia, quốc tế chỉ dành cho các em chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 thôi, còn bạn đã là sinh viên năm nhất rồi, thì yêu cầu đó ko cần thiết nữa. Bạn chỉ cần có kết quả tổng 3 năm học cấp 3 và điểm học kỳ 1 năm 1 đại học thôi.
 

hoanganhthaibinh

Thành viên thường
Nếu đi theo diện HĐ thì khó có khả năng chọn được trường mong muốn, tùy theo chuyên nghành nữa. Một số nghành "độc", "khó" thì mới có khả năng cao được ở Mos, Lens: Ví dụ các nghành khoa học cơ bản : toán lý hóa, ngôn ngữ, triết học, giáo dục hoặc điện hạt nhân, giao thông Metro. Còn các nghành kỹ thuật phổ biến ( xây dựng, công nghệ thông tin, cơ khí , etc..) thường sẽ bị cho về các thành phố xa do học phí rẻ hơn.
 

Moonlight

Thành viên thường
Đối vơi học bổng diện hiệp định thì sau khi qua vòng sơ tuyển ở VIED và hồ sơ của bạn được gửi qua Nga thì việc bạn học ở đâu sẽ được quyết định bởi các yếu tố sau:
1. Nguyện vọng bạn đăng ký trong anketa
2. Trường bạn đăng ký đồng ý tiếp nhận
3. Quyết định cuối cùng về việc bạn học ở đâu sẽ được đưa ra bởi Департамента государственной политики в сфере высшего образования ( минобрнауки.рф/департаменты/департамент-высшего-образования ) thuộc Bộ khoa học và giáo dục Liên Bang Nga. Họ sẽ làm приказ trong đó có thông tin về họ tên, số hộ chiếu của bạn, chuyên ngành bạn sẽ học...vv và gửi hiệu trưởng của trường mà bạn sẽ đến học.
 
Top