Phẩm Cách Nga

Lâm Lệ

Thành viên thường
mỗi người có cách nhìn nhận và đánh giá theo cái đúng của mình.Tôi chỉ có đưa thêm vào để bổ sung..Theo tôi ý nghĩa đó khong thừa tý nào cả
 

socola1594

Thành viên thường
Cháu cám ơn bác vì những chia sẻ bổ ích này ạ. Cháu cũng may mắn được sống ở Nga vài tháng, và cũng có chút cảm nhận cho riêng mình. Cháu thấy người Nga đúng là cứng nhắc ạ, ở đâu cũng có người này người kia, nhưng việc 1 bạn Nga hẹn cháu trước cổng kí túc xá, bọn cháu gọi lại bảo bạn ấy ra trước cổng trường, vì đằng nào bạn ấy cũng phải ra trường và bọn cháu cũng tiện qua đó luôn, mà lúc đến bạn ấy chửi um lên, hay cái việc bắt phải chụp phim XQ theo đúng khuôn của 1 bệnh viện mới được công nhận giấy khám sức khỏe cũng khá là lằng nhằng. Với cả, người Nga cũng thích nhận quà, họ không nhận 1 cách tham lam như chúng ta, nhưng nếu chúng ta tặng quà họ, thì họ cũng tỏ ra mềm mỏng hơn với mình ạ (chắc giống giống kiểu đút lót của mình:))
 

Ruvi

Thành viên thường
Em cảm thấy rất ý nghĩa khi được tiếp thu những kiến thức về văn hóa Nga mà không dễ tìm trong thời buổi mà văn hóa đã " vàng thau lẫn lộn". Tiếng Nga không dễ học nhưng học rồi lại không dễ quên bởi nó đẹp và luôn tạo động lực cho người học tiếp tục (tất nhiên phải là những người có đam mê và tâm thật sự...). Đối với em được tiếp xúc với người Nga thực tế là điều rất thú vị, ở họ cho mình một dự cảm tốt. Họ giúp đỡ mình vô điều kiện chỉ cần mình là người có bản lĩnh và không quay lưng với họ. Thậm chí khi họ đi rồi phải tiễn họ mà chính mình như cảm thấy như tiễn một người thân, mà khó có thể gặp lại. Chính điều đó đã khiến em cảm phục và luôn tự nhủ phải giỏi tiếng Nga để có thể thể hiện tình cảm với họ dù rất ngô nghê.
 
Top