LHS Vùng Trung Ương

mgri_rggru

Thành viên xác nhận
Thành viên BQT
Cảm ơn bạn đã đóng góp. Cho phép mình tạo 1 diễn đàn con cho trường của bạn và chuyển bài này vào đấy nhé.
В принципе согласен. :69.jpg:
 

Vũ Đức Dũng

Thành viên thường
Ngày 02/04/2017 tại trường Đại học nghiên cứu quốc gia về năng lượng hạt nhân MEPhi đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh đầy hào hứng và sôi động. Hoạt động mang tên “ДЕНЬ ОТКРЫТЫХ ДВЕРЕЙ - NGÀY CỦA NHỮNG CÁNH CỬA MỞ”. Đây là dịp dành cho những bạn trẻ chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, lựa chọn cho mình một ngôi trường và ngành học thích hợp. Tại đây không chỉ chào đón những bạn trẻ sắp sửa vào đại học mà thậm chí cả những bạn nhỏ đang học tiểu học, với mong muốn những mầm non này có thể được xây đắp say mê ngay từ ngày hôm nay.Hai bạn học sinh cấp 1 và cấp 2 đang tự mình thực hành tại khu thực nghiệm.

Những bạn trẻ và các em nhỏ tới đây ngày hôm nay sẽ được xem và tham gia vào một loạt các chương trình bổ ích và thú vị, ví dụ như: lễ trao giải thưởng cho người chiến thắng trong các cuộc thi Olympic; quy chế tuyển sinh của trường năm 2017; thí nghiệm Experimentarium và trình diễn trong vật lý và hóa học; định hướng nghề nghiệp và tư vấn về việc làm; tham quan phòng thí nghiệm giảng dạy và trung tâm nghiên cứu của MEPhi; trình bày các dự án “ Sáng kiến sinh viên”… các hoạt động đã được tổ chức rất khoa học và bài bản.

Trong bầu không khí ấy, những bạn trẻ Việt Nam đang học tập tại ngôi trường này đã cùng tham gia đóng góp hoạt động cho nhà trường. Mong muốn của nhà trường, thể hiện MEPhi là một cánh cửa chào đón không chỉ sinh viên người Nga mà cả những sinh viên nước ngoài; đây là một ngôi nhà chung đa sắc tộc dành cho những con người ham học, đam mê sáng tạo và tìm kiếm tri thức.Sinh viên Việt Nam cùng với đại diện phòng Hợp tác quốc tế.

Hoạt động ngày hôm nay là cơ hội để có thể giới thiệu với người Nga và các nước bạn khác có mặt tại đây như: Jordan, Ả Rập, Bangladesh… về vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Hòa trong không khí rộn ràng, các bạn trẻ Việt Nam đã hoạt động rất nhiệt tình và cởi mở. Mặc dù không có nhiều những vật phẩm của người Việt tại gian trưng bày, chỉ có lá cờ tổ quốc, vài câu đối, những bao lì xì truyền thống và một chút “cafe” hương vị Việt Nam nhưng với lòng mến khách, các bạn trẻ đã đem hết vốn tiếng nga của mình để truyền tới những vị khách vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam, với mong muốn một ngày nào đó họ sẽ đặt chân lên dải đất Việt Nam tươi đẹp.Ba bạn trẻ Việt Nam tham gia hoạt động trong ngày hộiHai bạn trẻ( Phước Anh và Phạm Phú) giới thiệu cho những vị khách nước ngoài về Việt Nam

Có một điều rất thú vị rằng, hầu hết các vị khách , đặc biệt là những bạn trẻ và những quý ông đều rất chăm chú và lấy làm ấn tượng khi xem video người phụ nữ Việt trong tà áo dài truyền thống. Tà áo dài rực rỡ trong vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt quả là có sức hút lớn. Trang phục áo dài của người phụ nữ Việt thực sự khiến người xem lưu lại những hình ảnh đẹp trong lòng. Bên cạnh đó, món ăn việt cũng là một hương vị lưu lại ấn tượng trong những vị khách, một trong số đó chính là món “phở Việt Nam”. Có rất nhiều vị khách nói rằng: “ Tôi đã ăn nó rồi và nó rất ngon”. Thật vui khi biết rằng, món ăn truyền thống này của chúng ta đã có một sức lan tỏa trong những vị khách nước ngoài.Sinh viên Việt Nam cùng một gia đình người Nga
Sinh viên Việt Nam cùng với các bạn học sinh chuẩn bị vào đại học.Sinh viên Việt Nam cùng các bạn học sinh chuẩn bị vào đại học.

Chỉ trong vòng 3h đồng hồ, một khoảng thời gian không nhiều, nhưng bằng lòng nhiệt tình, những nụ cười tươi các bạn trẻ Việt Nam đã hết sức mình gửi tới những vị khách nước ngoài hình ảnh đẹp về tà áo dài truyền thống, cảnh đẹp ba miền Bắc-Trung-Nam và những món ăn ngon nổi tiếng của Việt Nam. Đồng thời đã nhận được sự mến mộ từ các vị khách từ những quốc gia khác nhau.Sinh viên Việt Nam và bạn sinh viên các nước bạn đang theo học tại trường.

Ngày hội tuyển sinh –“ Ngày của những cánh cửa mở” tại trường Đại học MEPhi thực sự là một ngày hoạt động ý nghĩa. Tại đây, chúng ta không chỉ học được cách tổ chức một hoạt động rất khoa học và bài bản của nước bạn Nga, mà còn đem tới những hình ảnh đẹp về Việt Nam trong lòng những người bạn nước ngoài, một sự quảng bá về đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp.

Bài và ảnh: Vũ Đức Dũng
 

Lê Huỳnh Đức

Quản lý cấp 1
Thành viên BQT
Модератор
SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI MEPHI THAM GIA FESTIVAL QUỐC TẾ
“МОЯ СТРАНА - ĐẤT NƯỚC CỦA TÔI”
Vào chiều ngày 26/04/2017, tại Hội trường lớn của Đại học Nghiên cứu Quốc gia về Năng lượng Nguyên tử “MEPhI” – Moscow đã diễn ra Festival quốc tế dành cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại đây, mang tên «Моя страна» (Đất nước của tôi). Đây là một hoạt động văn hóa thường niên do Câu lạc bộ sinh viên quốc tế phối hợp với Hội đồng sinh viên tổ chức, quy tụ được sự tham gia đông đảo của sinh viên đến từ nhiều quốc gia, trong đó có sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên Việt Nam.


Đến dự chương trình có bà Olga Gennadevna – Chủ nhiệm khoa sinh viên quốc tế và bà Alevtina Nikolaevna – Chủ nhiệm khoa tiếng Nga cùng đông đảo các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và nhất là các bạn sinh viên Nga và sinh viên quốc tế đã đem đến những kỉ niệm đáng nhớ cho mỗi người tham dự, như lời bạn dẫn chương trình nhận xét: “Chúng ta đã tham gia một chuyến du hành rất ngắn, nhưng qua nhiều quốc gia và biết thêm được rất nhiều điều thú vị”.


Chương trình có sự tham gia của đại diện 8 quốc gia: Việt Nam, Kyrgyzstan, Indonesia, Băng-la-đét, Thổ Nhĩ Kì, Ai Cập, Gioóc-đan và Bê-la-rút. Với những tiết mục được chuẩn bị công phu và đặc sắc đã để lại những cảm xúc khó quên cho mỗi người tham dự.


Đội Việt Nam tham gia với tinh thần hăng hái cao nhất, chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư bài bản và công phu là một trong những tiết mục thành công và đáng chú ý nhất của toàn bộ chương trình. Các sinh viên tài năng đã giới thiệu hình ảnh con người và đất nước Việt Nam thông qua các hình ảnh tiêu biểu; giới thiệu về một số sản phẩm thủ công mĩ nghệ như nón lá, quạt nan, tranh thư pháp; mời mọi người dùng thử những đặc sản nổi tiếng của Việt Nam như trà, cà phê; và đặc biệt là đem tới góp vui cho chương trình nghệ thuật 3 tiết mục đặc sắc, “cây nhà lá vườn” do chính các bạn tự biên đạo và thể hiện. Đó là tiết mục múa nón trong trang phục truyền thống đầy nét duyên dáng, thùy mị của người con gái Á Đông; tiết mục song ca “Quê hương Việt Nam” và tiết mục nhảy flashmob "Tiến lên Việt Nam ơi!" hiện đại và sôi động đã đưa mọi người đến đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách.


Với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên của đơn vị lưu học sinh MEPhI đã đem hết tài nghệ của mình để giới thiệu cho bạn bè quốc tế thấy một hình ảnh Việt Nam tuyệt vời nhất, để cho mội chúng ta cảm thấy thấy tự hào khi nhắc tới hai chữ VIỆT NAM.

Clip tiết mục nhảy sôi động
Một số hình ảnh tại chương trình:


Song ca "Quê hương Việt Nam"


Đội cổ động viên hùng hậu
Tiết mục của sinh viên Thổ Nhĩ Kì


Nhảy flashmob "Tiến lên Việt Nam ơi!"


Các bạn sinh viên Băng-la-đét đội nón lá


Tiết mục nhảy truyền thống của các chàng trai Gioóc-đan
Điệu nhảy và bài hát truyền thống của sinh viên Kyrgyzstan


Trình diễn trang phục truyền thống của Indonesia


Tình hữu nghị nội khối ASEAN tỏa sáng ngay tại nước Nga
Bài: Lê Huỳnh Đức
Ảnh: Hoài Thắng, Minh Đạo, Kinh Vũ
 
Chỉnh sửa cuối:

Lê Huỳnh Đức

Quản lý cấp 1
Thành viên BQT
Модератор
Obninsk Summer Camps 2017 - Giấc mơ có thật


Là một trong những hoạt động nổi bật của sinh viên Việt Nam tại Nga, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên không chỉ trong phạm vi khu vực Moskva mà rộng ra nhiều thành phố khác như Xanh Pê-tec-bua, Ekaterinburg, Tula... để lại những ấn tượng sâu sắc cho những ai tham dự. Năm nay Liên chi đoàn MIFI lại dự kiến tổ chức trại hè Obninsk 2017 mang tên "Giấc mơ có thật" hứa hẹn nhiều điều bổ ích và lý thú. Đây chắc chắn sẽ là một sự kiện dành được sự quan tâm của cộng đồng vào thời điểm này, các bạn đang ở Nga còn chần chờ gì nữa mà lại không đăng kí tham dự? Mọi thông tin chi tiết sẽ có trong buổi họp báo chính thức, dự kiến diễn ra vào ngày 23/8/2017, mời các bạn chú ý theo dõi.


TẢI VỀ: Tại đây

 

Attachments

  • Ngay giờ phút này, chúng tôi muốn thấy cánh tay... - Obninsk Summer Camps 2017 - Giấc mơ có thật.mp4
    27.7 MB · Đọc: 334

Lê Huỳnh Đức

Quản lý cấp 1
Thành viên BQT
Модератор
Hôm nay, ngày 01/04/2018, Trường Đại học nghiên cứu Quốc gia về hạt nhân MEPhI đã tổ chức ngày hội tuyển sinh – «День открытых дверей». Các bạn lưu học sinh Việt Nam tại MEPhI đã tích cực tham gia chuẩn bị cho hoạt động này, và nhận được sự đánh giá rất cao từ ban tổ chức.
Tại gian hàng trưng bày về Việt Nam, các bạn bè Nga và quốc tế đã hết sức ấn tượng với những bức tranh Đông Hồ, nón lá, áo dài, hoa đào, nghệ thuật thư pháp và nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác. Cùng với đó, hàng trăm người tham quan đã được thưởng thức bánh đậu xanh cùng trà và cà phê của Việt Nam, mọi người đều hết sức bất ngờ và tỏ ra thích thú, đặc biệt không ít người còn mong muốn biết ở đâu và có thể mua được những mặt hang tương tự, và thậm chí còn chụp ảnh để tìm mua. Thầy Vitaly Vaytonis – Phó trưởng phòng học vụ, Việt công nghệ Laser và Plasma đã nhận xét: “Đến bây giờ tôi mới hiểu một chén trà ngon là như nào”.
Gian trưng bày về Việt Nam còn đặc biệt vinh dự khi được đón thầy Mikhail Strikhanov – Viện sĩ, Gs, TSKH, Hiệu trưởng nhà trường, cùng cô Elena Vesna – GS, TSKH, Phó Hiệu trưởng phụ trách phương pháp giảng dạy đến tham quan và thưởng thức những đặc sản từ Việt Nam. Thầy Hiệu trưởng khen ngợi và cảm ơn sự tham gia của chúng ta, trao đổi với các sinh viên Việt Nam, thầy khẳng định sinh viên Việt Nam không chỉ học tập tốt, mà còn nhiệt tình tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức, sau đó thầy bắt tay từng bạn sinh viên Việt Nam có mặt tại đó và cùng nhau chụp một tấm ảnh kỷ niệm.
Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh của sự kiện:


Chụp ảnh cùng thầy Mikhail Strikhanov – Viện sĩ, Gs, TSKH, Hiệu trưởng nhà trường, và cô Elena Vesna – GS, TSKH, Phó Hiệu trưởng phụ trách phương pháp giảng dạy


Chụp ảnh cùng thầy cô và các bạn sinh viên quốc tế


"Team tổ chức"


Các bạn học sinh từ tỉnh Leningrad xa xôi


Những bông hoa đẹp


Giao lưu cùng các bạn Bangladesh
Cô Olga Nikolaevna - Trưởng phòng sinh viên dự bị MEPhI


Các bạn sinh viên quốc tệ tại MEPhI cùng chụp ảnh chung


Không khi chuẩn bị


Chăm chú lắng nghe về tranh Đông Hồ


Thầy Dyubkov Vyacheslav - PGS, TS Bộ môn cài đặt hệ thống vật lý điện tử - Viện công nghệ Laser và PlasmaNhững người bạn đến từ xứ sở Kim Tự Tháp - Ai Cập​
 
Top