LHS Vùng Trung Ương

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Российский Государственый Университет нефти и газа имени И.М.Губкина
:63.jpg::63.jpg::63.jpg:
Мы разные, но все мы - Губкинцы :59.jpg:


TẢI VỀ: Tại đây


(Clip giới thiệu trường và một phần cuộc sống sinh viên tại trường)

Nguồn: Youtube
 

Attachments

 • Giới thiệu về trường Gubkin.mp4
  34.6 MB · Đọc: 5,195

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUỐC GIA TULA MANG TÊN
L.N TOLSTOY
(hay còn được gọi với cái tên thân mật là SPTULA)
Tổng quan về ngôi trường
Là một trong hai trường Đại học của thành phố Tula có nhiều người Việt theo học nhất. Không chỉ là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của hệ thống giáo dục đại học ở Nga, SPTULA còn là một thành viên tích cực của Hiệp hội quốc tế các trường Đại học của UNESCO.
Đến với ngôi trường bạn không chỉ được tiếp xúc với một đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình mà còn có cơ hội phát triển nghiên cứu, học tập với cơ sở hạ tầng hiện đại: 6 tòa nhà học tập, bốn ký túc xá, trang thiết bị thể thao và phương tiện thể thao đầy đủ, phòng thí nghiệm nghiên cứu hóa học độc đáo, nhà điều dưỡng, hồ bơi, thư viện v.v…
Trường có 29 phòng ban và 10 khoa:
- Lịch sử và pháp luật;
- Ngữ văn và tài liệu của Nga
- Khoa học tự nhiên;
- Đào tạo vật lý
- Công nghệ và kinh doanh
- Toán học, vật lý và khoa học máy tính;
- Ngoại ngữ;
- Nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn
- Tâm lý học
- Quốc tế (Đây cũng là khoa quản lý sinh viên nước ngoài nói chung)

Hiện trường đang thực hiện đào tạo 57 chuyên ngành và các lĩnh vực giáo dục đại học, 25 chuyên ngành đào tạo sau đại học. Sinh viên và thạc sĩ Việt Nam theo dạng Hiệp định ở đây phần lớn theo học 2 ngành Ngữ văn và Ngôn ngữ, ngoài ra cũng có các sinh viên theo học các ngành Toán tin, Thể dục, Tâm lý, Kinh tế, Lịch sử v.v…

Tổng quan về đời sống sinh viên:
Cách Matxcova 200km về phía Nam, Tula được biết đến như 1 thành phố anh hùng, nổi tiếng với việc sản xuất vũ khí, ấm samova và đây cũng là nơi mà đại văn hào Lev Tolstoy đã sinh ra. Tuy không nhộn nhịp, sôi động như Matxcova tráng lệ, ngược lại có chút yên bình, nhưng Tula vẫn có rất nhiều địa điểm hấp dẫn để đến tham quan vào những ngày cuối tuần đẹp trời như: Điện Krem, Công viên trung tâm, Vườn Lev, Bảo tàng vũ khí, Quảng trường chiến thắng v.v...
Với một đặc điểm thuận lợi là ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường chính nên các bạn không phải tốn nhiều thời gian hay chi phí cho việc đi lại.

Bên canh việc tiếp thu kiến thức trong những giờ học, các bạn còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực bản thân, kết giao thêm nhiều bạn mới qua những hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức (triễn lãm, văn nghệ, hoạt động tình nguyện, hội thảo…) hoặc do chính sinh viên Việt Nam, BCH Đoàn khởi xướng (Đại hội thể thao, trại hè Tula summer camp, SV Tula, chợ Tết, gói bánh chưng….). Và không thể không nhắc đến những Clb rất có ích cho sinh viên chúng ta (Clb tiếng Nga, tiếng Anh, Guitar…).

Mặc dù với đặc thù nhiều nữ ít nam, mọi người vẫn luôn quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ những lúc khó khăn, cùng nhau cố gắng cả trong việc học tập và đời sống.


ĐIỆN KREMLIN
[TBODY] [/TBODY]
VƯỜN LEV

SPTULA

Theo: @jennytran
 

Văn Huy

Thành viên thường
MITHT – Viện công nghệ hóa tinh vi mang tên M.V. Lomonosov – Đại học tổng hợp công nghệ Moskva


“Viện công nghệ hóa học tinh vi mang tên M.V. Lomonosov – Đại học tổng hợp công nghệ Moskva” là một trong những trường đại học lâu đời của Nga. Được thành lập vào năm 1900, ban đầu với 2 khoa là Toán – lý và Triết – lịch sử. Từng là một phần của trường MGU (đại học tổng hợp quốc gia Moskva ) từ năm 1918 – 1930. Đến năm 1930 trường được tách ra và có tên là “Đại học công nghệ hóa tinh vi”. Với nhiều thành tích đạt được trong đào tạo và nghiên cứu, năm 1940 trường đã vinh dự được mang tên M.V. Lomonosov – nhà khoa học lỗi lạc của Nga thế kỷ 18.
Năm 2015 trở thành “Viện công nghệ hóa tinh vi mang tên Lomonosov thuộc đại học tổng hợp công nghệ Moskva”.
Trường có tổng số 10 khoa, đào tạo chuyên sâu vào những chuyên ngành như : hóa học, công nghệ hóa học, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu, sinh thái học… Hiện nay có hơn 4500 sinh viên theo học, với 9 chuyên ngành đào tạo cử nhân, 28 chương trình thạc sĩ và 23 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ và phó tiến sĩ. Đội ngũ giảng dạy của trường với hơn 400 giảng viên, trong số đó có hơn 120 người trình độ tiến sĩ và giáo sư.

Hoạt động đào tạo sinh viên nước ngoài của trường được thực hiện từ năm 1951. Trong những năm qua hơn 900 sinh viên từ 60 quốc gia đã tốt nghiệp tại trường, trong đó có các sinh viên từ Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, các quốc gia Ả Rập, các nước Đông và Tây Âu, châu Phi và Mỹ Latinh.

Có nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập dưới mái trường. Chất lượng đào tạo tốt, cộng thêm sự chăm chỉ cần cù vốn có, nên sinh viên Việt Nam ở đây đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Ngoài giờ học chính khóa,các bạn đều tích cực tham gia vào các hoạt động do trường, khoa cũng như hội sinh viên tổ chức, với rất nhiều các hoạt động chuyên đề, ngoại khoá hấp dẫn và hữu ích, giúp sinh viên nước ngoài như chúng ta có thêm nhiều cơ hội giao lưu với sinh viên Nga, sinh viên nước ngoài và mở rộng vốn kiến thức chuyên ngành còn đang thiếu.
Điều kiện sinh hoạt ở đây rất thuận lợi. Kí túc xá 14 tầng nằm ngay trong khuôn viên của trường, thuận tiện việc đi học, lên giảng đường. KTX vừa được sửa chữa nên cơ sở vật chất khá đầy đủ,. Trong KTX có căngtin, phòng giặt, phòng nấu ăn. Với điều kiện sống như vậy, các bạn có thể yên tâm tập trung vào nhiệm vụ học tập và tham gia các hoạt động khác của mình.Để tìm hiểu thêm về trường, các bạn có thể xem thêm tại trang web: http://old.mitht.ru/

Nguyễn Văn Huy
Nghiên cứu sinh của trường​
 

Attachments

 • upload_2016-4-21_22-17-34.png
  upload_2016-4-21_22-17-34.png
  55.6 KB · Đọc: 319
 • upload_2016-4-21_22-22-9.png
  upload_2016-4-21_22-22-9.png
  348.2 KB · Đọc: 324
 • upload_2016-4-21_22-23-15.png
  upload_2016-4-21_22-23-15.png
  446.5 KB · Đọc: 307
 • upload_2016-4-21_22-23-39.png
  upload_2016-4-21_22-23-39.png
  681.5 KB · Đọc: 309
Chỉnh sửa cuối:

trangthu

Thành viên thườngVoronezh (Воронеж) là một trong những thành phố lớn của nước Nga, cách thủ đô Matxcơva 534 km về phía tây nam. Thành phố nằm bên bờ hồ chứa nước Voronezh và bờ trái sông Đông. Dân số Voronezh theo thống kê mới nhất đạt 1 032 382 người (số liệu năm 2016). Voronezh là thành phố cổ lâu đời của Nga, được thành lập từ năm 1586.
Những danh lam thắng cảnh chính ở Voronezh: Tu viện Alekseevo-Akatov (Алексиево-Акатов монастырь) (được xây dựng từ năm 1620), Nhà thờ Blagaveshenskii (Благовещенский собор) (nhà thờ lớn thứ 3 nước Nga), Tu viện Tolshevski (Толшевский монастырь) được xây dựng từ giữa thế kỉ 17), nhà thờ Uspenskaya admiralteiskaya (Успенская адмиралтейская церковь), Tượng chú chó Bim trắng (Памятник Белому Диму), Tượng chú Mèo từ phố Lizhiukova (Памятник котенку с улицы Лизюкова), Tượng đài Vinh quang (Памятник Славы), Tượng đài Piốt đại để (Памятник Петру I), Bảo tàng lịch sử Voronezh (Воронежский краеведческий музей), Bảo tàng mang tên Kramskii (Музей имени Крамского), Bảo tàng nhà hát múa rối (Музей театральной куклы), Nhà hát opera và bale (Воронежский театр оперы и балета), Mô hình tàu Merkurii (Макет корабля Меркурий)....


Алексиево-Акатов монастырь - Tu viện Alekseevo-Akatov


Благовещенский собор - Nhà thờ Blagaveshenskii


Толшевский монастырь - Tu viện Tolshevski


Памятник Белому Диму - Tượng chú chó Bim trắng


Памятник котенку с улицы Лизюкова - Tượng chú Mèo từ phố Lizhiukova


Памятник Славы - Tượng đài Vinh Quang


Памятник Петру I - Tượng Piotr đại đế


Воронежский краеведческий музей - Viện bảo tàng lịch sử Voronezh


Музей имени Крамского - Bảo tàng mang tên Kramskii


Музей театральной куклы - Viện bảo tàng búp bê


Воронежский театр оперы и балета - nhà hát Opera và bale Voronezh


Макет корабля Меркурий - Mô hình tàu Merkurii
Ngoài ra bạn cũng có thể đến thăm những khu di tích lịch sử, khu vui chơi giải trí nằm ở ngoại ô Voronezh (замок Принцессы Ольденбурской, Кудыкина Гора, дивногорье...), hay bắt gặp những cánh đồng hoa hướng dương bất tận nằm cách trung tâm thành phố Voronezh khoảng 35-40 km về phía Bắc.​


Дивногорье


замок Принцессы Ольденбурской - cung điện công chúa Olgenburskaia


Кудыкина Гора - đồi Kudik


Cánh đồng hoa hướng dương
Voronezh được biết đến như một trung tâm hành chính, văn hóa, chính trị lớn của nước Nga. Trên địa bàn thành phố hiện có 34 cơ sở, phân viện của các trường đại học, học viện lớn.
Một số trường Đại học lớn có du học sinh Việt Nam theo học như: Đại học tổng hợp quốc gia Voronezh, Đại học sư phạm Voronezh, Học viện y khoa mang tên Burenko, Đại học công nghệ quốc gia Voronezh, Đại học xây dựng Voronezh, Đại học bách khoa Voronezh, Học viện không quân Zhukoskii.
Đại học tổng hợp quốc gia Voronezh (VGU) là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nga, được thành lập ngày 18 tháng 5 năm 1928.VGU đào tạo sinh viên tất cả các cấp độ (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, tiến sĩ khoa học, thực tập sinh). Trong gần 100 năm hoạt động VGU đã đào tạo được hơn 100 nghìn sinh viên. VGU có 18 khoa trực thuộc (sinh, địa lý, địa chất, khoa học máy tính, quan hệ quốc tế, toán cơ bản – công nghệ thông tin và cơ khí, toán, vật lý, hóa học, ngôn ngữ hệ Gecmani, ngôn ngữ, dược, triết học và tâm lý học, kinh tế, luật, báo chí, lịch sử, thương mại), một trung tâm huấn luyện quân sự, 11 bảo tàng và thư viện. VGU có cơ sở hạ tầng phát triển, nhà trường đã xây dựng các khu liên hợp thể thao lớn dành cho sinh viên. Hiện nay hơn 21.000 sinh viên đang theo học tại VGU.
Khoa ngoại quốc trực thuộc trường Đại học tổng hợp quốc gia Voronezh là một trong những trung tâm đào tạo sinh viên nước ngoài lớn nhất tại liên bang Nga. VGU nằm trong top 4 trường đại học tại Nga có số lượng sinh viên nước ngoài theo học nhiều nhất. Chính sinh viên Việt Nam là những người nước ngoài đầu tiên được cử đến học tại VGU (từ năm 1961). Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình trường Đại học tổng hợp quốc gia Voronezh đã đào tạo hơn 14 nghìn sinh viên nước ngoài đến từ 127 quốc gia châu Âu, Á, Phi, Mỹ. Một số khoa thế mạnh của trường Đại học tổng hợp quốc gia Voronezh, nơi có sinh viên Việt Nam đang theo học: sinh, địa lý, quan hệ quốc tế, toán, vật lý, hóa học, ngôn ngữ hệ Gecmani, ngôn ngữ, dược, triết học và tâm lý học, kinh tế, luật, báo chí, lịch sử.
Có khoảng 170 sinh viên Việt Nam hiện đang sinh sống và học tập tại thành phố Voronezh (trong đó có 70 sinh viên trường Đại học tổng hợp quốc gia Voronezh). Du học sinh Việt Nam tại đây được biết đến như những sinh viên năng động, sáng tạo, ham tìm tòi học hỏi. Họ rất tích cực tham gia các hoạt động thường niên do Hội sinh viên-Thành Đoàn thành phố Voronezh phát động, cũng như các hoạt động do khoa ngoại quốc, nhà trường tổ chức. Các bạn đã góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế nói chung và người Nga nói riêng.
Trên đây là hai kênh thông tin về Hội người Việt Nam tại thành phố Voronezh
https://www.facebook.com/nguoiVietVoronezh/?ref=ts&fref=ts
và Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Voronezh
https://www.facebook.com/sinhvienvrn.net/?ref=ts&fref=ts
Một số hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Voronezh: 

Lê Huỳnh Đức

Quản lý cấp 1
Thành viên BQT
Модератор
Hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3 của đơn vị lưu học sinh Mephi - Matxcova

Ngày 7 tháng 3 năm 2017, tại phòng sinh hoạt tập thể của kí túc xá số 3 Trường Đại học nghiên cứu Quốc gia về năng lượng hạt nhân MEPhI – Mát-xcơ-va đã tổ chức chương trình kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ - «Международный женский день», một trong những ngày lễ lớn nhất tại Nga, ngày nghỉ chính thức của tất cả mọi người lao động. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các bạn nam đối với các bạn nữ đang cùng nhau học tập tại mái trường này. Đó cũng là một dịp gặp mặt, giao lưu quý giá dành cho tất cả các bạn lưu học sinh ở ngôi trường danh tiếng này.
Đơn vị lưu học sinh MIPhI tại Mát-xcơ-va hiện đang có 65 lưu học sinh học tập, nghiên cứu, đa phần theo dạng hiệp định chính phủ giữa hai nước, trong đó có 2 nghiên cứu sinh, 5 học viên cao học, số còn lại học hệ chuyên gia/kĩ sư. Là trường đại học hàng đầu của Nga cũng như thế giới về lĩnh vực vật lí - hạt nhân nên đa phần sinh viên ở đây theo học chuyên ngành thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Thậm chí có rất nhiều bạn đang học cùng ngành, cùng lớp với nhau, điều đó tạo nên sự gắn kết đặc biệt giữa mỗi thành viên trong đơn vị.
Ở nước Nga, có hai ngày lễ quốc gia rất đặc biệt, tôn vinh cả hai giới, một là ngày 23 tháng 2 – ngày vệ quốc quân – hay còn được gọi với một ý nghĩa dân dã hơn là “ngày đàn ông”, và ngày thứ hai chính là ngày 8 tháng 3 – ngày Quốc tế phụ nữ. Điểm khác biệt với Việt Nam đó là vào cả hai ngày này đều được nghỉ, chính vì vậy các hoạt động kỉ niệm được tổ chức rất trọng thể và rầm rộ, đặc biệt là ngày phụ nữ, ngày của các bà, các mẹ, các chị, và toàn thể phái đẹp của thế giới.
Như một hoạt động thường lệ, mang tinh thần tập thể, đoàn kết, các đơn vị K4, K5, K6 phối hợp với các chi đoàn đã tổ chức một chương trình ý nghĩa, vui nhộn, thể hiện sức trẻ của thanh niên. Là một đơn vị có số lượng du học sinh tương đối lớn, với 19 bạn nữ -19 đóa hoa xinh đẹp, là một vinh dự và hãnh diễn của với mỗi thành viên của đơn vị lưu học sinh. Tuy trong cuộc sống, mỗi người một sở thích, tính cách khác nhau, nhưng sau chương trình hôm này, dường như mọi người đã hiểu thêm nhau một chút, xích lại gần nhau hơn. Những điều đó rất có ý nghĩa đối với những người con xa quê hương, những con người cần thêm sự chia sẻ, tình cảm giữa những người “đồng hương Việt Nam”
Chương trình hôm nay của các bạn MEPhI rất hấp dẫn, với nhiều tiết mục đặc sắc, cùng với đó là sự tham gia hết sức nhiệt tình của tất cả mọi người, từng thành viên đã có cơ hội thể hiện bản thân, biểu diễn những tài năng, sở trường và quan trọng là sức trẻ của mình, một chương trình quy tụ mọi người có mặt đều có cơ hội tham gia giao lưu là một thành công lớn của ban tổ chức. Tất cả những điều đó đã đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, nhất là các chị em phụ nữ - những nhân vật chính của buổi giao lưu. Mọi người đã tham gia những trò chơi rất thú vị và vui nhộn, đến cả những phần quà cho đội thắng cuộc cũng hết sức đặc biệt, gây ra những tình huống gây cười cho mọi người. Kết quả đó đòi hỏi sự đóng góp hết sức nhiệt tình, hiệu quả của các bạn nam, và của toàn tập thể, trong đó không thể không nhắc đến sự ủng hộ, giúp đỡ đặc biệt quan trọng của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, mà cụ thể là của bác Nguyễn Trung Hà, tham tán, trưởng phòng công tác Lưu học sinh, cùng với đó là vai trò “anh cả” phát động chương trình, đó là các anh Phạm Thanh, Hải Vinh, cùng các đồng chí cán bộ trong chi đoàn, đơn vị lưu học sinh: Nghĩa An, Vũ Kiên, Tuấn Anh, Phước Anh, Tấn Phước..... sự tham gia tổ chức và hoạt động nhiệt tình của các bạn đã góp một phần rất quan trọng trong thành công chung của chương trình.

Một mùa xuân nữa lại tới với các bạn lưu học sinh tại Nga, cùng là khoảng thời gian bắt đầu một kì học tới, xin gửi tới tất cả các bạn nhiều điều may mắn và hạnh phúc, chúc các bạn học tập tốt, có những năm tháng đầy ý nghĩa tại nước Nga. Đồng thời với đó là lời chúc của toàn thể lưu học sinh đang học tập tại MEPhI gửi tới các bà, các mẹ, các chị, các bạn nữ - một nửa thế giới những điều tốt đẹp nhất, chúc mọi người xinh đẹp như mùa xuân và mạnh khỏe như những chú gấu Nga. С празником! С 8 марта!


Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8 -3


Công tác hậu trường


Phông nền đã xong


Chờ xem có gì hay nào!


Long và đồng đội


Đạo và đồng đội


Đừng nhìn nền sau, hãy nhìn chúng tớ


Đứng im, nhắm mắt lại, rồi tớ bón sữa cho


Quyết tâm vào “trận đánh”


Xếp vào hàng đi, để anh Thanh tặng quà cho nào

Chúng tớ rất đoàn kết


Lên hình nào


Cả nhóm mình nữa


Cho chúng tớ một kiểu nào
Bài: Lê Huỳnh Đức
Ảnh: Lê Hoài Thắng
 

Lê Huỳnh Đức

Quản lý cấp 1
Thành viên BQT
Модератор
Sinh việt Việt Nam tại Thành phố Kursk đạt giải cao tại cuộc thi âm nhạc

Ngày 14/5/2016, tại Đại học quốc gia Kursk (Liên bang Nga) đã tổ chức cuộc thi âm nhạc toàn quốc lần thứ nhất. Tham gia cuộc thi có Vương Huy Hoàng, Phan Lê Hiếu và Mai Thảo Dung. Các bạn đang học dự bị tiếng Nga tại Đại học quốc gia Kursk. Đặc biệt tất cả các bạn đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học tại Liên bang Nga theo diện Hiệp định giữa hai Chính phủ.
Các bạn tham gia cuộc thi đều đạt giải cao, trong đó Vương Huy Hoàng đạt giải đặc biệt trình diễn độc tấu Piano, Phan Lê Hiếu đạt giải nhất biểu diễn độc tấu kèn Clarinet và Mai Thảo Dung đạt giải nhất trình diễn độc tấu Piano. Thành quả này là sự nỗ lực phấn đấu học tập của các bạn ngay từ khi đặt chân tới Liên bang Nga.
Kể từ khi sang Liên bang Nga học tới nay, Vương Huy Hoàng đã có thành tích học tập đáng tự hào với 04 Bằng khen, 03 giải Đặc biệt tại các cuộc thi Festival âm nhạc tổ chức tại Thành phố Kursk; 01 giải Ba của cuộc thi Piano toàn quốc.

Vương Huy Hoàng đạt giải đặc biệt trình tấu Piano
Phan Lê Hiếu là sinh viên chuyên ngành Clarinet. Trong thời gian học dự bị tiếng Nga tại Đại học quốc gia Kursk đã tham gia các cuộc thi dành cho nhạc cụ và đạt nhiều thành tích cao với 01 Bằng khen Festival nhạc cụ tổ chức tại Thành phố Kursk, 02 giải Nhất biểu diễn Clarinet tại cuộc thi nhạc cụ toàn quốc.

Phan Lê Hiếu biểu diễn độc tấu kèn Clarinet
Mai Thảo Dung, sinh viên chuyên ngành Piano đã đạt được những thành tích cao với 01 Bằng khen Festival nhạc cụ tổ chức tại Thành phố Kursk, 02 giải nhất biểu diễn Piano cuộc thi nhạc cụ được tổ chức tại Thành phố Kursk.

Mai Thảo Dung trình diễn độc tấu Piano
Ngoài tích cực phấn đấu trong học tập, các bạn lưu học sinh cũng tham gia nhiệt tình các hoạt động của Hội lưu học sinh tại Đại học quốc gia Kursk. Các bạn đều có cùng quyết tâm và mong ước phải cố gắng học tập thật giỏi, rèn luyện thật tốt để sau khi tốt nghiệp trở về tổ quốc, đóng góp những kinh nghiệm đã học tập ở nước ngoài góp phần xây dựng nền âm nhạc nước nhà.
Phan Lê Hiếu
 

Giang Đinh

Thành viên thường
Trường Kinh tế Cao cấp (tiếng Anh: National Research University Higher School of Economics, HSE) (tiếng Nga: Национальный исследовательский университет "Высшая школа экономики", НИУ ВШЭ/ Высшка) tên gọi đầy đủ là Đại học Nghiên cứu Quốc gia "Trường Kinh tế cao cấp". Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của nền giáo dục Liên bang Nga và khu vực Âu - Á. Phương châm của Trường Kinh tế Cao cấp: “Chúng ta học không vì bằng cấp mà vì cuộc sống” (Non Scholae Sed Vitae Discimus)

Trường Kinh tế cao cấp HSE là trung tâm đào tạo tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế, khoa học xã hội, chính trị, toán, khoa học máy tính, truyền thông đa phương tiện và design. Trường có hơn 20 khoa đào tạo với campus chính đặt tại Moscow và 3 campus khác ở Saint Petersburg, Nizhniy Novogorod và Perm.
Đây là trường đại học duy nhất của Nga được tổ chức theo mô hình châu Âu. Trường này đã được thành lập vào năm 1992 theo sáng kiến của các nhà kinh tế học Nga nổi tiếng gồm Yevgeny Yasin, Yaroslav Kuzminov, Revold Entov, Oleg Ananyin và Rustem Nureev.

Ra đời chỉ mới cách đây hơn hai mươi năm, nhưng trường Kinh tế Cao cấp không ngừng phát triển và vươn lên, ngày nay đã trở thành trung tâm giáo dục hàng đầu nước Nga và thế giới. Năm 1992 trường Kinh tế Cao cấp (HSE) được thành lập chỉ với vỏn vẹn 157 sinh viên. Chỉ sau hai thập niên, riêng số lượng sinh viên theo học ở campus Moscow của trường đã lên tới 17.000 người (năm 2015).
Trường HSE có các mối liên hệ hợp tác chặt chẽ với các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học tiên tiến nhất của thế giới. Ngôi trường này hàng năm dành ra 35% tổng thu ngân sách vào đầu tư phát triển các dự án dài hạn nhằm thu hút và hỗ trợ các nhân tài cũng như cải thiện môi trường giáo dục. Trong mười năm qua, trường Kinh tế Cao cấp có sức hấp dẫn lớn đối với sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế đã tăng lên gấp 20 lần, dự tính đến năm 2020 con số mong đợi ước đạt 2500 người.Trường HSE thực hiện giảng dạy bằng tiếng Anh cho hơn 17 chương trình đào tạo hệ Thạc sỹ, 01 hệ Cử nhân, Khóa học Hè và nhiều các chương trình trao đổi sinh viên khác. Ngoài ra, HSE có 38 chương trình bằng kép liên kết với các trường đại học top đầu toàn cầu. Các sinh viên có thể tiếp cận với việc học trực tuyến trên Coursera mà trường HSE đóng góp tới 14 khóa học tính đến năm 2015 và sẽ tăng lên 100 khóa học vào năm 2017.

Để làm phong phú thêm môi trường học thuật tại HSE, trường đã tổ chức mời các nhà nghiên cứu và học giả quốc tế đến giảng dạy và làm việc, số lượng chiếm khoảng 7% (dự kiến sẽ tăng lên 12% trong thời gian tới). Hiện tại có 22 phòng thí nghiệm tiên tiến được dẫn dắt bởi chính các nhà khoa học quốc tế hàng đầu ấy, đóng góp hết sức quan trọng cho sự phát triển học thuật tại HSE. Hàng năm, có hàng trăm công trình khoa học được công bố bởi HSE.
Năm 2017, hệ thống QS - World University Rankings xếp hạng HSE vào TOP 3 các trường đại học hàng đầu Liên bang Nga và "TOP 50 under 50" các trung tâm giáo dục trẻ tiên tiến nhất thế giới. Các ngành đào tạo được xếp TOP 100 thế giới bao gồm Kinh tế, Xã hội học, Chính trị & Quan hệ quốc tế, Toán, Tài chính, Kinh doanh, Quản lý, v.v.
Trường Kinh tế Cao cấp là một ngôi trường trẻ trung với nhiều khát vọng, HSE đặt mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu quốc gia uy tín nhất, đứng cùng hàng ngũ với các trường "trăm năm tuổi" nổi tiếng của liên bang. Trường HSE cũng không ngừng nỗ lực để vươn mình thành trung tâm đào tạo - nghiên cứu có ảnh hưởng toàn cầu và cạnh tranh với các trường tiên tiến khác trên thế giới.Trường HSE cung cấp đầy đủ chỗ ở trong ký túc xá cho sinh viên. Hiện chỉ riêng ở Moscow đã có 10 ký túc xá, được bố trí gần với các điểm dừng metro, thuận lợi cho việc đi lại. Sinh viên được sắp xếp ở 2 hoặc 3 trong phòng dạng block hotel tiện nghi gồm bàn, ghế, giường đơn, tủ lạnh, hệ thống sưởi ấm, được sử dụng Wifi miễn phí. Trong ký túc có các phòng bếp chung, máy lọc nước, bàn là, lò vi sóng, phòng phơi đồ, máy giặt, phòng tắm và khu vệ sinh. Chi phí cho ký túc chỉ khoảng 1.000 rúp/ tháng.Hiện tại, số lượng sinh viên Việt Nam tại trường Kinh tế cao cấp không nhiều, song đang có xu hướng gia tăng. Để biết thêm thông tin về trường, vui lòng truy cập:


Giang Đinh
Master degree student
Faculty of World Economy and International Affairs
Higher School of Economics
 

Attachments

 • HSE University.jpg
  HSE University.jpg
  158.8 KB · Đọc: 213
Chỉnh sửa cuối:

mgri_rggru

Thành viên xác nhận
Thành viên BQT
MGRI-RGGRU là tên viết tắt của trường Đại học Địa chất thăm dò Quốc gia Nga
được ghép từ MGRI (МГРИ-Московский геологоразведочный институт) và RGGRU (РГГРУ - Российский государственный геологоразведочный университет)

Địa chỉ: Moskva, đường Mikluho-Maklaya 23

Đại học Địa chất thăm dò Quốc gia Nga mang tên Sergo Ordzhonidkidze là trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo các chuyên gia cho lĩnh vực khoa học trái đất, thăm dò khoáng sản và khai thác mỏ.Đến nay, Trường đã hình thành và phát triển gần 100 năm. Thuở ban đầu của Đại học Địa chất thăm dò Quốc gia Nga là Viện hàn lâm Mỏ Moskva. Năm 1930, Viện được tách thành 6 trường đại học, trong đó có Đại học Địa chất thăm dò Moskva và thêm khoa Địa chất của Đại học Quốc gia Moskva. Nhiều nhà khoa học địa chất nổi tiếng đã làm việc tại đây như viện sĩ V.I. Vernadsky, A.P và M.V. Pavlov, A.E. Fersman, P.A. Lazarev... Hàng chục năm sau, trường MGRI trở thành đại học đầu ngành về đào tạo chuyên ngành địa chất thăm dò, gắn liên với tên của nhà khoa học nổi tiếng như A.V. Muratov, G.N.Kamensky, B.I. Vozdvingiensky, N.I. Kulichihin...

Năm 1963, trường MGRI tiếp nhận Khoa Mỏ-Địa chất của trường Đại học Kim loại màu và Vàng Moskva, từ năm 1966 bắt đầu đào tạo các chuyên ngành kỹ sư kinh tế địa chất và khai thác mỏ. Năm 1969, Trường MGRI được giao thành lập Hội đồng chuyên ngành về địa chất và thăm dò khoáng sản, đóng vai trò chủ yếu trong hệ thống đào tạo ngành địa chất.

Năm 1992, trường MGRI đổi tên thành Học viện quốc gia địa chất thăm dò Moskva. Đến năm 2000 đổi thành Đại học Quốc gia địa chất thăm dò Moskva, năm 2005 thành Đại học Địa chất thăm dò Quốc gia Nga. Hiện nay, tập thể Nhà trường đã thống nhất sử dụng tên gọi của trường với các chữ viết tắt là "MGRI-RGGRU Sergo Ordzhonidkidze".

Trong gần 100 năm Trường đã đào tạo hơn 30 000 chuyên gia, 1500 tiến sĩ và 400 tiến sĩ khoa học. Sinh viên Việt Nam theo học tại trường từ năm 1955 đến nay đã có hơn 300 kỹ sư, tiến sĩ, tiến sĩ khoa học tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp về nước, họ đã tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý, các chuyên gia giỏi, có uy tín.

Các học viện và khoa đào tạo chính của Trường
- Viện địa chất khoáng sản
- Viện công nghệ hiện đại thăm dò địa chất, khai thác mỏ và dầu khí
- Viện quan hệ quốc tế và các cơ sở pháp lý - kinh tế khai thác lòng đất
- Khoa địa sinh thái và địa lý
- Khoa địa chất thủy văn
- Khoa địa vật lý

Các
ngành đào tạo chính của Trường

1. Chương trình cử nhân
- Toán ứng dụng
- Sinh thái và sử dụng tài nguyên
- Xây dựng
- Công nghệ xử lý vật liệu
- Dầu khí
- Kinh tế
- Quản lý
2. Chương trình đào tạo chuyên gia
- Địa chất ứng dụng
- Kỹ thuật thăm dò địa chất
- Khai thác mỏ
- Quá trình vật lý của khai thác mỏ và dầu khí
3. Chương trình đào tạo Thạc sĩ
- Toán ứng dụng
- Địa chất và thăm dò khoáng sản
- Khai thác mỏ
- Xây dựng
- Dầu khí
- Kinh tế và quản lý
4. Chương trình đào tạo NCS
- Khoa học trái đất (Địa chất thủy văn; địa chất công trình; Địa chất thăm dò khoáng sản rắn; thăm dò dầu khí; địa vật lý; địa sinh thái)
- Địa chất, thăm dò và khai thác khoáng sản (kỹ thuật và công nghệ thăm dò địa chất; Công nghệ khoan và khai thác; Khai thác mỏ; Địa cơ học, phá hủy đất đá; Cơ sở lý thuyết thiết kế công trình khai thác mỏ; Địa kỹ thuật)
- Khoa học và kỹ thuật máy tính (Mô hình toán học, phương pháp số và tổ hợp các chương trình)
- Kinh tế và quản lý

Kí túc xá sinh viên của trường Địa chất thăm dò nằm ngay trong khuôn viên nhà trường, cách khu giảng đường khoảng 100m, thuận tiện cho việc đi học. Kí túc xá là khu nhà 14 tầng với cơ sở vật chất khá đầy đủ, thiết kế theo kiểu blốc, điều kiện an ninh tốt.


KTX Trường Địa chất thăm dò​

Để tìm hiểu thêm về trường, các bạn có thể xem thêm tại trang web: http://mgri-rggru.ru
 
Last edited by a moderator:

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Cảm ơn bạn đã đóng góp. Cho phép mình tạo 1 diễn đàn con cho trường của bạn và chuyển bài này vào đấy nhé.
 
Top