Hướng dẫn Các cụm từ thường dùng trong nấu ăn

tieng nga

Thành viên thân thiết
Наш Друг
Việc ăn uống là việc vô cùng cần thiết nên những cụm từ liên quan đến nó cũng cần thiết không kém. Mấy ông bạn tây cực hứng thú với những món ăn Việt Nam (nhất là thịt chó, cứ nhìn thấy chó là lại hỏi thịt có ngon không? -đến khổ) hay là bạn có những chuyến dã ngoại, đến thăm nhà một ai đó....bạn sẽ được hỏi những câu liên quan tới món ăn Việt, cách nấu thế nào, thành phần gồm cái gì ....Mấy ông bạn tây mà cầm được đũa, gắp được cái gì đó ăn thì thấy sướng lắm hehe Bản thân mình cũng đã nhiều lần bị hỏi nhưng đa số là hơi khó khăn trong việc diễn giải cách thức làm, chính vì vậy mình sẽ sưu tầm vài cụp từ để gỡ thế bí, cái này chắc cũng hữu ích cho những bạn đang làm nhà hàng.


Chắc chắn là còn phần các từ vựng liên quan đến nguyên liệu chế biến nữa, nhưng hôm nay thì mấy cụm từ này đã, nếu cả nhà có hứng thú thì chúng ta lại tiếp tục.

Vì những cụm từ này mang tính hướng dẫn nên chủ yếu là không cần chia, cứ nói y như này là được.

1. В кастрюле на слабом огне положить варить (мясо) /Продолжать варить (что?) (2-2,5 ч) : đặt bếp luộc thịt nhỏ lửa/ tiếp tục luộc …trong vòng….

2. Проварить в течение 15-20 минут: luộc(nấu chín) trong vòng 15-20 phút

3. За 5 минут до окончания варки в кастрюлю положить (перец, соль по вкусу...): 5 phút trước khi nấu xong cho (ớt, muối tuỳ theo khẩu vị…) vào.

4. Положить (мясо) в холодную воду : cho (thịt) vào nước lạnh

5. Кастрюлю крышой не накрывать: không đậy vung nồi.

6. Снять с кипящего бульона пену , когда пена появится вновь, операцию повторить, и так до тех пор, пока накипь перестанет образовываться: vớt bọt của nước dùng đang sôi ra, tiếp tục vớt khi bọt nổi lên cho tới khi không còn bọt tạo ra

7. Обтереть чистой влажной тряпкой присохшую к краям кастрюли пену: Lau sạch bọt dính ở mép nồi với giẻ ẩm sạch.

8. Влить в него ложку холодной водой :cho(đổ) vào một muỗng nước lạnh

9. Разлить в тарелки, положить в каждую по (кусочку мяса): bày ra đĩa, đặt vào mỗi đĩa (một miếng thịt nhỏ)

10. Сверху посыпать зеленью : rải lên trên lá thơm.

Có một phim rất hay, mấy sezon liền ( phim hài, mỗi tập tầm 25 phút ) liên quan đến việc xoong nồi, bếp núc. Các bạn có thể thưởng thức, phim thỉnh thoảng có vài cảnh nóng như là đang nấu với lửa to vậy, nóng tới mức nào thì xem sẽ rõ :D
 
Chỉnh sửa cuối:
Top