[VTV2] Phim Nga-Xô Viết "Tuyết bỏng" - Горячий снег (1972)

Cập nhật mới nhất: 23 Tháng bảy 2015 lúc 07:00

Details

22 Tháng bảy 2015 lúc 12:17
Đăng bởi Thaobsls
Tập đầu tiên của bộ phim Nga-Xô Viết “Tuyết bỏng” sẽ được gửi tới quý vị khán giả vào 23 giờ đêm nay 21/7/2015 trong chương trình giờ phim Nga trên kênh VTV2.

Bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết chiến tranh nổi tiếng của nhà văn Liên Xô Yuri Bondarev. Tác giả đã từng tham gia Thế Chiến II nên những gì ông mô tả rất chân thực và sống động. Ông viết khoảng 10 cuốn tiểu thuyết từ 1962 cho đến 2004. Cuốn “Tuyết bỏng” xuất bản năm 1969 và từng được dựng thành phim năm 1972. Tựa sách tiếng Anh là Hot Snow (bản dịch của Robert Daglish).

Tuyet-bong.png


Bối cảnh của bộ phim là năm 1942, lúc cuộc chiến Nga-Đức đang diễn ra ác liệt. Bộ phim này là những cảnh quay về con người, về cuộc chiến, về tình yêu, về sống chết trong hoàn cảnh khắc nghiệt và kinh khủng. Tác giả không hề thi vị hóa cuộc chiến, và mô tả nó vào ngay góc cạnh trần trụi của nó. Không phải mọi thứ của chiến tranh đều có trong tác phẩm, nhưng bộ phim này như một bức tranh được vẽ ngay tại chiến trường: thử thách, khó khăn, đau đớn, yêu thương, thù hận và cũng không thể thiếu sự mất mát. Và trận chiến được kể lại chính là trận Stalingrad có thật trong lịch sử.

Những nhân vật của câu chuyện là trung úy Kuznetsov, trung úy Drozdovsky, nữ cứu thương Zoya Yelagina, tướng Bessonov,… đều phải có những quyết định và hành động khó khăn chỉ trong một ngày ngắn ngủi của cuộc chiến tàn khốc. Những người lính không chỉ phải chiến đấu chống quân Đức, mà còn phải chống chọi lại cái lạnh, cơn đói và cả những xung đột tình cảm. Chiến tranh dù ác liệt đến thế nào cũng không ngăn được tình cảm yêu đương, dù được thể hiện ra theo cách nào chăng nữa. Cái chết của Zoya cũng là một sự thật của bức tranh cuộc chiến, một sự thật đẫm máu và nước mắt..

Một số hình ảnh trong phim:

TuyetBong-Pic2-1024x576.jpg


TuyetBong-Pic4-1024x576.jpg


TuyetBong-Pic3-1024x576.jpg


tuyet-bong-lx-2.jpg


Tập đầu tiên của phim sẽ được phát sóng vào 23 giờ hôm nay trên kênh VTV2. Kính mời quý vị khán giả chú ý đón xem!


Фильм рассказывает об одном из эпизодов героического сражения против фашистов на подступах к Сталинграду, в котором в полной мере проявились стойкость и сила духа русских солдат, защищавших родную землю.
Updated:
0     5,074
Top