VTV2 - Người cá - Человек-амфибия

Cập nhật mới nhất: 20 Tháng sáu 2015 lúc 22:26

Details

20 Tháng sáu 2015 lúc 22:26
Đăng bởi anhvan
Bộ phim “Người Cá” đã trở thành biểu tượng vươn lên cả của các nghệ sĩ và các nhà khoa học. Đó là biểu tượng của tinh thần lãng mạn những năm 1960 để ngợi ca những bãi cát tắm biển rực nắng, những mối tình đích thực của tuổi trẻ và cả sự tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chẳng thế mà bộ phim đã dẫ đầu trong suốt mùa chiếu phim 1963 và Bộ trưởng Bộ văn hóa Liên bang đã gọi đó là món quà dành cho Bộ Tài chính Liên bang. Cũng năm 1962, tại liên hoan phim quốc tế ở Italy, bộ phim “Người Cá” đã dành giải nhất.

Lịch sử hình thành bộ phim này có lẽ cũng xứng đáng để viết nên một bộ phim mới. Bộ phim được quay ở Krưm, tại một vịnh vắng người. Để có thể đóng phim dưới nước, cả Anataxia Verchinskaya và Vladimir Korenev đã phải mất hơn nửa năm trời luyện tập với HLV trong bể bơi của trường Đại học TDTT. Đẻ thể hiện phong cảnh trù phú dưới đáy đại dương trong khi quay phim ở vùng biển Đen nghèo nàn cả thực vật và động vật, người ta phải cho vào các túi lưới treo trước ống kính những loài cá và sinh vật biển bắt được từ nhiều nơi về. Một chú cá chiên hiền lành phải đóng vai con cá mập hung dữ. Những con sứa biển xinh đẹp, cỏ cây, ốc và ngọc trai đều được làm bằng nhựa cả.

Trong quá trình quay phim, mọi người đã phải khâm phục lòng dũng cảm của cô diễn viên 16 tuổi Verchinskaya. Cô đã không cần đóng thế nhiều cảnh nguy hiểm. Ví dụ để diễn cảnh bị ngã xuống biển và nằm dưới đó vài giây, cô phải đeo đai chì rất nặng. Quay cả cảnh đó mà cô chỉ được người ta vài lần cho ngậm vòi bơm khí để thở lấy hơi mà thôi. Còn Korenev thì nhiều lần đã bị nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh quay bị kéo dài đến tận tháng mười. Korenev nhiều lần phải làm việc ở độ sâu 20 m dưới nước lạnh. Giữa những lần quay phim, anh đã phải quấn chăn ngồi co ro trên bờ và lấy hơi ấm qua chén cà phê nóng.

Hai diễn viên chính trong phim "Người Cá"

Xin nói thêm là người ta đã phải tìm kiếm rất lâu các diến viên chính cho bộ phim này, gần như là khắp Liên bang. Yêu cầu của đạo diễn Chebotarev là: Ánh mắt của Guteere phải phản chiếu bầu trời xanh, còn của Ichiander phải là biển cả. Người ta tìm được Korenev sau khi xem một buổi diễn của Sinh viên ở Nhà hát kịch Tuổi trẻ. Vẻ tri thức văn hóa cao và ánh mắt xanh nước biển đến kinh ngạc của anh đã lôi cuốn đạo diễn. Có thể là tình cờ thôi nhưng có thể nói là biển cả không chỉ có trong ánh mắt mà trong máu thịt của người diễn viên đầu tiên đóng vai công dân của đại dương: Vladimir sinh ra ở thành phố biển Xevastopol trong một gia đình thủy thủ.
Updated:
0     4,685
Top