VTV2 - Gắng sống đến thứ hai - Доживем до понедельника (1968)

Cập nhật mới nhất: 28 Tháng tám 2015 lúc 07:50

Details

27 Tháng tám 2015 lúc 12:42
Đăng bởi anhvan
Bộ phim “Gắng sống đến thứ hai” của đạo diễn S. Rostotsky sản xuất năm 1968 là một bộ phim cảm động về nghề giáo.
073341_fd-02.jpg

Tikhonov trong phim”Gắng sống đến thứ hai”
Trong phim “Gắng sống đến thứ hai”, Viacheslav Tikhonov nam diễn viên gạo cội của điện ảnh Liên Xô nổi tiếng với vai diễn bất tử Đại tá Stierlitz trong phim “Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân” vào vai thày giáo dạy sử Melnikov, đồng thời cũng là chủ nhiệm lớp. Thầy giáo lịch sử Melnikov băn khoăn trước câu hỏi: Làm thế nào để giáo dục thế hệ trẻ và dạy cho họ những điều gì? Melnikov không chỉ giảng bài mà còn khuyến khích học sinh nói ra ý kiến của mình, kích thích học trò tìm đọc thêm sách vở bằng cách tranh luận rất nghiêm túc.

Melnikov biết cách để học sinh thấy được cái tâm của một nhà giáo . Họ nhớ giọng nói xúc động đầy ấn tượng của thày giáo khi kể với học trò về hàng trăm bức thư của một nhân vật lịch sử chỉ được ghi vẻn vẹn 15 dòng trong sách giáo khoa!

Đặc biệt là cảnh thầy giáo đọc cho một cô giáo khác nghe bài thơ của cậu học sinh bị coi là cá biệt. Đọc xong, thầy bỏ kính, ánh mắt long lanh chan chứa tình người. Với vai diễn này Tikhonov được nhận giải thường nhà nước Liên Xô năm 1970.
Updated:
0     4,364
Top