VTV2 - Cánh Buồm Đỏ Thắm - Алые паруса (1961)

Cập nhật mới nhất: 19 Tháng tám 2015 lúc 21:04

Details

18 Tháng tám 2015 lúc 18:59
Đăng bởi Thaobsls
Cánh buồm đỏ thắm sẽ đưa bạn trở về với thời thơ ấu hoa mộng, với niềm tin yêu ngập tràn và những ước mơ thần tiên thời nhỏ dại.


Thuở nhỏ, cậu bé Grey đã lấy sơn màu xanh để xóa đi những cái đinh trên bức tranh vẽ Chúa Jesus bị hành hình bởi cậu không thể chịu được nỗi đau đớn, dù là nỗi đau của bất kỳ ai.

Thuở nhỏ và cả khi lớn lên, cô bé Assol hầu như bị dân làng xa lánh. Assol hàng ngày đi dạo trên bãi biển, chờ đợi cánh buồm đỏ thắm của mình. Cô bé thả xuống nước những con tàu đồ chơi nhỏ bé. Những con tàu nhỏ ấy trôi theo dòng nước và mang theo ước mơ của Assol. Cô bé tin rằng một ngày kia ước mơ sẽ quay trở lại, trên một con tàu thật sự, một con tàu với cánh buồm đỏ thắm như tình yêu mà chàng hoàng tử sẽ dành cho cô. Hai con người như thế sẽ yêu nhau, sẽ hiểu nhau bởi họ sinh ra trên đời là để hội ngộ bằng cổ tích. “

Cánh buồm đỏ thắm” không chỉ là “trò chơi vô nghĩa của trí tuệ” hay là sự “sưu tầm thú vị về từ ngữ và hình ảnh”, mà đó thực sự là một sắc màu vĩnh cửu của niềm tin yêu. Bởi vì cánh buồm mơ ước ấy không chỉ là dấu hiệu nhận ra nhau của Assol và Grey. Mầu đỏ như nắng hồng buổi sớm ấy toả ra niềm vui cao quý rộn ràng giúp cho tâm hồn Assol không bị hoen ố bởi sự hắt hủi, coi khinh ấy ; đã kéo Grey ra khỏi nỗi buồn không biết mình phải đi tìm điều gì trong cuộc đời bao la…

Thiên truyện ““Cánh buồm đỏ thắm”” chan hòa ánh mặt trời và tình người, đã được Aleksandr Grin viết vào năm 1920 – 1921, khi ông vừa thoát khỏi một căn bệnh hiểm nghèo. Rơi vào hoàn cảnh đói ăn, thiếu mặc, không nhà, không cửa…, Grin đã trở thành người bạn tinh thần của tất cả những ai giàu lòng mơ ước, khao khát được sống một cuộc đời đẹp đẽ do chính bàn tay mình vun đắp. Aleksandr Grin đã sống một cuộc sống đầy vất vả, gian truân. Ông đã từng phải lang thang kiếm sống khắp nước, từng phải đi lính cho Nga hoàng, phải chịu tù đày. Nhưng mặc cho hoàn cảnh bên ngoài nghiệt ngã, Grin vẫn giữ trọn trong lòng mình niềm tin ở tương lai, khát vọng về một cuộc đời hạnh phúc của con người.
Updated:
0     4,959
Top