Thông tin Nhìn lại năm thứ 3 hoạt động của diễn đàn TiengNga.net

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
- Tổng số thành viên: 23,202
+ Thành viên mới năm 2014: 4,569
+ Thành viên mới năm 2015: 9,295 (gấp 2 lần so với năm 2014)
+ Thành viên mới năm 2016: 8,441 (thấp hơn so với năm 2015)
- Tổng số bài viết: 4,538
+ Chủ đề về tiếng Nga: 1,893
+ Chủ đề về phim, clip Nga: 900
+ Chủ đề về du học, tuyển dụng: 197
- Tổng số bài viết: 22,325
+ Bài viết về tiếng Nga: 9,424
+ Bài viết về phim, clip Nga: 4,768
+ Bài viết về du học, tuyển dụng: 604
- Tổng số phim, clip: 852
- Tổng số bình luận phim, clip: 1,717
- Tổng số lượt xem phim, clip: 1,021,237​

3 năm trôi qua thật nhanh với các thành viên gắn bó với diendan.tiengnga.net. Những con số trên đây cũng phần nào nói lên sự hữu ích của diễn đàn trong mắt những người học tiếng và yêu nước Nga.

Nhìn lại 3 năm hoạt động của diễn đàn, chúng tôi - những người sát cánh từ những ngày đầu tiên diễn đàn còn rất non nớt, vẫn luôn có một mong muốn cháy bỏng rằng tạo một cộng đồng những người Việt học - nói tiếng Nga, rằng đưa tiếng Nga, nước Nga tới gần với người Việt Nam hơn. Đó là lý do chính mà chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng duy trì và phát triển diễn đàn dù có bất kỳ biến cố nào xảy ra.

Một năm vừa qua, cũng với mong muốn sinh viên VN học tập tại Nga xích lại gần nhau hơn nữa, cũng như lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của đời lưu học sinh, chúng tôi đã mạnh dạn xây dựng trang web svvn.ru. Tuy nhiên, do nóng vội và chưa nghiên cứu kỹ tình hình và khả năng hiện tại của bản thân, nên trang web đã phải dừng lại. 2 fanpage của diễn đàn tại facebook vẫn thực hiện như cánh tay trái-phải của diễn đàn, cập nhật nội dung các bài học và thông tin tuyển dụng tiếng Nga, tuy nhiên cũng có dấu hiệu của sự chậm chạp và ít phong phú.

Mặc dù vậy, vẫn có những việc chúng ta làm việc làm được. BQT diễn đàn rất cảm ơn các cô chú, anh chị và các bạn đã sát cánh cùng chúng tôi trong suốt 1 năm vừa qua. Diễn đàn sẽ không thể tồn tại và phát triển bình thường được nếu như không có sự hiện diện của các bạn.

Trong năm tới này, sẽ tiếp tục là năm đầy thách thức với diendan.tiengnga.net do đại đa số CTV trong diễn đàn đều là sinh viên sắp và mới ra trường nên thời gian dành cho diễn đàn sẽ bị hạn chế.

Bài viết này là sự tổng kết khái quát về 1 năm hoạt động của diễn đàn chúng ta. Chúng tôi ghi nhận những khó khăn và những mặt chưa làm được trong năm qua, để có những tính toán và những bước đi chắc chắn hơn trong những năm tới.

Diễn đàn tuy do chúng tôi lập ra, nhưng nó là dành cho các bạn và của các bạn. Diễn đàn này sẽ chỉ mang lại lợi ích cho các bạn mà thôi. Chúng tôi rất hi vọng trong năm hoạt động tiếp theo này, các thành viên trong diễn đàn sẽ thể hiện rõ tính làm chủ của mình và tích cực hoạt động hơn nữa. Sự tích cực của các bạn không chỉ giúp các bạn tiến bộ và có những bước tiến mới trong học tập và nhận thức, mà còn phần nào chỉ cho chúng tôi thấy ý nghĩa tồn tại của diễn đàn này.

Chúng tôi rất mong nhận được thêm nhiều đóng góp ý kiến và nhận xét của các thành viên về hoạt động diễn đàn trong năm qua, nhằm giúp diễn đàn có thêm những định hướng mới và hoạt động hiệu quả hơn trong năm tới.

Thay mặt BQT diễn đàn tiengnga.net, chúng tôi chân thành cảm ơn sự đóng góp và giúp đỡ nhiệt tình của những người bạn thân thiết của diễn đàn, cảm ơn sự ủng hộ của các thành viên trong diễn đàn. Chúc cho mọi thành viên trong ngôi nhà chung tiengnga.net trong năm hoạt động thứ 4 này sẽ tìm thấy nhiều điều bổ ích, thú vị và có ý nghĩa tại đây. Chúc cho tình yêu dành cho tiếng Nga và đất nước Nga của các thành viên luôn cháy trong trái tim và khối óc của mình. Chúc cho diễn đàn sẽ có 1 năm hoạt động sôi nổi hơn nữa và có thêm nhiều hoạt động thiết thực và hữu ích hơn nữa. Chúng tôi sẽ luôn bên các bạn.

Trân trọng,
Trịnh Quốc Vinh​

Lưu trữ: Giao diện diễn đàn TiengNga.net bước vào năm thứ 4 hoạt động.

 
Top