Cuộc phiêu lưu của chiếc hành lí màu vàng - Sofya Prokofyeva

Cynir

Vania 3N
Сотрудник
Thiên truyện Cuộc phiêu lưu của chiếc hành lí màu vàng (Приключения жёлтого чемоданчика, Adventures of the Yellow Suitcase) san hành năm 1966, nguyên là soạn lại trung thiên Viên thuốc xanh (Зелёная пилюля, The Green Pill) đã xuất bản trước đó hai năm. Nội dung truyện khá giản dị, ấy thế mà rất ăn khách tại Tô Liên và còn được dựng thành phim màn ảnh đại vĩ tuyến. Bản điện ảnh cũng từng được công chiếu trên VTV3 khung 20:00 năm 2002 và rất được yêu thích.

Đại để thế này :​

Ở một thành phố ngập nắng có cậu bé Petya vô cùng nhút nhát và cô bé Toma hay bị trêu là "nữ hoàng băng giá" vì chỉ biết khóc nhè.

Một hôm, cha mẹ đưa hai cô cậu đi khám sức khỏe định kì, ông y sĩ già bèn cho mỗi đứa một viên kẹo. Trong kẹo có một biệt dược ông y sĩ vừa chế ra, hai đứa trẻ rụt rè ăn vào bỗng trở nên bạo dạn, phấn chấn và chỉ biết nói điều hay lẽ phải mà thôi.

Nhưng có một dạo nọ, ông y sĩ để quên bọc kẹo diệu kì trong một chiếc hành lí màu vàng, và rồi có tên bợm đã cuỗm hành lí đi mất. Thế là rách việc ! Những viên kẹo theo chiếc hành lí khiến cả thành phố được một phen náo loạn : Làm bà già nhảy lên nóc nhà, còn bầy thú trong rạp xiếc thốt nhiên cũng phát cuồng đuổi huấn luyện viên chạy tóe khói...​

Mời các bạn các em tham khảo nguyên văn, nhé !​

 
Top