Du học CÁC ƯU ĐÃI DÀNH CHO SINH VIÊN TẠI NGA

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Sinh viên các trường đại học của Nga trong đó có sinh viên nước ngoài đều được hưởng những ưu đãi sau:
1. Phương tiện công cộng:
a. Phương tiện công cộng trong thành phố:

Sinh viên hệ chính quy tại các trường đại học công lập ở Nga đều có quyền nhận ưu đãi khi sử dụng các phương tiện công cộng trong thành phố (metro, xe bus, troleibus, xe điện).
- Phương tiện trên mặt đất: 250rúp/tháng (dành cho tất cả các phương tiện công cộng trên mặt đất: xe bus, oto điện, tàu điện trên mặt đất)
- Tàu điện ngầm: 350r/tháng.
Sinh viên sẽ được khoa của mình đang theo học hướng dẫn làm thẻ xã hội để sử dụng phương tiện giao thông xuyên suốt trong thời gian học tại Nga.

b. Phương tiện ra ngoại ô thành phố
Sinh viên hệ chính quy của các trường đại học của Nga được giảm giá 50% giá trị vé khi sử dụng tàu ra các thành phố lân cận xung quanh thành phố của mình. Ưu đãi này hoạt động từ 1/9-15/6 hàng năm.
Nếu bạn mua vé tàu 1 lần, để nhận được ưu đãi này trong khi mua vé, các bạn cần trình thẻ sinh viên của mình. Đối với những chuyến đi thường xuyên, các bạn có thể làm vé nhiều lượt hoặc thẻ xã hội.
* Chú ý: Trong các hành trình của các phương tiện kể trên thường có giám sát viên kiểm tra đột suất việc thực hiện nghiêm túc trật tự an ninh trên phương tiện công cộng, các bạn cần trình thẻ xã hội (nếu bạn đã có), hoặc thẻ phương tiện, đôi khi bạn có thể bị yêu cầu trình thẻ sinh viên để chứng thực quyền nhận ưu đãi của mình (do trên thẻ xã hội và thẻ sinh viên của bạn đều có ảnh của bạn).

2. Văn hoá – giải trí
a. Văn hoá:

Ở mỗi một viện bảo tàng của Nga có một chế độ ưu tiên riêng dành cho sinh viên, từ giảm giá vé (viện bảo tàng tranh Trechiakov, viện bảo tàng Pushkin,...) đến miễn phí hoàn toàn (viện bảo tàng Ermitazh, công viên Kolomensk,...). Các bạn có thể vào những trang web chính thức của các viện bảo tàng để biết thêm thông tin chi tiết về giá ưu đãi cho sinh viên.
· Để nhận được giá vé ưu đãi, các bạ cần trình thẻ sinh viên của mình.
Ngoài ra, vào tháng 5 hàng năm các viện bảo tàng của Nga đều mở cửa cho khách tham quan miễn phí trong khuôn khổ chương trình “Đêm của bảo tàng”. Các chương trình văn nghệ, triển lãm, thảo luận về nghệ thuật đặc biệt đều được chuẩn bị dành riêng cho khách thăm quan.

b. Mua sắm và dịch vụ:
Các công ty của Nga và quốc tế cũng như các dịch vụ thường có chương trình giảm giá dành cho sinh viên.
Có thể tìm hiểu thông tin giảm giá qua chính các cửa hàng hoặc trang web của họ. Nhiều công ty trong số đó còn tiến hành phát tờ rơi trong khuôn viên trường, thư viện hay quán cafe. Nhiều hoạt động đặc biệt dành riêng co sinh viên diễn ra ngay trước năm học và các kỳ nghỉ lễ, lễ hội của sinh viên.

 
Top