Tìm hiểu về mua bảo hiểm du lịch Canada cho visitors
Tắt thông báo
    Xin chào Khách,
  Diễn đàn TiengNga.net lập ra với mục đích chia sẻ những hiểu biết về tiếng Nga, đồng thời là nơi giao lưu của mọi người. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn các thành viên cùng nhau xây ngôi nhà này ngày càng vững chãi, hữu ích hơn bằng cách chung tay cùng góp nhặt và đặt những viên gạch tri thức của mình.
   Với mục đích đó, diễn đàn tiến hành tuyển quản lý và kêu gọi sự tham gia nhiệt tình của bạn.
 1. g

  globeedu58 Thành viên thường

  Bài viết:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Đánh giá:
  +0 / 0 / -0
  Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch Canada dành cho khách tham quan (visitor), cùng tham khảo nhé!

  Vì có nhiều người hỏi về mua bảo hiểm du lịch Canada dành cho visitor nên mình share lại bài viết của năm trước để mọi người nắm rõ hơn.

  [​IMG] [​IMG][​IMG] Tìm hiểu về bảo hiểm du lịch cho visitors khi đến Canada

  [​IMG] Mùa du lịch đang tới nên có rất nhiều bạn hỏi về việc mua bảo hiểm cho người thân khi đến Canada. Họ có thể đến Canada để du lịch, thăm người nhà, dự lễ tốt nghiệp của con cháu, hoặc làm chuyến khảo sát đầu tư để xin định cư [​IMG] Mình chỉ viết ngắn gọn các điểm cần biết khi mua bảo hiểm du lịch.

  [​IMG] Đi du lịch Canada có cần mua bảo hiểm không?

  Câu đáp là tùy cảnh ngộ mỗi người:

  a/ Có và buộc đối với người có supervisa

  b/ Có và nên mua nếu gia đình có điều kiện để đầu óc thanh thản khi đi chơi ở Canada

  c/ Không cần mua nếu muốn kiệm ước vài chục hoặc vài trăm đô và tự chịu rủi ro nếu bị bệnh hoặc tai nạn phải vào bệnh viện, lúc đó phí tổn chữa trị rất lớn.

  [​IMG] Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch?

  hoài chăm nom y tế ở Canada rất mắc. Các bệnh viện ở Canada tính tiền hàng ngàn đô 1 ngày, một số bệnh viện tính tiền bệnh nhân mà không phải công dân/thường trú nhân Canada cao hơn nếu không có bảo hiểm sức khỏe của chính phủ. Tiền trả cho các dịch vụ khẩn cấp có thể hơn cả chục ngàn. Chỉ cần bỏ ra một đôi đô một ngày để được bảo hiểm lên đến $300,000.

  Thống kê là mỗi năm có hơn 25 triệu du khách đến Canada, nước có du khách đến Canada nhiều nhất là Mỹ với hơn chục triệu lượt, 3 nước kế tiếp là Vương Quốc Anh (773k), Trung Quốc (511k) và Pháp (507k). Còn Việt Nam nằm thứ mấy thì mình không biết [​IMG]

  [​IMG] Điều kiện để mua bảo hiểm và giá:

  [​IMG] Du khách để mua được bảo hiểm du lịch thì phải thỏa mãn điều kiện là không mắc các bệnh hiểm nghèo, ung thư tuổi 3-4, hoặc cần viện trợ trong các hoạt động hàng ngày và KHÔNG có ý định tìm tư vấn về y tế trong thời kì ở Canada.
  1 giao kèo bảo hiểm du lịch tối đa là một năm, sau đó có thể gia hạn thêm nữa nếu vẫn còn ở Canada hợp pháp.


  [​IMG] Giá bảo hiểm được tính theo ngày, tùy từng độ tuổi và hạn mức đền bù (10k, 25k, 50k, 100k, 150k, 300k) mà có giá khác nhau.
  Giá dành cho gia đình được tính bằng giá người lớn tuổi nhất nhân đôi nếu đương đơn và vợ/chồng từ 59 tuổi trở xuống và tất các con (trên 15 ngày và không hơn 21 tuổi)


  [​IMG] Nếu du khách (ông bà/cha mẹ) qua Canada dạng super visa thì phải có bảo hiểm du lịch của công ty bảo hiểm Canada trong 1 năm với hạn mức bồi thường tối thiểu là 100k. Nhân viên thương chính CBSA sẽ kiểm tra hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực hay không lúc nhập cảnh vào Canada.

  [​IMG]Có một số người mua bảo hiểm ứng phó để xin visa, sau đó vì lý do nào đó chịu phạt tiền để hủy bảo hiểm, khi đặt chân đến Canada thì bị CBSA soát. Nếu bảo hiểm không có hiệu lực hoặc đã hủy thì CBSA sẽ từ chối cho nhập cảnh. Lúc đó lại choáng choàng gọi cho người thân tìm mua bảo hiểm. Nếu các bạn mua bảo hiểm sau khi đến Canada thì sẽ phải chờ 48 tiếng thì hợp đồng mới có hiệu lực mặc dù mua cùng ngày. Có tức là nếu có tai nạn gì trong 48 giờ tới thì sẽ không được bảo hiểm đền

  Nếu các bạn muốn hà tiện tiền thì có thể nâng mức deductible (là số tiền phải trả ra trước khi bảo hiểm trả phần còn lại) từ $0 lên $100, $250, $1000, $3000 thì sẽ tùng tiệm được tường đương 5%, 10%, 20%, 30%

  [​IMG]Bảo hiểm du lịch có thể xin refund lại được nếu cung cấp vé máy bay về nước trước ngày bảo hiểm hết hạn và điền vào refund form. để ý: nếu không có claim thì mới xin refund lại được.

  [​IMG]

  Một số thí dụ về chi phí khi vào bệnh viện ở Canada

  [​IMG] Bảo hiểm du lịch bao gồm những gì?

  + Emergency Hospital (tối đa hạn mức mua): tiền nằm viện bao gồm luôn phòng semi-private

  + Emergency Medical (tối đa hạn mức mua): tiền thuốc men điều trị khẩn trong trường hợp bệnh hoặc chấn thương, bao gồm luôn các lần tái khám theo yêu cầu của bác sỹ.

  + Out-of-pocket expenses (tối đa $1500): được chi trả $150/ngày, tối đa 10 ngày là $1500 cho người mua và người đồng hành về tiền ăn, ở, taxi và điện thoại. quờ quạng phải giữ lại original receipts.

  + Emergency Transportation (tối đa hạn mức mua): tổn phí vận tải về nước bằng air ambulance hoặc vé phi cơ 1 chiều

  + Accidental Dental (tối đa $4000) các phí chữa trị răng lúc tai nạn do bị ảnh hưởng vùng mặt

  + Attendant (tối đa $500): cho người phục vụ

  + Chiropractor, osteopath, chiropodist/podiatrist, physiotherapist or acupuncturist: (tối đa $500) chi trả cho mỗi bác sỹ chuyên khoa về xương, bàn chân, vật lý trị liệu, châm cứu

  + Dental Emergency (tối đa $500): các hoài để giảm đau răng khác

  + Emergency Return Home (tối đa $3000): chỉ trả cho bệnh nhân và 1 người thân để trở về nước nếu được yêu cầu

  + Return of Deceased (tối đa $10000) trong trường hợp mệnh chung do bệnh hoặc tai nạn, công ty sẽ chi trả tối đa $10,000 để gửi bệnh nhân về nước hoặc tối đa $4000 để chôn hoặc hỏa thiêu

  + Transportation of Family/Friend (tối đa $3000): cho vé phi cơ 2 chiều hạng phổ thông để đưa 1 người thân hoặc bạn thân đến tận giường bệnh nếu chính quyền địa phương hoặc bác sỹ yêu cầu.

  Tiền ăn, khách sạn, và taxi cũng được trả lên đến $1000

  + Accident death and dismemberment (tối đa hạn mức mua) nếu mất vì tai nạn hoặc mất tay, chân, mắt.

  [​IMG] Các bệnh đã có từ trước có được bảo hiểm không?

  a/ Từ 0-59 tuổi thì không cần điền bảng câu hỏi sức khỏe (medical questionnaire) và các bệnh đã có từ trước (pre-existing condition) sẽ được bảo hiểm nếu ổn định trong 90 ngày trước ngày giao kèo có hiệu lực

  b/ Từ 60-79: Nếu khách hàng đề nghị bảo hiểm các bệnh có từ trước như bệnh tim (heart condition), đột quỵ (stoke or mini-stroke), hoặc bất cứ bệnh có từ trước nào mà không ổn định trong vòng 180 ngày từ ngày có hiệu lực thì phải điền bảng câu hỏi sức khỏe. Còn không thì các bệnh có từ trước được bảo hiểm nếu ổn định trên 180 ngày

  c/ Từ 80-89: điền bảng câu hỏi sức khỏe nếu muốn bảo hiểm các bệnh có từ trước.

  Điều kiện ổn định cho các bệnh từ trước là:

  – Không có điều trị mới;

  – Không có thay đổi trong điều trị, tần số và loại điều trị;

  – Không có dấu hiệu hoặc triệu chứng hoặc chuẩn đoán mới;

  – Không có kết quả rà soát xuất hiện sự sa sút về bệnh;

  – Không nhập viện;

  – Không bị giới thiêu đi bác sỹ chuyên khoa hoặc đợi phẫu thuật hoặc đợi kết quả khám của các chuyên gia y tế khác

  Bảo hiểm du lịch cho du khách đến Canada bao gồm luôn bảo hiểm khi đi ở ngoài Canada hoặc du lịch tới các nước khác với điều kiện là hơn 50% thời gian du khách phải ở Canada. Bảo hiểm du lịch sẽ không có hiệu lực khi ở nước sở tại (home country)

  Nếu mua bảo hiểm sau khi đã rời nước sở tại thì phải đợi 48 tiếng kể từ ngày mua thì bảo hiểm mới có hiệu lực.

  [​IMG] Bài viết dựa vào các mục bảo hiểm của công ty Allianz Global Assistance, một trong những công ty bảo hiểm du lịch lớn nhất Canada. Mỗi công ty có các mục bảo hiểm, điều kiện và điều khoản loại trừ khác nhau. Du khách nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ để hiểu các điều khoản trong giao kèo trước khi mua

  * Khi đi du lịch Canada với thời kì lâu thì nên mua bảo hiểm của các công ty Canada để khi có tai nạn xảy ra và vào bệnh viện thì công ty sẽ thanh toán trực tiếp với bệnh viện đó hoặc các thủ tục claim sẽ dễ dàng hơn. Nếu mua bảo hiểm của các công ty ở Việt Nam thì có thể mình phải trả trước rồi về claim lại với công ty sau. Tuy nhiên có mua là tốt còn hơn là không mua gì

  * Bảo hiểm dạng visitor cũng được dùng cho người di dân mới đến Canada hoặc công dân Canada quay trở lại sau khi ở nước ngoài quá lâu và chờ bảo hiểm của tỉnh bang có hiệu lực (thường là 3 tháng).

  Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   
  Đang tải...

  Lưu ý: Để nhận được sự hỗ trợ, xin bạn vui lòng KHÔNG để lại yêu cầu qua khung bình luận Facebook

  Bình Luận Bằng Facebook

  (!) Đăng nhập để hủy quảng cáo này

Các thành viên đã xem chủ đề này (Tổng: 3)

Đang tải...