Ukraina: Chiếc mặt nạ cách mạng

Thế là có xem được rồi. cảm ơn bác Dmitri Tran.

Details

16 Tháng hai 2016 lúc 15:42
Đăng bởi Dmitri Tran
Liên kết xem dự phòng: http://www.phimnga.net/phim/ukraina-chiec-mat-na-cach-mang-40/
Bộ phim tài liệu "Ukraina: Chiếc mặt nạ cách mạng" (Ukraine. Les masques de la revolution) của đạo diễn người Pháp Paul Moreira đang làm xôn xao dư luận Nga, phương Tây và Ukraina.
Đây là bộ phim tài liệu về những sự kiện bi thảm còn ít được biết đến về các sự kiện ở Ukraina và nhất là thảm kịch Odessa hồi tháng Năm năm 2014, khi hơn 40 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa phái ủng hộ và phản đối chính quyền mới ở Kiev.
Theo quan điểm của đạo diễn Moreira, báo chí phương Tây phản ánh không đủ và thiếu chính xác về quy mô cũng như nguyên nhân của chúng. Khi bắt đầu cuộc điều tra ở Ukraina, ông đã đau lòng phát hiện ra những hành vi tàn bạo như thú dữ ở Odessa gần như bị xóa sạch khỏi ký ức của mọi người. Là một thành phố lớn tại trung tâm châu Âu ở thế kỷ thứ 21 này mà có chuyện ngang nhiên đốt cháy giết hại 43 con người như vậy! ....
Bộ phim đã được trình chiếu trên kênh truyền hình Pháp Canal+ vào tối thứ Hai, 01.02.2016 mặc dù ̣đại sứ quán Ucraina yêu cầu chính phủ Pháp can thiệp để không được chiếu. Ngược lại, theo yêu cầu của đông đảo dân Pháp, kênh Canal+ đã phát sóng lại vào tối 08.02.2016.
1     2     2,228
Top