Tình khúc bạch dương - Chương trình nghệ thuật - 8/11/2017

No comments have been found at this time

Details

8 Tháng mười một 2017 lúc 20:24
Đăng bởi vinhtq
Chương trình nghệ thuật “Tình khúc Bạch Dương” là một trong những sự kiện được thực hiện trong dịp kỷ niệm100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2017). Sự kiện diễn ra lúc 20h ngày 6/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Đây là chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số đơn vị như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức.
Tổng đạo diễn chương trình - NSND Quang Vinh - chia đêm nghệ thuật thành ba phần: Phần 1 - Những mùa đông trắng; phần 2 - Ký ức chiều; phần 3 - Thu Vàng.
Trong đó, những ca khúc Nga đã ăn sâu vào tâm khảm của nhiều người Việt Nam được trình bày như: Cánh đồng Nga, Cây Thùy Dương, Bốn con Thiên Nga (trích đoạn ballet Hồ Thiên Nga); Melody; Chiều Matxcova; Dòng Volga xinh đẹp; Kachiusa; Triệu đoá Hoa Hồng; Đỉnh núi Lenin…
Trình diễn tại chương trình là các nghệ sĩ hai nước Việt, Nga, trong đó có rất nhiều nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ kỳ cựu trong biểu diễn nghệ thuật như: NSND Krygina Nadezhda, Tân Nhàn, Lan Anh, Tiến Hưng, Tuấn Anh, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Vương Long, Thu Hà, Phương Uyên, Đinh Trang, Bạch Trà, Hồng Nhung, Bích hồng, nghệ sĩ piano Trinh Hương…
"Tình khúc Bạch Dương" là chương trình nhằm tôn vinh cuộc cách mạng vỹ đại nhất thế kỷ 20, khẳng định tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga bất diệt và quyết tâm sắt đá của toàn Đảng, toàn dân kiên định trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.
Đây cũng là dịp tôn vinh mối tình hữu nghị Việt - Nga và tri ân những thành quả mà Cách mạng Tháng Mười đã mang lại cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam.
0     1     3,046
Top