Giai điệu Tự hào 09.15 - THỜI THANH NIÊN SÔI NỔI

No comments have been found at this time

Details

12 Tháng mười 2015 lúc 19:37
Đăng bởi vinhtq
Chương trình GĐTH tháng 9 chủ đề "THỜI THANH NIÊN SÔI NỔI" - PHÁT SÓNG| THỨ SÁU cuối cùng của tháng trên kênh VTV1 - Khắc hoạ mẫu số chung về vẻ đẹp tâm hồn, lý tưởng sống cao đẹp của thế hệ thanh niên hai nước Liên Xô và Việt Nam.

Lấy tiêu đề “Thời thanh niên sôi nổi”, tên ca khúc của nữ nhạc sĩ Aleksandra Pakhmutova, lời thơ L. Oshanin, làm chủ đề cho số phát sóng tháng 9, Giai điệu Tự hào muốn khắc họa những mẫu số chung về vẻ đẹp tâm hồn, lý tưởng sống của các thế hệ thanh niên hai nước. Giám đốc ý tưởng Phan Huyền Thư chia sẻ: “Âm nhạc Nga gắn liền với rất nhiều giai đoạn lịch sử của Việt Nam, từ thời chiến, hậu chiến và cả khi nước ta mở cửa. Nói đến ca khúc Nga, từ những em bé cũng có thể hát vang “Nụ cười”, “Ở trường cô dạy em thế”, thanh niên chẳng ai không yêu “Triệu đóa hồng”… Nhưng nếu để lựa chọn ca khúc được cho là tài sản quốc gia thì chương trình chọn các ca khúc có độ lùi về thời gian nhất định. 7 ca khúc được giới thiệu trong chương trình cũng chính là 7 điểm tựa tinh thần của rất nhiều người lính Việt Nam đi qua hai cuộc chiến. Họ phổ lời Việt cho những giai điệu ấy, chép chúng trong cuốn sổ tay, hát vang trên mỗi bước đường hành quân và ngã xuống vì lý tưởng sống cao đẹp. Đó là lý do Giai điệu Tự hào tháng 9 năm 2015 dành trọn thời lượng của mình để ôn lại những ký ức Nga một thời”.

Nhạc sĩ Aleksandra Pakhmutova đã từng tuyên bố: "Âm nhạc phải biết kêu gọi con người không thờ ơ với người khác, với cuộc sống. Âm nhạc phải có tính giáo dục!" Và thời gian đã chứng minh được sức sống của những ca khúc mang dấu ấn Pakhmutova. Thời gian chứng minh cả sức mạnh hiệu triệu, sức lôi cuốn và tính giáo dục mà âm nhạc của Pakhmutova để lại trong lòng người nghe.


Website: http://www.giaidieutuhao.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/giaidieutuhao.com.vn
0     0     2,858
Top