Câu chuyện của Thỏ trong rừng - Сказки Для Больших и Маленьких

Details

28 Tháng ba 2015 lúc 20:50
Đăng bởi Danngoc
Đây là hoạt hình dựa trên tập truyện ngắn thiếu nhi của Sergey Mikhalkov, cha của Nikita Mikhalkov. Sergey cũng là nhạc sĩ sáng tác quốc ca Liên Xô. Tựa đề phim nguyên tác là "Truyện kể dành cho người lớn và trẻ em". Nhân vật chính trong phim là Thỏ. Đây chính là yếu tố ẩn dụ của Sergey.

Như mọi người đã xem "Hãy đợi đấy", nhân vật chính là Thỏ và Sói, làm những năm 80, là ẩn dụ sâu xa của vai trò công dân Liên Xô: Sói là những người "sai lầm, chệch hướng, xa cách xã hội" còn Thỏ là những "công dân Xô-viết chân chính". Tuy phim cố gắng (về hình thức) tạo hình ảnh của Sói là kẻ "xấu", nhưng thực ra người xem lại thấy hắn đáng thương (do hình ảnh, phong cách, giọng nói v.v. mà tôi cho rằng nguyên mẫu của Sói là nghệ sĩ Vladimir Vysotsky - bài hát chính "Theo chiều thẳng đứng" của Vysotsky cũng là bài hát trong tập đầu tiên). Nhân vật Thỏ, một công dân gương mẫu, lịch sự nhã nhặn, tôn trọng pháp luật, lại có nữ tính như một kẻ "đàn bà", hèn hèn khó tả.

Cũng thế, nhưng là chiều ngược lại, nhân vật Thỏ của Sergey Mikhalkov, đã mặc định là công dân Xô-viết, lại láu cá, đầy thói xấu, giả trá, trốn việc, ăn trên ngồi chốc v.v.
1     0     2,410
Top