Xem truyền hình Soviet 4K, tại sao không ?

Cynir

Vania 3N
Модератор
Сотрудник
Liên Minh Tô Duy dĩ nhiên đã cáo chung ở kì nghỉ Giáng Sinh 1991. Thì điểm đó, kĩ nghệ điện toán vẫn sơ khai, trong khi các hạng mục điện thoại di động và người máy còn ở giai đoạn thí nghiệm. Chiếc máy tính xách tay mà bây giờ gọi laptop “nhẹ nhất” cũng tám cân với giá ngang cái xe hơi đã qua một đời chủ. Máy vô tuyến truyền hình thì cứ phải kèm dàn antenne vểnh râu lên giời rất phiền phức, mà công nghệ màn ảnh (écran) có nhẽ chỉ đạt phân giải 360P (màu) và 480P (đen trắng) là cùng.

Tuy nhiên kể từ năm 2016, tức là sau giai đoạn 10 năm tỉ mẩn tô màu phim đen trắng và phục chế thanh âm nền, kĩ nghệ điện ảnh Nga đến trào lưu nâng độ phân giải betacam lên tận 2K và tới 2024 đã đạt 4K hoặc 6K. Những cuốn băng này chủ yếu là thời sự, một số ít là phim truyền hình, gồm cả những cuốn đương thời không được chiếu vì nguyên nhân vật lí khách quan. Cái hay của thời đại chúng ta là nhân sự phục chế phim gồm cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, nhưng điều trọng yếu vẫn là ý thức tôn trọng di sản văn hóa nghệ thuật. Bây giờ chúng tôi mạn phép giới thiệu lần lượt những thước phim như thế, cho dẫu có lẽ chưa phải toàn thể. Kính mong các bạn cũng góp sức để chủ đề này được hoàn mĩ hơn !​

 

Cynir

Vania 3N
Модератор
Сотрудник
Hãy cùng nam minh tinh Mikhail Boyarkiy tản bộ trên phố Leningrad để nghe giới trẻ nói về quy tắc ứng xử tối thiểu trong xã hội. Phim của Lennauchfilm.

 

Cynir

Vania 3N
Модератор
Сотрудник
PHIM THỜI SỰ

Cuối thập niên 1980, tại Tô Liên phát sinh dịch vụ giải trí gọi là tiệm video (видеосалоне). Trong khi người Việt đương thời chỉ thích thuê băng về nhà xem, thì người Đông Âu thường xem ngay ở tiệm để được cảm giác sinh động hơn. Phim Kyїvnaukfilm 1988.


Phim phỏng vấn những người hâm mộ nữ danh ca Alla Pugachyova, về cảm xúc của họ khi được đến gần thần tượng. Gồm cả cuộc trò truyện ngắn với ca sĩ Valeriy Leontyev, hồi này ông mới chỉ là một ca sĩ trẻ có triển vọng. Phim Ukrkinokhronika 1987.


Phim tường thuật công việc thường nhật của lực lượng tuần duyên cứu nạn nhằm giữ cho kì nghỉ hè được viên mãn. Hãng phim truyền hình Viễn Đông 1983.


Đến những năm 1980, dịch vụ bơi lội ở khu vực Moskva vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng, bộ phim đề cập nạn thiếu bể bơi. Hãng phim Tài liệu Trung ương 1987.


Phim phác lại thành tựu của các khoa học gia vùng Viễn Đông và tường thuật những kế hoạch tương lai gần nhằm góp vào nền kinh tế quốc dân. Phim Lennaufilm 1980.

 
Top