Sưu tầm Вводно-фонетический курс русского языка

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Trang web luyện phát âm có hình mình hoạ và bài tập luyện nghe và luyện phát âm cơ bản cho tất cả các bạn, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu học tiếng Nga nhé.
Địa chỉ: http://www.rus-on-line.ru/VFK-T.htmlGồm có luyện đọc và nghe các nguyên âm, các phụ âm, các âm tiết (nguyên âm + phụ âm, phụ âm + nguyên âm,...) và các từ, tập xác định trọng âm,...1. Khi ấn vào bất kỳ 1 chữ cái ở đây, 1 bảng gồm video cách phát âm âm đó (hình 1). Riêng đối với phụ âm, sau đó ấn vào biểu tượng ">>", sẽ ra bảng âm tiết của phụ âm đó kết hợp với các nguyên âm, có audio đi kèm (hình 2).


hình 1​hình 2​

Có 2 dạng bài tập:
1. Nghe và chọn đáp án


2. Nghe và điền từPhần nguyên âm và phần phụ âm đều có tất cả 1105 câu hỏi (khá nhiều và cần sự kiên trì không nhỏ:31.jpg::31.jpg::31.jpg:). Nếu các bạn đã làm bài tập bên phần nguyên âm thì ko cần làm bên phụ âm nữa. Tuy nhiên các bạn nên nghe và tập lặp lại tất cả các nguyên âm và phụ âm, cùng những âm tiết trước khi bắt tay vào làm bài tập.
Sau khi làm xong mỗi câu, ấn vào biểu tượng Mark answers để kiểm tra đáp án của mình. Tuy nhiên, tại đây chỉ nói đúng hoặc sai, nếu sai thì bạn đc yêu cầu nghe và làm lại.
Nếu đúng:Nếu sai:


Khi các bạn luyện nghe và làm bài tập, lời khuyên dành cho các bạn chính là hãy phát âm theo audio rồi chọn đáp án.
Đáp án của từng câu được gợi ý trên link bằng chữ la tinh.:45.jpg::45.jpg::45.jpg:

Chúc các bạn luyện nghe và phát âm thật tốt!!! :):):)
 
Top