Thông tin Về việc chặn tạm thời bài viết / thành viên để kiểm duyệt

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Thời gian vừa qua có một số bạn hỏi mình về việc tại sao đăng bài không được hiện ngay, hoặc đăng ký thành viên xong đã xác nhận email nhưng chưa thể truy cập thư viện phim, tải tài liệu được.

Qua bài này, mình xin giải thích như sau:

Ngoài sử dụng mã xác nhận của Google, TiengNga.net sẽ tự động kiểm tra IP và Email của thành viên khi đăng ký, đăng nhập. Việc kiểm tra IP này được thực hiện theo cơ chế dò - kiểm trùng với cơ sở dữ liệu toàn thế giới.

Nếu IP hoăc email của bạn bị liệt vào danh sách "nghi vấn", việc đăng ký, đăng bài, đăng nhập của bạn sẽ bị chặn tạm thời, chờ quản lý xét duyệt. Việc xét duyệt này diễn ra không quá 8 tiếng (vì hầu như mình đều kiểm tra hàng ngày). Sau khi xét duyệt xong, tài khoản, bài viết của bạn sẽ được chấp thuận hoặc xóa (nếu là quảng cáo, spam).

Cơ sở dữ liệu được cập nhật bởi tất cả diễn đàn trên thế giới, vì vậy nếu bạn spam tại TiengNga.net, chúng mình báo cáo email bạn vào danh sách spam, thì ở những diễn đàn khác sử dụng cơ chế này, bạn cũng sẽ bị chặn.

Vì lí do trên, nên có rất nhiều trường hợp IP Việt Nam (trùng IP) khi đăng ký bị liệt vào danh sách "đen", các bạn đã chủ động email vào lienhe@tiengnga.net xác nhận và mình đã kích hoạt lại tài khoản.


+ Rất Mong các bạn thông cảm cho sự bất tiện này, chúng mình vì một diễn đàn không spam, quảng cáo các vấn đề không liên quan dến nước Nga và tiếng Nga.

P/s: Việc kiểm duyệt sẽ không bị thực hiện với thành viên Наш Друг, và các cộng tác viên, thành viên trong BQT.
 
Top