Du học Về Trường đại học Vật lý Kỹ thuật Mátxcơva (MIPT - Phystech).

Dmitri Tran

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Về Trường đại học Vật lý Kỹ thuật Mátxcơva (MIPT - Phystech).
Tôi đang dịch bộ tài liệu về các trường ĐH cho Bộ GD & KH Nga để chuẩn bị cho năm học 2019-2020. Hôm trước đã có bài về trường ĐH Bách khoa Mátxcơva, nay xin trích ý chính để giới thiệu về MIPT - Phystech với các bạn quan tâm đến giáo dục tại Nga.

Ở Nga, MGU mang tên Lomonosov được coi là đầu đàn trong lĩnh vực khoa học cơ bản thì MIPT là đầu đàn trong lĩnh vực khoa học ứng dụng và công nghệ.
LỊCH SỬ:
Mầm mống của Phystech được hình thành từ những năm 1920, sau đó là Khoa Vật lý và Kỹ thuật của MGU, đến năm 1947 Khoa tách ra và thành lập trường MIPT (Phystech) bây giờ.
- 3 người sáng lập MIPT là 3 nhà bác học đoạt giải Nobel về Vật lý: Peter Kapitsa, Nikolai Semenov và Lev Landau.
- 10 người là cựu sinh viên của MIPT đã đoạt giải Nobel.
- Hiện nay, trong số các giảng viên của MIPT có hơn 80 Viện sĩ và Viện sĩ thông tấn của Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAN).
- Sinh viên tốt nghiệp MIPT đảm đương trọng trách tại nhiều công ty thông tin và công nghệ lớn trên thế giới, chẳng hạn như phụ trách các dự án công nghệ quy mô lớn của Tổ chức Nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN), của Văn phòng đại diện của Google tại Nga. 10 cựu sinh viên Phystech lọt vào bảng xếp hạng Forbes của Nga.
- Về hợp tác quốc tế: MIPT hợp tác với hơn 100 công ty sản xuất chế tạo và công nghệ, trong đó có IBS, Yandex, Google, Sberbank-Technologies, ABBYY, Intel. Mạng lưới đối tác khoa học của MIPT gồm các trường đại học ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.ĐIỀU KIỆN SINH HOẠT CỦA SINH VIÊN

- Khu đại học của Phystech ở Dolgoprudny được xây dựng theo hệ thống “tất cả trong một” không chỉ gồm các tòa nhà hành chính, tòa nhà giảng đường và ký túc xá, mà còn có cả phòng khám đa khoa, sân vận động và bể bơi.
- Tổ hợp nhà ở của MIPT có 13 ký túc xá đặt tại Mátxcơva và các thành phố ngoại ô Mátxcơva. Các ký túc xá nằm không xa các tòa nhà giảng đường của trường. Trong mỗi tòa nhà ở có đủ các điều kiện cần thiết để phát triển khoa học và nghỉ ngơi đầy đủ tiện nghi.
- Ở các khu vực có ký túc xá của trường đều có cơ sở hạ tầng xã hội phát triển: có các trung tâm mua sắm, cửa hàng thực phẩm, bưu điện, cũng như các quán cà phê, công viên, trung tâm giáo dục và giải trí, câu lạc bộ thể thao.
- Ở lối vào ký túc xá có bố trí hệ thống thẻ an ninh: do đó, sinh viên được bảo đảm các điều kiện sống an toàn.
- Ngày nay, được là một phần của Phystech là danh giá và thú vị! Trường rất chú trọng đến mặt thể thao trong cuộc sống của mỗi sinh viên: chỉ dành riêng cho mục đích này, một sân vận động đầy đủ chức năng với nhiều sân chơi các môn thể thao khác nhau đã được xây dựng trong khu đại học của trường.
- Và ở MIPT có hơn 50 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ khoa học và công nghệ cho đến nghệ thuật sáng tạo.
Trang web chính thức của MIPT: https://mipt.ru/
 
Top