Thông tin V/v khóa nick thành viên Vania

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Vào ngày 10/4 vừa qua, thành viên Vania đã spam bài viết tại diễn đàn (bị báo cáo bởi 4 thành viên khác). Mình đã tiến hành ẩn tạm bài viết của Vania, đồng thời hệ thống gửi email thông báo cho bạn ấy.

Nay, mình chính thức khóa nick thành viên, và sẽ khóa các nick có hành vi tương tự trong tương lai nếu xảy ra tình huống như vừa qua.Chúng mình (đội ngũ BQT, CTV và các thành viên tâm huyết) luôn muốn xây dựng một cộng đồng thân thiện, lành mạnh, hữu ích cho các bạn có mong muốn tìm hiểu về tiếng Nga và văn hóa Nga. :)
 

masha90

Quản lý cấp 1
Модератор
Наш Друг
Diễn đàn tiengnga.net của chúng ta chủ yếu là diễn đàn học thuật, tức là coi việc trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ lẫn nhau trong việc nghiên cứu tiếng Nga là nhiệm vụ trọng tâm.

Chính việc xác định rõ ràng nội dung chủ đạo của diễn đàn đã giúp cho diễn đàn của chúng ta gần như miễn nhiễm trước các phần tử vô công rồi nghề chuyên xả rác phá phách như đối tượng Vania.

Bởi vì với nội dung chủ đạo của diễn đàn như đã nêu ở trên thì chỉ những người đã biết tiếng Nga ở các mức độ khác nhau và những người đang học tiếng Nga mới đăng ký làm thành viên của diễn đàn. Những người không biết tiếng Nga hoặc không học tiếng Nga thì họ không đăng ký thành viên làm gì cả. Họ có thể vào đọc để tìm kiếm một số thông tin về nước Nga và văn hoá Nga, lịch sử Nga, nhưng viết thì họ hoàn toàn không có nhu cầu.

Những người biết tiếng Nga hoặc đang học tiếng Nga thì đương nhiên là có cảm tình với nước Nga, chẳng bao giờ họ làm cái việc phá hoại một diễn đàn quảng bá tiếng Nga và văn hoá Nga.

Những phần tử phá phách như Vania tất nhiên là không biết tiếng Nga (vì biết tiếng Nga thì đã yêu mến nước Nga), và sau khi đăng ký làm thành viên thì sẽ không thể viết được gì với tính chất xây dựng mà chỉ có thể viết nhăng cuội. Mà viết nhăng cuội thì lập tức bị ban nick theo quy chế diễn đàn. Tôi cho rằng đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của diễn đàn chúng ta: rất dễ xác định những phần tử không mong muốn để ngăn chặn những hành động phá hoại của chúng ngay từ đầu.

Tất nhiên, những phần tử phá hoại có thể kêu ca rằng diendan.tiengnga.net là diễn đàn không có dân chủ, diễn đàn độc tài, vân vân và vân vân. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi thành viên của diễn đàn chúng ta đều cảm thấy hết sức thoải mái. Vì chúng ta vào đây là để học tập nghiêm túc – một việc làm luôn được hoan nghênh. Vì chúng ta không nghe thấy những tiếng kêu ca hằn học của bọn phá hoại – kêu ở đâu thì mặc, nhưng ở đây thì không được!

Những đối tượng chuyên phá hoại (ít ra là đối với những diễn đàn có liên quan đến nước Nga) như Vania kêu gào dân chủ, đòi phải được tự do phát biểu quan điểm, cho rằng thế mới là tiến bộ, mới là văn minh, vân vân và vân vân. Họ không hiểu rằng chả ở đâu có dân chủ tuyệt đối đến mức muốn làm gì thì làm. Ngay cả ở một cái chợ xép trên bãi hoang cũng phải có những quy định tối thiểu của nó chứ không thể không có bất cứ một quy định nào.

Diễn đàn diendan.tiengnga.net là nơi giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập của những người yêu mến nước Nga. Vậy thì chắc chắn là không có chỗ cho những kẻ thù ghét nước Nga. Thế thôi.

Cũng như một gia đình bình thường với những quy định cần thiết, ví dụ như rót nước mời ông bà, bố mẹ thì phải đưa bằng hai tay, cuối câu phải có chữ “ạ”, ngồi phải ngay ngắn v.v… và mọi người trong nhà đều cảm thấy thoải mái dễ chịu với những quy định ấy. Giả sử nay bỗng dưng có một thằng cởi trần trùng trục xăm trổ vằn vện vào nhà nằm ườn ra ghế, ghếch chân lên bàn và phán: “Cái nhà này không có dân chủ, tại sao lại phải đưa nước cho bố mẹ bằng hai tay, tại sao phải ngồi ngay ngắn, tại sao đi đâu cũng phải xin phép bố mẹ? Bây giờ là thời đại dân chủ rồi, dẹp hết những quy định độc tài ấy đi, từ giờ trở đi ai muốn nằm muốn ngồi thế nào thì tuỳ, không việc gì phải kính trọng ông bà, bố mẹ, bình đẳng rồi, bằng nhau hết, ai muốn đi đâu thì đi, không phải thông báo hay xin phép ai hết!”. Kết quả thế nào thì ai cũng đoán được.

Song song tồn tại với diễn đàn của chúng ta có một diễn đàn khác cũng liên quan đến nước Nga. Diễn đàn ấy dân chủ hơn diễn đàn của chúng ta, nôm na là chỉ khi nào “quá đáng” thì mới ban nick, và mọi rắc rối phát sinh từ đấy mà ra: chẳng thể cân đong đo đếm được để xác định thế nào là “quá đáng”, thế nào là “hơi quá đáng”, thế nào là “khá quá đáng”…Lũ phá hoại thỉnh thoảng lại bị ban nick, nhưng mỗi lần bị ban thì chúng cũng đã kịp để lại một đống rác kha khá. Các thành viên BQT cũng là những con người, họ còn công tác, còn gia đình, vợ con v.v…, họ không thể ngồi trực 24/24 để ban nick lũ phá hoại vốn rảnh rỗi hơn họ rất nhiều. Và thế là rác mỗi ngày một dày lên, cuối cùng diễn đàn biến thành một đống rác to tướng. Mặc dù bên dưới đống rác ấy là cả một kho báu những kiến thức vô cùng phong phú về nhiều lĩnh vực liên quan đến nước Nga – công lao của nhiều người suốt gần chục năm trời. Bên ấy có rất nhiều thành viên uyên bác, nhưng những topics của họ thường bị bọn phá hoại xả rác bừa phứa vào, chẳng ai có thời gian dọn rác nên dần dần người ta chán, không viết nữa.

Nói chuyện này để thấy diễn đàn chúng ta đang đi đúng hướng: đã vào đây là chỉ được phép yêu mến nước Nga, không yêu mến nước Nga thì không có chỗ ở đây! Ừ thì vô lý, ừ thì mất dân chủ, ừ thì độc đoán. Không sao, miễn là những người yêu mến nước Nga cảm thấy thoải mái là được. Chúng tôi không thể, không cần và không muốn dân chủ theo cách hiểu của những kẻ thù ghét nước Nga.
 

Khiêm Hạ Thái Sơn

Quản lý thực tập
Thành viên BQT
Сотрудник
Ồ nó còn chửi bậy nữa kìa, sao nói chuyện với mình nó hiền lành như chó con thế, giả vờ à???
 
Top