Thông báo Thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Liên bang Nga năm 2014

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
1. Về chế độ học bổng
Chế độ học bổng do Chính phủ Liên bang Nga cấp bao gồm:
- Xét duyệt hồ sơ, không thi tuyển đầu vào
- Miễn học phí trong suốt quá trình học (tùy theo ngành và trường mà giá học phí giao động từ 17.000 - 50.000 USD cho toàn khóa học)
- Sinh viên Việt Nam được cấp học bổng hằng tháng như đối với sinh viên Nga (1.100- 3000 rub/ tháng; tương đương 35-100 USD)
- Tiến sỹ được nhận học bổng hàng tháng như đối với tiến sỹ Nga từ 6.500 - 14.000 rub/tháng; tương đương 200-450 USD)
- Được bố trí ở ký túc xá (hằng năm chỉ đóng phí quản lý + vệ sinh KTX áp dụng theo mức của sinh viên Nga - khoảng 120 USD mỗi năm)
2. Thời gian học
Thời gian học tại Liên bang Nga:
+ Đại học: gồm 1 năm học dự bị tiếng Nga và toàn khóa đại học với thời gian tối thiểu là 4 năm (chương trình đào tạo hệ cử nhân), từ 5 đến 5.5 năm (chương trình đào tạo hệ kỹ sư, chuyên gia), 6 năm đối với chuyên ngành y khoa, tùy theo ngành học và chương trình đào tạo được từng cơ sở giáo dục đại học của Liên bang Nga đồng ý tiếp nhận đào tạo.
+ Sau Đại học: 1 năm dự bị ( nếu chưa có bằng tiếng Nga) và 2 năm đào tạo bậc thạc sĩ, hoặc 3 năm đối với bậc tiến sĩ
Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ nhập học trong khoảng từ tháng 9-2014 đến 12-2014. Thời gian chính thức đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Nga cấp để làm visa nhập cảnh Liên bang Nga và sẽ được thông báo cụ thể tới ứng viên trúng tuyển sau.
Điều kiện duy trì học bổng:
Sinh viên phải đảm bảo số giờ lên lớp, trả thi được đầy đủ các môn theo quy định và tuân thủ các nội quy của trường đối với sinh viên quốc tế
3. Ngành học
Ứng viên dự tuyển đăng ký ngành học theo danh mục do Chính phủ Liên bang Nga quy định. Cụ thể:
+ Kinh tế – Quản lý
+ Du lịch - Khách sạn - Dịch vụ
+ Kỹ thuật – xây dựng
+ Khoa học tự nhiên
+ Khoa học nhân văn
+ Khoa học xã hội
+ Văn hóa – nghệ thuật
+ Giao thông vận tải
+ Y khoa- Dược
Các cơ sở đào tạo của Liên bang Nga tiếp nhận sinh viên Việt Nam sang học đại học theo diện học bổng là các trường trực thuộc Bộ Giáo dục và khoa học Liên bang Nga (không tiếp nhận đến học Trường đại học Tổng hợp Moscow mang tên M.V. Lomonosov, Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moskva MGIMO).
4. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
• Có phẩm chất đạo đức tốt
• Có sức khoẻ tốt để sống và học tập được trong điều kiện khí hậu của nước Nga, không mắc một trong các bệnh thuộc danh mục do Liên bang Nga quy định. Tất cả lưu học sinh sẽ được khám lại sức khỏe khi đến Liên bang Nga và hằng năm được khám sức khỏe định kỳ.
* Thời hạn nhận hồ sơ:
-Từ 01/08/2014 đến 30/08/2014
1. Giấy khám sức khoẻ ở bệnh viện thành phố hoặc tỉnh/TW
2. Giấy chứng nhận không nhiễm HIV
3. Giấy khai sinh (bản sao)
4. Bằng/Giấy chứng nhận tốt nghiệp PTTH (bản sao)
5. Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm tất cả các năm học đại học và sau đại học
6. Học bạ (Bản sao)
7. Ảnh 4×6 (file .JPEG, TIFF, GIF và PNG)
8. Scan trang hộ chiếu phổ thông có ảnh (hộ chiếu phải còn hạn ít nhất đến ngày 10/10/2014)
Lưu ý:
1. Việc khám sức khỏe và xét nghiệm HIV cần 1-3 ngày mới hoàn thành, nên các ứng viên chú tâm làm sớm nhất có thể. Các ứng viên gửi những giấy tờ ở mục 3-8 trước để dịch và công chứng tiếng Nga), sau khi có kết quả khám sức khỏe+HIV, ứng viên cần phải gửi ngay để dịch và xét duyệt cho kịp thời hạn mà Bộ Giáo dục và khoa học Nga đưa ra.
Các ứng viên cần scan bộ hồ sơ như trên và đến Mr. Dũng (0987799310) hoặc Mr. Cường (+79096684928) trước ngày 20/8/2014 để được xét duyệt và cấp học bổng.
2. Vào đầu mỗi năm học, ứng viên cần chuẩn bị 200 USD (7000 rub: 6000rub tiền bảo hiểm y tế, 1000rub tiền khẩu) để làm khẩu cư trú và Bảo hiểm y tế.
Hàng tháng tiền ăn & sinh hoạt phí vào khoảng 250 USD (Moscow và Saint Petersburg) và 200 USD ở thành phố khác.
Ở Nga, các sinh viên, thạc sỹ và đặc biệt là Nghiên cứu sinh (bậc tiến sỹ) thường làm thêm part-time (gia sư, bán hàng, phiên dịch, nhà hàng), với mức lương hàng tháng khoảng 300-1000 USD


  • CHÚ Ý: ĐÂY LÀ HỌC BỔNG DẠNG MUA SUẤT, HAY CÒN GỌI LÀ MUA GOS DO BỘ GIÁO DỤC BÁN RA, TÙY VÀO TỪNG TRƯỜNG VÀ NGÀNH HỌC MÀ SỐ TIỀN CHO SUẤT HỌC BỔNG ĐẤY LÀ BAO NHIÊU.
 

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Ủa lần đầu em nghe đó chị học bổng mua suất ah :( Thế Sinh Hoạt Phí mình tự lo ah chị :(
Cái này có lâu rồi em ạ, năm nào cũng có vài suất như thế . Mình mua suất học bổng rồi thì ko mất học phí hàng năm nữa, còn sinh hoạt phí thì gia đình mình phải tự chi trả .
 

Huy Hoàng

Thành viên thường
chị ơi!cho e hỏi học viện FSO của nga nằm ở tp nào ạ.ở nga thì đi học dự bị tiếng năm đâu thì khoảng tháng mấy thì vào học vậy
 

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
chị ơi!cho e hỏi học viện FSO của nga nằm ở tp nào ạ.ở nga thì đi học dự bị tiếng năm đâu thì khoảng tháng mấy thì vào học vậy
Почтовый адрес и реквизиты ФСО России

Индекс
Адрес
Реквизиты
109012
МоскваФСО России
[TBODY] [/TBODY]
http://www.fso.gov.ru/kontakt/p1.html
Mình dự bị tiếng khoảng 9 tháng bạn nhé. Mà bạn đc đi trường này à? :D
[TBODY] [/TBODY]
 
Top