Thư mời Tham dự cuộc thi viết "Nước Nga trong tôi" mừng 2 năm TiengNga.net

TiengNga.net

Ban quản trị TiengNga.net
Супер-Модератор
Chẳng mấy chốc cộng đồng Tiengnga.net sắp tròn 2 tuổi. Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 2 sắp tới này của cộng đồng nói chung và diễn đàn nói riêng :62.jpg::62.jpg:, BQT TiengNga.net tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu về tiếng Nga, văn hóa, cuộc sống con người Nga, những miền đất Nga các bạn đã đặt chân tới và gắn bó với chúng. :59.jpg:
A. Nội dung bài thi:
  • Các bài viết liên quan tới văn hóa, truyền thống, đất nước, lịch sử, con người Nga, đất nước Nga xưa và nay, hoặc về thành phố nơi bạn sinh sống và học tập.
  • BTC cũng khuyến khích những bài viết, cảm nhận của bản thân bạn với tiếng Nga, đất nước và con người Nga. :67.jpg:
* Chú ý: Trong bài viết dự thi các bạn vui lòng không đề cập tới các vấn đề chính trị xung đột tại Nga (xưa và nay) cũng như các vấn đề có liên quan đến mâu thuẫn, kỳ thị dân tộc, sắc tộc. Bài viết không được mang nội dung, quan điểm xúc phạm một cá nhân, tập thể nào.

B. Mục đích – ý nghĩa:
Thông qua cuộc thi ban tổ chức mong muốn:
- Các bạn (thành viên tham gia viết và gửi bài) sẽ có vốn hiểu biết sâu rộng hơn về văn hóa, truyền thống, lịch sử của mỗi vùng miền trên đất nước Nga.
- Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, và trao đổi kiến thức giữa bạn và các thành viên.
- Tạo nguồn tài liệu đất nước học phong phú ngay tại diễn đàn Tiengnga.net và Datnuocnga.com nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm hiểu của mọi thành viên khác quan tâm và yêu mến nước Nga.

C. Thể lệ cuộc thi:
Đối tượng dư thị: tất cả người Việt Nam đã đang học tập và sinh sống tại Việt Nam và LB Nga, những người tuy chưa đến Nga nhưng hiểu, yêu quý nước nga, văn hóa và con người Nga.
Quy định về bài thi:

- Bài thi dưới dạng 1 bài viết bằng tiếng Việt (chưa được đăng báo hoặc in sách tại Việt Nam). Có thể tham khảo, dịch và biên tập bài viết từ tiếng Nga (trường hợp này vui lòng gửi bản gốc kèm theo).
- Bài viết rõ ràng, chính xác về nội dung và được đánh máy vi tính (BTC không nhận bản viết tay).
- Trang bìa bài thi được ghi đầy đủ: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp hiện tại, địa chỉ nơi ở (nơi học), và tên tài khoản của bạn tại cộng đồng TiengNga.net

Địa chỉ nộp bài: Bài dự thi các bạn vui lòng gửi qua địa chỉ lienhe@tiengnga.net , tiêu đề "Cuộc thi Nước Nga trong tôi, mừng 2 năm TiengNga.net"

Thời gian nhận bài: BTC sẽ nhận bài tham gia dự thi của bạn từ ngày 20/12/2015 đến 20/01/2016.

D. Giải thưởng:
- 1 giải Nhất: Một ấm samovar trị giá 2 triệu đồng.
- 2 giải Nhì: Mỗi giải gồm 1 búp bê Nga (matrioska) trị giá 1 triệu đồng.

- 3 giải Ba: Mỗi giải gồm 1 quà lưu niệm Nga trị giá 500.000 đồng.

- Và nhiều giải khuyến khích khác.
* Các thành viên đoạt giải sinh sống tại Nga hoặc Việt Nam sẽ được hỗ trợ chuyển quà về nơi ở miễn phí qua bưu điện. Nếu thành viên đạt giải đang ở tại các quốc gia khác, sau cuộc thi BTC sẽ liên hệ và trao đổi thêm về chi phí vận chuyển quà tặng.
** Giá trị các phần quà mang tính tham khảo tùy theo vật giá tại Nga và có sai số không quá 10%. Sau cuộc thi, BTC sẽ công bố chính xác trị giá và hình ảnh phần thưởng.

E. Tiêu chí bình chọn và chấm thi:
Sau khi nhận được bài thi qua email, BTC sẽ đăng bài thi của bạn lên diễn đàn và các fanpage Facebook. Điểm bài thi sẽ được tính dựa theo 2 tiêu chí:
- Tiêu chí 1: Lượng đánh giá trung bình cho bài của bạn tại diễn đàn TiengNga.net.Giao diện bình chọn​
- Tiêu chí 2: Điểm trung bình tất cả thành viên ban giám khảo chấm (Mỗi thành viên chấm thang điểm 5).
- Tổng lại mỗi bài thi có thể đạt tối đa 10 điểm (5 điểm từ bình chọn trong bài viết và 5 điểm từ tất cả thành viên ban giám khảo).

F. Ban giám khảo:
- Ban giám khảo cuộc thi lần này là những thành viên đóng góp cho cộng đồng có kiến thức rộng, tiếp xúc, hoạt động và làm việc lâu năm với tiếng Nga. Ban giám khảo gồm các thành viên sau:

1. DMITRI TRAN @Dmitri Trần
2. DAN NGOC @Danngoc
3. PHAN HUY CHUNG @Phan Huy Chung
4. MASHA90 @masha90

Chú ý: các bài viết tham gia dự thi thuộc toàn quyền sử dụng của BTC cuộc thi với mục đích vi lợi nhuận. Nghiêm cấm sao chép bài tham gia dự thi mọi hình thức khi không có sự cho phép của cả tác giả và BTC cuộc thi.
 
Last edited by a moderator:

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Ad cho em hỏi là thành phần tham dự ấy ạ, là người chưa từng sống hoặc đến Nga thì vẫn được tham gia chứ ad?
Chào bạn, thành phần tham dự là những người yêu quý nước nga, văn hóa và con người Nga cũng được bạn Hùng nhé
 

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Thiết kế cả bìa nữa cơ ạ?
K cần phải cầu kỳ lắm đâu a ạ, ý thiết kế ở đây là e điền đầy đủ thông tin tài khoản, đặc biệt là tên tài khoản TiengNga.net là đc r ạ :D
 

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Vậy anh chỉ nộp bản word bài viết và tên tài khoản là được hả vinh?
Nếu được anh ghi thêmtrong file Word tên anh vài 1 hoặc vài tấm ảnh minh họa cho bài viết ạ :)
 

hungledn

Thành viên thường
Tôi có thể nhắc đến cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 không - nhất là cuộc chiến Đức - Nga ? Cảm nhận về nước Nga mà thiếu cái đó, thật tiếc, thưa ban giám khảo ? Xin cảm ơn.
 
Top