Vũ khí Tên lửa chống hạm «Oniks» («Yakhont»)

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Tên lửa hành trình siêu thanh «Oniks» (tên gọi xuất khẩu là «Yakhont») được dùng để triệt hạ tàu nổi trong điều kiện đối kháng hỏa lực và thiết bị vô tuyến điện tử
Tên gọi xuất khẩu – “Yakhont”. Theo cách phân loại của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và NATO: SS-N-26 Strobile. “Oniks” là tên lửa hành trình chống hạm tổng hợp tầm trung, được thiết kế để chiến đấu với các nhóm tàu nổi và tàu chiến đơn lẻ của hải quân địch trong điều kiện đối kháng hỏa lực mạnh và thiết bị vô tuyến điện tử gây nhiễu. Ngoài ra còn có thể sử dụng để triệt hạ các mục tiêu trên mặt đất, trong phương án này tầm xa bắn trúng mục tiêu có thể tăng mấy lần so với tầm xa 300 km khi triển khai trên tàu ngầm cho phương án chống hạm.

Tổ hợp mới ngay từ đầu đã được trù tính thiết kế như mẫu tên lửa tổng hợp: có thể bố trí trên tàu ngầm, trên tàu nổi và tàu tuần phòng, trên máy bay hoặc triển khai bệ phóng trên bờ. Về cấp độ “tổng hợp”, “Oniks”/“Yakhont” cần phải vượt trội hơn “quán quân” trong lĩnh vực này là tên lửa hành trình chống tàu “Harpoon” của Mỹ.


Nguồn: SputnikNews
 
Top