Du học Sinh viên Việt Nam chinh phục HSE Olympiad Trẻ Quốc tế giành Học bổng Du học Nga

Giang Đinh

Thành viên thường
Cuộc thi HSE Olympiad Trẻ Quốc tế do Đại học Nghiên cứu Quốc gia “Trường Kinh tế Cao cấp” (HSE University) sẽ được tổ chức lần thứ hai tại hai thành phố Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng, từ ngày 25 tháng 11 đến ngày 04 tháng 12 năm 2017. Giải thưởng là những suất học bổng Chính phủ Nga theo học tại HSE University – trường đại học hàng đầu Liên bang Nga, thuộc “TOP 50 under 50” theo bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu (the Quacquarelli Symonds rankings).

Ngoài ra, những thí sinh có kết quả tốt, có thể được giảm học phí đến 75% nếu theo học các chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga tại Trường Kinh tế Cao cấp. Trong đó bao gồm cả những ngành đào tạo Bằng kép, sinh viên sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh và tốt nghiệp với hai bằng Đại học một lúc (từ HSE và trường đối tác, là những trường tiên tiến Âu-Mỹ).

Cuộc thi HSE Youth Olympiad Competition dành cho tất cả học sinh lớp 12 hoặc sinh viên (dưới 30 tuổi) có mong muốn du học hệ Cử nhân tại Liên bang Nga. Năm nay sẽ có các môn như: toán, đông phương học, chính trị hiện đại, khoa học xã hội, báo chí, ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, thiết kế, truyền thông đa phương tiện, triết học, tâm lý học, v.v. Thí sinh sẽ thi bằng tiếng Nga, riêng Olympiad Toán sẽ có thêm đề thi bằng tiếng Anh.


Song song với thi các môn Olympiad, Trường Kinh tế cao cấp còn tổ chức thi Testing các môn: tiếng Nga, tiếng Anh và Lịch sử thế giới (thi bằng tiếng Anh). Thí sinh đăng ký thi hai môn trở lên và đạt kết quả tốt cũng sẽ có cơ hội nhận học bổng Chính phủ Nga để du học các chương trình Cử nhân tại HSE University.

Cuộc thi HSE Olympiad và Testing ở Việt Nam là hoàn toàn miễn phí và tự do. Để tham dự cuộc thi, các bạn vui lòng đăng ký tại https://olymp.hse.ru/en/inter/ hoặc https://goo.gl/cYSVHc hoặc tại địa điểm diễn ra cuộc thi.

Trường Kinh tế cao cấp lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Olympiad Trẻ Quốc tế (the HSE Youth Olympiad Competition) và Testing tại Việt Nam vào năm 2016. Sau cuộc thi, trường đã cấp học bổng cho những thí sinh đoạt giải gồm một năm Dự bị tiếng Nga và Chương trình học khóa chính.


Bạn Hoàng Thanh Tùng (Đại học Ngoại ngữ Hà Nội), một trong số các sinh đoạt giải tại cuộc thi HSE Olympiad, chia sẻ: “Tham dự cuộc thi HSE Olympiad là một cơ hội lớn để em hoàn thành mong muốn du học tại Trường Kinh tế cao cấp. Theo học tại HSE, em tin có thể nhận được những kiến thức tốt nhất để em phát triển một cách tốt nhất trên con đường sự nghiệp trong tương lai”.

Riêng cô bạn Bùi Linh Chi (trường chuyên Thái Nguyên), hiện đang theo học Khóa dự bị tiếng Nga tại HSE, cũng đã có trải nghiệm thú vị khi tham dự Testing của trường. Cô chọn học tại Trường Kinh tế Cao cấp vì sức trẻ, sự năng động cũng như môi trường học thuật tiên tiến theo tiêu chuẩn châu Âu của HSE.

Giang Đinh
 
Top