Nội quy diễn đàn TiengNga.club (cập nhật ngày 18-6-2014)

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Chào các bạn,

Ban quản trị xin đưa ra nội quy chung cho toàn diễn đàn. Nội quy này là quy chuẩn để các thành viên dựa vào đó có thể biết cách sinh hoạt đúng đắn trên diễn đàn, tránh vi phạm vào những điều luật chung trên diễn đàn, đồng thời cũng là cách tôn trọng các thành viên khác. Nội quy cũng là tiêu chuẩn để các mods, admin có thể lấy làm cơ sở và định hướng quản lý các box trên diễn đàn.

Nội quy chung của diễn đàn Học Tiếng Nga:

Về trách nhiệm của thành viên:

1- Không post những bài viết liên quan đến chính trị, tôn giáo, lịch sử... mang tính nhạy cảm cao;

2- Không post những bài viết, hình ảnh có tính khích bác, đả kích, chửi bới, bêu riếu... các thành viên khác trong diễn đàn;

3- Không viết bài về các chủ đề chính trị, tôn giáo, dân tộc chủ nghĩa, tình dục... Không được gửi bài viết có ngôn ngữ hoặc hình ảnh có nội dung thô tục, khiêu dâm, vô văn hóa... đi ngược lại với thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt nam

4- Không được đưa những thông tin cá nhân của người khác lên diễn đàn khi chưa được phép của người đó.

5- Thành viên không được đăng ký tài khoản là những tên có nội dung bậy bạ, chửi tục dưới bất cứ một ngôn ngữ nào. Không được đăng ký tên tài khoản trùng với tên các vị lãnh tụ, danh nhân hoặc tên các tổ chức, cơ quan...

Không được đăng ký nick có thể gây nhầm lẫn với nick khác đã có tại diễn đàn. Trường hợp bị phát hiện, các nick đăng ký sau sẽ bị ban nick vĩnh viễn.

Chữ ký không được quá 5 dòng text hoặc 400 x 150 px, không chứa quá 4 biểu tượng emotion (mặt cười), không đăng tải nội dung hoặc sử dụng hình thức phản cảm, gây mất mỹ quan của diễn đàn, hoặc chứa link quảng cáo.

Hình ảnh đại diện (avatar) của thành viên không được sử dụng hình thức phản cảm, gây mất mỹ quan của diễn đàn.

Ban quản trị có quyền xóa nick, thay đổi chữ ký, avatar của thành viên nếu thấy có vi phạm;

6- Không viết bài bằng tiếng Việt không dấu, hạn chế viết tắt, viết tiếng lóng, viết sai chính tả, ngữ pháp.

7- Không post bài quá ngắn, những bài có nội dung chat chit ở bất kỳ hình thức nào trong diễn đàn đều bị coi là spams. Không viết hoa toàn bộ tên chủ đề. Tên chủ đề phải ngắn gọn, súc tích và nêu bật nội dung của chủ đề, tránh đặt tên chung chung, không rõ mục đích.

8- Những ý kiến, quan điểm, câu nói trong các bài viết của mỗi thành viên đều mang tính chất cá nhânkhông phản ánh ý kiến chung của toàn diễn đàn. BQT hoàn toàn không chịu trách nhiệm về các bài viết của thành viên.

9- Tùy vào mức độ vi phạm quy định chung của diễn đàn, các bài viết sẽ được chỉnh sửa hay xóa mà không cần báo trước. Các thành viên vi phạm có thể sẽ bị cảnh cáo, treo tài khoản hoặc bị truất quyền thành viên diễn đàn tùy thuộc vào quyết định của Ban quản trị.

10- Các thành viên khi post lại bài từ các trang tin tức điện tử khác, đặc biệt từ các trang tin tức phổ biến của Việt Nam như vnexpress.net, dantri.com.vn, vietnamnet.vn... với nội dung chỉ mang tính chất thời sự hàng ngày, thì phải có kèm thêm những bình luận cho bài viết trên. Nếu không sẽ bị coi là spams, và sẽ bị xóa không báo trước. Chúng tôi sẽ nhắn tin nhắc nhở các bạn 2 lần, nếu vẫn còn tái phạm, bắt buộc chúng tôi phải BAN nick ít nhất trong vòng 2 tuần

11- Những bài viết vu khống, lăng mạ hoặc xúc phạm Moderator, những bài viết thảo luận không có tính chất xây dựng về quyết định quản lý của Ban Quản Trị sẽ bị xóa ngay lập tức, trường hợp nghiêm trọng có thể cấm phát ngôn.

Quyết định xử lý của Ban Quản Trị là quyết định cuối cùng, không thành viên nào được phép bình luận hoặc phản đối. Các trường hợp vi phạm sẽ bị ban nick ít nhất 1 tuần.

Admin và Smod của BQT có quyền xử phạt những hành vi tuy chưa có quy định cụ thể trong nội quy TNN, nhưng được nhận định có ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của diễn đàn.

12- Các quy định trên sẽ được bổ sung và sửa đổi để phù hợp với sự phát triển của diễn đàn www.tiengnga.net

Về trách nhiệm của các MOD:

- Các Mod có thể dựa trên những tiêu chí trên mà toàn quyền xóa bài viết, sửa chữa, di chuyển, nhắc nhở thành viên.

-Tích cực đóng góp cho box của mình và cho diễn đàn.

-Thông báo cho BQT bằng cách gửi tin nhắn những trường hợp vi phạm mà mình không có quyền xử lý kèm theo đường dẫn.

- Đối với những chủ đề tranh luận đang diễn ra theo chiều hướng xấu đi, các Mod và admin cần kịp thời khóa chủ đề lại, xóa những bài viết và bài trả lời liên quan, nếu vẫn tái diễn sẽ treo tài khoản. Tuyệt đối tránh xóa luôn chủ đề.

Xin chân thành cảm ơn.

Ban quản trị diễn đàn.
 
Top