Du học Những điều cần lưu ý khi Du học Nga

Tran Vu Tuan

Thành viên thường
1. Theo quy định luật của di trú, người nước ngoài cần nhập cảnh trước khi hết hạn visa tối thiếu 45 ngày, tốt nhất nên trước 60 ngày trước khi hết hạn, thường hạn visa của các bạn du học lần đầu theo diện học bổng đến Nga (học bổng hiệp định, học bổng chính phủ) là khoảng 22.11 – vì vậy tốt nhất nên nhập cảnh trước ngày 08.10. Nếu sau ngày này, hoặc vượt quá thời hạn tối thiếu như đề cập ở trên có thể bạn sẽ phải bay về nước và làm lại giấy mời để sang học. Hãy liên hệ ngay với trường nếu bạn có nguy cơ bị chậm hạn như trên.

2. Sau khi nhập cảnh vào Nga, du học sinh cần đến trường làm thủ tục tạm trú trong vòng 3 ngày làm việc (nếu không có thể sẽ phải ra khỏi Nga để xin lại giấy mời và nhập cảnh lại). Giấy tờ cần mang theo: hộ chiếu, tờ nhập cảnh, bản photo Hộ chiếu và visa (tờ nhập cảnh được phát khi bạn làm xong thủ tục hải quan ở sân bay). Một số bạn có người nhà ở Nga chưa vào ký túc ngay, nhớ chú ý điều này (ko quá 72 tiếng).

3. Nếu các bạn có việc cần ra khỏi thành phố thì phải thông báo với nhà Trường và cần lên trường làm lại thủ tục tạm trú khi quay lại Thành phố.

4. Khi nhập cảnh lần đầu ở Nga, nếu có thể hãy xin bản thông tin giấy mời và quyết định của trường sẽ nhập học để trình cho Hải Quan. Điều này có thể giúp bạn làm các thủ tục nhập cảnh nhanh chóng hơn.

Nguồn: Những điều cần lưu ý khi Du học Nga
 
Top