Thông tin NHÌN LẠI NĂM THỨ 2 HOẠT ĐỘNG CỦA DIỄN ĐÀN TIENGNGA.NET

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Diễn đàn tiengnga.net chính thức tròn 2 tuổi và chuẩn bị bước sang tuổi thứ 3. Năng suất hoạt động của diễn đàn chúng ta được thể hiện phần nào qua những con số dưới đây:
- Tổng số thành viên: 12,168
+ Thành viên mới năm 2014: 4,569
+ Thành viên mới năm 2015: 9,295 (gấp 2 lần so với năm 2014)
- Tổng số bài viết trang chủ trong năm 2015: 605
- Tổng số chủ đề: 3,702
+ Chủ đề về tiếng Nga: 1,642
+ Chủ đề về phim, clip Nga: 981
+ Chủ đề về du học, tuyển dụng: 173
- Tổng số bài viết: 18,029
+ Bài viết về tiếng Nga: 8,910
+ Bài viết về phim, clip Nga: 3,258
+ Bài viết về du học, tuyển dụng: 1,294
- Tổng số phim, clip: 852
- Tổng số bình luận phim, clip: 1,717
- Tổng số lượt xem phim, clip: 1,021,237

Ngoài ra không thể không kể đến 2 hoạt động lớn được diễn đàn tổ chức trong năm qua:
1. Tư vấn du học Nga online – talkshow “TÔI SẼ ĐẾN NƯỚC NGA” nhằm giúp đỡ các bạn du học sinh có thêm thông tin cần thiết trước và trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Nga.
2. Cuộc thi viết về nước Nga “NƯỚC NGA TRONG TÔI. MỪNG 2 NĂM DIỄN ĐÀN TIENGNGA.NET” nhằm kết nối các thành viên trong diễn đàn, khuyến khích tinh thần học tập và tìm hiểu văn hoá Nga.

* Những thuận lợi chúng ta cần phải ghi nhận, đó là:
- 2 fanpage học tập của diễn đàn (học tiếng Nga cơ bản và tiếng Nga Russian 999) trên facebook và fanepage phim Liên-xô và Nga làm tốt nhiệm vụ cầu nối diễn đàn với mọi đối tượng học tập tiếng Nga và có sự quan tâm tới nước Nga, đưa mọi người đến gần hơn với diễn đàn. Cần phải đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn Nguyễn Xuân Thanh và bạn Trần Phú Quý tại 2 fanpage học tập.
- Được sự ủng hộ và giúp đỡ rất chân tình của các bác, cô chú anh chị yêu tiếng Nga có trình độ tiếng Nga cao góp sức xây dựng cộng đồng. Đặc biệt BQT diễn đàn chân thành cảm ơn bác Dmitri Trần, cô Bạch Yến, bạn Masha, anh Dân (danngoc), anh Nguyễn Tuấn Duy, chú Phan Huy Chung đã có những đóng góp to lớn và ủng hộ diễn đàn từ khi mới thành lập đến này hôm nay.
- Diễn đàn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các thành viên khi các sản phẩm (phim ảnh, bài học) mới được đăng lên.
- Cập nhật nhanh chóng và phong phú nguồn tài nguyên học tập bằng tiếng Nga, do các admin chính đều đang sinh sống và học tập tại Nga.
- Nhận được uy tín của các nhà tuyển dụng việc làm.

* Những khó khăn cơ bản và điểm yếu cần phải nói tới và có những biện pháp khắc phục, đó là:
- Đội ngũ CTV trẻ hoạt động chưa thực sự hiệu quả.
- Đội ngũ CTV thường trực luân phiên đăng bài chưa có.
- Chưa có nguồn tài trợ kinh phí thường trực.
- Kỹ thuật làm hình ảnh, video, clip học tập và bài học còn nghèo nàn.
- Tuy số lượng thành viên rất đông, nhưng hoạt động của đại đa số thành viên đều rất mờ nhạt.
- Có những thành phần chống phá, làm loãng các hoạt động của diễn đàn.
- Các chủ đề học tập thảo luận chưa sôi nổi và tạo sự thu hút tới các thành viên.

Có thể nói chúng ta đã cùng nhau trải qua một năm với nhiều niềm vui, kỷ niệm, và cũng nhiều sóng gió. Việc làm được cũng có, mà việc chưa làm được cũng còn rất nhiều. BQT diễn đàn rất cảm ơn các cô chú, anh chị và các bạn đã sát cách cùng chúng tôi trong suốt 1 năm vừa qua. Diễn đàn sẽ không thể tồn tại và phát triển bình thường được nếu như không có sự hiện diện của các bạn.

Diễn đàn tuy do chúng tôi lập ra, nhưng nó là dành cho các bạn và của các bạn. Diễn đàn này sẽ chỉ mang lại lợi ích cho các bạn mà thôi. Chúng tôi rất hi vọng trong năm hoạt động thứ 3 này, các thành viên trong diễn đàn sẽ thể hiện rõ tính làm chủ của mình và tích cực hoạt động hơn nữa. Sự tích cực của các bạn không chỉ giúp các bạn tiến bộ và có những bước tiến mới trong học tập và nhận thức, mà còn phần nào chỉ cho chúng tôi thấy ý nghĩa tồn tại của diễn đàn này.

Nhân sinh nhật tròn 2 năm của diễn đàn, chúng tôi rất mong nhận được thêm nhiều đóng góp ý kiến và nhận xét của các thành viên về hoạt động diễn đàn trong năm qua, nhằm giúp diễn đàn có thêm những định hướng mới và hoạt động hiệu quả hơn trong năm tới.

Thay mặt BQT diễn đàn tiengnga.net, chúng tôi chân thành cảm ơn sự đóng góp và giúp đỡ nhiệt tình của những người bạn thân thiết của diễn đàn, cảm ơn sự ủng hộ của các thành viên trong diễn đàn. Chúc cho mọi thành viên trong ngôi nhà chung tiengnga.net trong năm hoạt động thứ 3 này sẽ tìm thấy nhiều điều bổ ích, thú vị và có ý nghĩa tại đây. Chúc cho tình yêu dành cho tiếng Nga và đất nước Nga của các thành viên luôn cháy trong trái tim và khối óc của mình. Chúc cho diễn đàn sẽ có 1 năm hoạt động sôi nổi hơn nữa và có thêm nhiều hoạt động thiết thực và hữu ích hơn nữa.
 
Top