Mong anh chị các bạn trong diễn đàn tư vấn giúp em làm hồ sơ

Lê Văn Tùng

Thành viên thường
Lời đầu tiên cho em xin được chào và kính chúc sức khỏe các anh chị trong diễn đàn. Em là thành viên mới nay mong anh chị tư vấn cho em về vấn đề xin đi học SAU ĐẠI HỌC tại Liên Bang Nga.
Theo như thông báo :
http://diendan.tiengnga.net/bai-vie...-tai-lien-bang-nga-dien-hiep-dinh-nam-2.3023/
Em có đọc và có một số thắc mắc như sau mong anh chị trả lời giúp :
- Trong hồ sơ ghi rõ bổ sung thêm ứng viên tốt nghiệp đại học/thạc sĩ sau 02/2015 . Vậy tức ở đây em là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học tại Việt Nam vẫn nằm trong đối tượng dự tuyển học sau đại học theo học bổng đúng không ạ ?
- Trong bảng thông báo làm hồ sơ có ghi rõ tại mục 2 in đậm : "Khi đăng kí hồ sơ online cần chọn "Thông báo tuyển sinh số 70TB-BGDDT ngày 09/02/2015"mà ở đây khi em đăng ký hồ sơ online tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/ hiện tại thì ở ô (*) Học bổng theo thông báo số chỉ có mục chọn "70TB-BGDDT" mà không có kèm theo "ngày 09/02/2015" tức là sao ạ'
- Hiện nay theo như đối tượng này em hiểu là đối tượng tốt nghiệp đại học sau 2/2015 . Ở Việt Nam em học trường Đại học Mỏ Địa Chất và dự kiến 25/6 sẽ bảo vệ đồ án tốt nghiệp,tháng 7 xong xuôi sẽ ra trường. Và chắc chắn mọi người cũng biết rằng em vẫn chưa thể có được cho mình một BẰNG ĐẠI HỌC hay GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP khi mà hạn cuối nạp hồ sơ trên bộ là vào mùng 5/7. Vậy giờ em phải làm sao ạ ?
Em rất mong anh chị các bạn trong diễn đàn dành chút thời gian đọc tư vấn và giúp đỡ cho em. Em xin chân thành cảm ơn
Trân trọng
 

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Chào em, chị có thể trả lời em như sau:
1. Em đã năm trong diện được xét học bổng, do đây là hồ sơ xét cho đối tượng tốt nghiệp sau tháng 2/2015, nghĩa là các bạn chuẩn bị tốt nghiệp năm nay (2015)
2. Theo chị hiểu, đó chính là cái mục em cần chọn.
3. Ở trong thông báo không có nói tới vấn đề được bổ sung hồ sơ sau khi đã nộp, nên e nên hỏi khoa e đang học chắc chắn là sau bao nhiêu lâu thì em có thể nhận được bằng và bảng điểm toàn khóa học của em. Nếu e sẽ nhận bằng đó sau ngày 3/7 thì khả năng cao là em ko kịp nộp giấy tờ. Vì em còn phải dịch chúng sang tiếng Nga và đi công chứng. Nếu có thể nhận sớm hơn 1 chút thì em thử lên khoa xin trước bảng điểm toàn bộ các kỳ học bản thường và mượn bằng các anh chị ra trường năm trước để xem mẫu để đi dịch sơ trước, sau khi nhận được bảng điểm bản gốc kèm bằng thì em chỉ cần ốp thông tin của e vào và thuê người công chứng sẽ nhanh hơn rất nhiều.
 

Lê Văn Tùng

Thành viên thường
Em cảm ơn chị rất nhiều khi nhận đc tin nhắn trả lời từ chị em cảm thấy thêm đc thông tin hữu ích để em có thể chủ động hơn. Em xác định mình sẽ đi dịch hồ sơ làm hồ chiếu tiếng Nga đầy đủ theo như thông báo trc. Nếu ko đc đi có lẽ em mất chút công sức nhưng nó ko đáng là bao dù chỉ 1% cơ hội em vẫn sẽ làm. Bảng điểm như chị nói em đã có sẵn rồi. Chỉ thiếu mỗi điểm đồ án vì em chưa bảo vệ 25 tháng 6 này em mới bảo vệ. Và đồng thơi em cũng lo vấn đề bằng vì ko có ghi bổ sung. Em rất bế tắc trong vấn đề này mà chưa hỏi đc ai xem rằng mình có thể bổ sung sau đc ko hay lại bị loại hồ sơ vì thiếu 1 loại giấy tờ quan trọng. Em tốt nghiệp vs bảng điểm loại giỏi 8.06 , có đề tài nghiên cứu khoa học. Cùng 1 số bằng khen sinh viên tốt của trường hay tập đoàn dầu khí... Con thương binh nữa. Nên em rất tự tin phần nào nếu tham gia cạnh tranh ứng tuyển mà chỉ sợ thiếu giấy tờ ( em chỉ trình bày hoàn cảnh. Em ko hề có ý khoe khoang gì đâu chị ạ)
 

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Tự tin là tốt :). Chị chúc em may mắn trong đợt xét tuyển lần này nhé!
 

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Chị đã nhờ được người hỏi giúp em về chuyện bổ sung hồ sơ nếu nhận bằng muộn. Có thể nộp bổ sung bằng sau thời hạn, nếu trong bộ hồ sơ em nộp có kèm bảng điểm của tất cả các kỳ và giấy chứng nhận của trường rằng năm nay em tốt nghiệp ra trường (chắc cái này xin trên phòng đào tạo).
Mọi thắc mắc em có thể gửi thư theo địa chỉ mail: sng@vied.vn
 

Lê Văn Tùng

Thành viên thường
Em cảm ơn chị Hồng Nhung nhiều lắm. Em sẽ chuẩn bị đầy đủ cho đến lúc đc bổ sung hoan toàn hồ sơ. Hiện nay cái bảng điểm em cũng đã hoàn thiện nhưng chỉ có điểm bảo vệ tốt nghiệp là chưa có vì 25/6 em mới bảo vệ . Em cảm ơn chị lần nữa ạ
 
Top