Kinh nghiệm học tốt trong năm nhất đại học Nga

navievia

Thành viên thường
em chào diễn đàn , năm nay em là sinh viên năm 1 và đang học tại moscow . em chỉ vừa học xong 1 năm dự bị tiếng nga nên khả năng nghe nói đọc viết còn kém , khoa e đang học lại chỉ có mình e châu á , còn lại đều là sv Nga nên việc tiếp thu gặp rất nhiều trở ngại , em cũng đã thử những phương pháp học tập mà các thành viên diễn đàn đóng góp , nhưng khi học vẫn còn rất " khớp" . em rất muốn biết những anh chị nào đã và đang học giống e , những khoảng thời gian học , việc làm bt về nhà và việc làm bài thuyết trình , việc vượt qua được các kì thi vấn đáp , thi exam mọi người đã học như thế nào .Ai đã từng đi trước có thể đóng góp cách học cho em biết đc không ạ . em xin cảm ơn
 

tieng nga

Thành viên thân thiết
Наш Друг
Chắc chắn là ai cũng có một cách thức, phương pháp riêng của mình để vượt qua những rào cản. Bạn đã đọc những bài chia sẻ về kinh nghiệm học tập rồi, mình cũng xin chia sẻ quan điểm cá nhân của mình, cách mình đã vượt qua môn sau gần 5 năm ngồi giảng đường.

Thứ nhất, bạn nên tin :
-Mọi người làm được thì bạn cũng làm được, thậm chí còn tốt hơn
- Điều gì cũng có hai mặt, mặt tích cực và tiêu cực. Nên hướng tới sự tich cực và tận dụng nó.
Thứ hai, bạn nên biết
-Không có một sụ thiên vị nào( đôi khi là không công bằng) dù bạn là sinh viên nước ngoài
-Không biết trường khác như nào nhưng chỗ mình học thì đề cương thi là từ bafi đầu tới bài cuối, k câu nào là quan trọng hơn câu nào.
-Khi bắt đầu học ai cũng đều bỡ ngỡ và gặp vô số khó khăn do rào cản ngoại ngữ, đó k phải là vấn đề của riêng bạn,sau một thời gian bạn sẽ quen và bắt kịp.
Thứ ba, kinh nghiệm bản thân tớ để vượt qua 4 năm đại học
-Tập viết tắt ( bạn nên mượn vở của mấy bạn tây chăm chỉ viết bài, nên mượn vở của mấy đứa học tốt vì cái cách nó ghi bài hoàn toàn khác với những đứa kém hơn-chọn bạn mà chơi ), dù thế nào cũng nên viết, dù k được 1 câu mà chỉ vài bà chữ.Mình đã 5 năm học và giờ 1 câu thầy nói mình có thể ghi được 80 %, những bạn học cùng với mình, lý do này kia dù cũng học như mình nhưng họ được tối đa 40% do lười.
-"Ở đời k ai cho k ai cái gì" -câu này có vẻ tiêu cực nhưng nó cũng đúng trong đa số các trường hợp ( với diễn đàn ta thì nó không đúng ) .Nói như vậy có nghĩa là gì, bạn nên hoà đồng với tất cả nhưng kiếm cho mình một vài người bạn trong l ớp có thể giúp đỡ bạn, trao đổi bài với bạn, khi ai đó tìm được sự lý thú , b ổ ích khi nc vớibạn họ cũng sẽ thích hơn.Nên biêt cho đi, đừng tình toán quá.
-Xưa nay các học sinh châu Á nổi tiếng là thông mình, chăm chỉ nhưng mấy đứa tây cũng có nhiều đứa còn chăm chỉ hơn, nếu đã cố hãy cố ngay từ đầu khi mà xã hội ta hình như vẫn coi trọng điểm và bằng cấp, k nên so với tây là nó thế điểm còn kèm hơn mình, mình vậy là giỏi rồi.
Chúc bạn học tốt !
 

Khiêm Hạ Thái Sơn

Quản lý thực tập
Thành viên BQT
Сотрудник
Theo mình thì bạn nên chăm chỉ và khiêm tốn trong mọi trường hợp...Tích cực tìm tòi kiến thức, tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của người Nga. Ở giai đoạn đầu sẽ là vô cùng khó khăn, nhưng nếu bạn vượt qua được thì ổn cả thôi. Nên có một vài người bạn Nga thực sự thân thiết giúp đỡ mình học hành, và trò chuyện trao đổi giao lưu. Như thế kiến thức của bạn sẽ lên vù vù...Chúc bạn thành công!
 

hong tham

Thành viên thân thiết
Наш Друг
hiện giờ mình đang học năm 3 rồi nên cho em chút lời khuyên là nên luyện giao tiếp với bạn Nga và người địa phương nhiều hơn để tăng khả năng nghe nói tốt >. năm 1 ai cũng bỡ ngỡ vì theo học ko kịp có bạn còn khủng hoảng tâm lý do ko ghi chép bài vở kịp. tốt nhất là mượn vở bạn tây chép và ở nhà ôn tập tìm tài liệu theo bài giảng trên lớp. người việt m được cái cần cù bù thông minh nên thầy cô giáo cũng quý.có gì không hiểu thì hỏi ngay thầy cô trên lớp hay sau tiết học giải thích thêm cho.như vậy cũng tạo ấn tượng tốt ham học đối với thầy cô.
cố lên nha!
 
Top