Bài học Học tiếng Nga qua Skype 14: Ôn tập danh từ cách 2

Hoàng.Dazzle

Thành viên thân thiết
Наш Друг
Học Tiếng nga qua SKYPE - Bài 14:
Tôi làm những bài học trên mạng như thế nào?
Để làm 1 bài học như thế này cho các bạn tham khảo cần có ít nhất 1 ngày làm việc liên tục.
1. Đầu tiên tôi sưu tầm dữ liệu, phác thảo giáo án mất khoảng 2 tiếng.
2. Tôi viết thành những trang giáo án để khi dạy lần lượt mở ra. Mất khoảng 1 tiếng là nhanh.
3. Lồng tiếng: Tôi tiến hành dạy lần lượt từng trang và thâu âm lời nói của mình, ghi lại màn hình bài giảng thành 1 file video. Bài học dài 1 tiếng thì dạy mất khoảng hơn 1 tiếng liên tục. Vậy là mất 4 tiếng.
4. Sau khi có file video gốc, tôi đưa vào trình dựng phim chuyên nghiệp (Adobe Premiere) và bắt đầu dựng từng đoạn phim, cắt bỏ những đoạn không thích hợp, ghép nhạc và ghép chữ cho đẹp mắt. Đôi khi làm thêm hoạt hình hoặc cắt ghép phim dữ liệu sưu tầm trên mạng. Viêc này mất khoảng 2-3 tiếng. Vậy là mất khoảng 7 tiếng đồng hồ rồi.
5. Xuất phim: Sau khi hoàn thành việc dựng hình, tôi sẽ xuất phim thành định dạng Mp4 để sau đó đưa lên mạng. Việc này mất khoảng 1 tiếng với cấu hình máy khỏe. Vậy là mất tròn 8 tiếng.
8. Upload phim bài học lên mạng: Để máy chạy upload phim lên mạng mất khoảng 2-3 tiếng do mạng chậm hoặc nhanh tùy lúc.
* Vậy để có một bài học tôi phải mất cho nó trọn một ngày làm việc liên tục. nhưng còn việc nhà, việc kinh doanh....Nên một bài như thế này có khi tôi phải làm 2-3 ngày mới xong.
Bạn dành bao nhiêu thời gian để học bài này???
Đó là kiến thức mà tôi muốn nó có ích cho các bạn. Nhớ ngày khi tôi còn bé, lúc đó tôi mới có 9 tuổi, tôi ngồi hàng ngày học ngoại ngữ theo đài tiếng nói Việt Nam, mỗi ngày 15 phút. Và cứ mỗi khi ngày nghỉ đến đài không dạy, tôi chỉ mong sao cho ngày nghỉ chóng qua đi để tới ngày làm việc đài lại phát chương trình dạy tiếng nước ngoài để tôi có thể lại tự học tiếp được. Còn bây giờ các bạn đã có điều kiện quá thuận lợi để học ngoại ngữ. Vậy các bạn hãy chịu khó học nhé!!!! Chúc các bạn thành công!
Mong các bạn comment bên dưới nhé.
 
Top