Địa lý Đón năm mới ở Nam Cực

vinhtq

Quản lý chung
Помощник

Фото: РИА Новости

Đoàn thám hiểm gồm các doanh nhân Nga - thành viên tổ chức phi lợi nhuận "Câu lạc bộ các nhà lãnh đạo" - đã lên đường đi Nam Cực. Vào đêm giao thừa họ sẽ leo lên ngọn núi cao nhất của châu lục - đỉnh núi Vinson.
Trên đỉnh núi cao, các doanh nghiệp sẽ tổ chức cuộc hội thoại qua video với các trạm nghiên cứu của Nga ở Bắc Cực.


Trong đoàn có tám thành viên “Câu lạc bộ các nhà lãnh đạo”. Đây là những doanh nhân thành công, lãnh đạo các công ty và tập đoàn lớn. Ngoài ra, trong đoàn thám hiểm còn có mấy vận động viên leo núi, một bác sĩ, một nhiếp ảnh gia. Lần đầu tiên trong lịch sử của Nga, các doanh nhân sẽ leo lên đỉnh núi cao nhất của Nam Cực.

Chiều cao của đỉnh Vinson – 4.892 mét. Bây giờ trên lục địa Nam Cực là mùa hè. Mặt Trời nằm dưới đường chân trời trong suốt cả 24 giờ liên tục mỗi ngày. Nhưng, ngay cả trong điều kiện này, nhiệt độ thấp tới - 40 đến -70 độ C. Ngoài ra, gió thổi mạnh. Nhưng, điều kiện khí hậu khắc nghiệt không khiến những người tham gia chuyến thám hiểm sợ hãi. Trước khi leo lên núi, họ đã tập luyện trong hai tháng tại một trung tâm đặc biệt, nơi này tạo điều kiện tương tự như ở vùng núi cao.

Các nhà thám hiểm Nga sẽ leo lên sườn núi với nhiều vết nứt, khe núi hẹp, vượt qua đèo yên ngựa. Mỗi người đều mang theo một ba lô 60 lít và kéo chiếc xe trượt tuyết rất nặng. Tổng trọng lượng hành lý khoảng 100 kg. Nhân tiện xin nói luôn, các du khách Nga sẽ không vứt rác ở Nam Cực, họ sẽ mang về rác thải được chứa trong các thùng đặc biệt.

Các doanh nhân Nga sẽ không chỉ leo lên đỉnh núi Vinson. Đoàn thám hiểm có kế hoạch thực hiện các cuộc nghiên cứu y học, thử nghiệm hoạt động của các đài phát thanh Nga mới nhất và các loại thiết bị công nghệ cao trong điều kiện thời tiết giá lạnh. Ví dụ, bác sĩ - thành viên đoàn thám hiểm - có kế hoạch phát triển phương pháp thích nghi với khí hậu vùng núi cao trong điều kiện thiếu oxy. Vào đêm giao thừa các doanh nhân Nga sẽ tổ chức cuộc hội thoại với các trạm nghiên cứu của Nga ở vùng Bắc Cực. Ngoài ra, họ sẽ giao tiếp với thủy thủ đoàn trên các tàu phá băng ở Bắc Băng Dương, và với các phi hành gia trên trạm ISS.

Nguon ruvr .ru
 
Top