Thông tin ĐỂ CÓ MỘT NĂM HỌC MỚI THÀNH CÔNG HƠN MONG ĐỢI

lamdongmoscow49

Thành viên thân thiết
Наш Друг
Trước tiên, các bạn phải xác định mình mong đợi điều gì? Tôi có một thói quen là trước thềm năm học mới, tôi luôn dành ra 2 tiếng tĩnh tâm với cuốn sổ nhỏ và cây bút bi. Tôi ghi ra đó những điều sau:
- Tìm hiểu số môn học, zachot và thi <<< mượn sổ zachot của anh chị cùng ngành khoá trước tham khảo / lên khoa hỏi Учебный план (hồi năm nhất tôi lên xin cho 5 năm luôn )
- Kinh nghiệm học mấy môn "củ chuối" (trong cuộc sống hàng ngày hay thấy bạn Nga, bạn Việt bàn tán về mấy môn đó nên cũng tham gia hỏi han gọi là cho có kinh nghiệm)
*** Mục tiêu học: trung bình môn ít nhất là 5.0 (nếu đặt mục tiêu thấp hơn, tôi sẽ bị ỳ)
- Làm thêm IT, gia sư, trông trẻ, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh... Độ tuổi của các bạn là độ tuổi lao động vàng, học hỏi nhanh, chỉ cần các bạn chịu động não suy nghĩ điểm mạnh của mình, các bạn có thể dựa vào đó kiếm thêm thu nhập. Tôi nói các bạn đừng buồn chứ thường thì sinh viên đi du học Nga về nghèo cả về tiền bạc và vốn sống hơn các bạn đi Mỹ, Âu... Mình phải vượt qua được điều đó thì mới khá được.
- Lịch luyện tiếng Nga & tiếng Anh theo cách của tôi và với kỷ luật thép mà tôi dành cho bản thân mình, để không hổ thẹn vì vốn tiếng Nga kém cỏi của mình (! sẽ có bài viết riêng về chủ đề này)
- DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH, TÌNH YÊU & BẠN BÈ
- Đi du lịch dịp nghỉ đông, nghỉ hè, về nhà bạn Nga chơi
- Forum, hội thảo, diễn đàn bằng tiền tài trợ của trường, của ban tổ chức hoặc làm tình nguyện viên hè ((! sẽ có bài viết riêng về chủ đề này)
- Nếu năm 2, 3, 4 thì định hướng thực tập. Tôi không thích thực tập ở khoa, ở trường quá 2 lần vì tôi không học hỏi được nhiều, chẳng qua là được chữ ký cho qua kỳ thực tập. Từ năm 2 tôi định hướng thực tập ở các ông ty, Viện nghiên cứu lớn như Liên doanh dầu khí Vietsovpetro, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Viện khoa học công nghệ, Nhà máy xử lý nước ở Nga, Nhà máy sản xuất bia Nga. Và thực tế là tôi đã thực tập và học hỏi được nhiều điều ở các nơi đó (kinh nghiệm xin thực tập sẽ chia sẻ ở bài viết khác nếu các bạn có yêu cầu)
- Sức khoẻ, thể dục - thể thao: Ăn uống điều độ, đi tập fitness 2 buổi/tuần, tính ra chỉ 1300 rub/tháng mà da dẻ hồng hào, chân tay cứng cáp, thân hình đẹp, có sức khoẻ mà học tập và "chiến đấu" kiếm tiền
- Tài chính: hàng ngày ghi lại các mục vào bảng excel: tiềm kiếm được (học bổng, gia đình cho, làm thêm), tiền chi ra, mục đích gì, cuối tháng tổng hợp, tự cân đối và lên kế hoạch dùng tiền tháng sau. Tham khảo thêm trên internet cách kiếm/tiêu tiền của người thành đạt, tự rút kinh nghiệm cho bản thân, tôi tin rằng, các bạn sẽ trở thành người biết tính toán chi tiêu và thành công trong cuộc sống.
>>> Sau khi đã có định hướng, trong đầu các bạn khắc sẽ có hướng đi đúng đắn để đạt được những gì mà bạn mong muốn.

**Nguồn: Dịch Công Chứng Tiếng Nga
Facebook: https://www.facebook.com/DichCongChungTiengNga
 
Top