Cách xin học bổng du học toàn phần Nga

ptn.hcmulaw95

Thành viên thường
Em xin tự giới thiệu, em là sinh viên năm 2 trường ĐH Luật TP. HCM chuyên ngành Quản trị - luật.
Ước mơ du học của em nó đến với em từ lâu lắm rồi. Hiện tại, điểm GPA của em là 7.17, em không biết là em có cơ hội có được học bổng để qua Nga du học không ạ, các bằng khen về hoạt động tốt trong Mùa hè xanh, hoạt động trong Hội sinh viên có là yếu tố thêm để dễ có được học bổng đó không ạ?
Em muốn qua Nga học chuyên ngành kinh tế hoặc luật ạ.
Em xin cảm ơn anh chị :D.
 

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Chào bạn, xin lỗi vì đã phản hồi bạn lâu vì mình cũng k rành những việc này lắm,

Mình chưa hiểu điểm GPA là điểm gì ? Còn như mình biết khi bạn đi xin học bổng thì trường có thông báo,hoặc thông báo của bộ rồi nộp hồ sơ thôi.
 

Khiêm Hạ Thái Sơn

Quản lý thực tập
Thành viên BQT
Сотрудник
Liệu điểm GPA của bạn có phải là điểm trung bình trung các môn học không? Nếu thế thì cũng chưa phải là cao...và điểm Tiếng Nga của bạn thế nào?
 

hoanganhthaibinh

Thành viên thường
GPA là có thể gọi là điểm trung bình. GPA lấy theo thang điểm 10, như vậy sang bên Nga tính theo thang điểm 5 thì bạn sẽ là ~3.51. Nhưng đây là điểm cấp 3 đúng ko bạn. Vì bạn mới học năm 2 ĐH mà
Như vậy bạn muốn du học học ĐH hay sau ĐH. Vì bây giờ bạn đã học đến năm thứ 2 ở nhà là cũng khá dở dang. Theo mình bạn nên cố nốt 2 năm nữa để hoàn thành chương trình học ĐH ở VN lấy bachelor, điểm GPA tương đổi 1 chút ( >8). Trong quá trình này nếu bạn chăm chỉ thì nên cày thêm TOEFL, IELTS để xin HB sau ĐH ở các nước nói tiếng Anh. Còn nếu vẫn muốn xin HB tại Nga thì đơn giản hơn. Bạn tìm hiểu về HB nhà nước (322 hay là 911) , tiêu chuẩn đơn giản ,ko cần yêu cầu tiếng trước khi đi.

Quan trọng là bây giờ bạn xác định hướng trong 2 năm tới, sau đó cố gắng đạt được mục đích. Chứ bây giờ loay hoay chọn hướng nào rất mất thời gian, mà chẳng giải quyết vấn đề gì.
Thân.
 
Top