Cách học Đại học ở Nga?

Tom Wanderer

Thành viên thường
Xin chào các bạn,

Mình là sinh viên năm 1, hiện đang theo học chuyên ngành Kinh tế tại Moscow, hôm nay xin được lập topic này để mong học hỏi kinh nghiệm đi trước của các bậc anh, chị. Vì là sinh viên năm 1 nên mình còn rất nhiều bỡ ngỡ, đôi khi là sự hốt hoảng vì mình chưa rõ được cách học ĐH ở Nga, mình có 1 số thắc mắc sau, mong mọi người cùng chia sẻ và giải đáp :)

1.Làm thế nào để học tốt ĐH ở Nga?

Như câu hỏi ở trên, mong mọi người có thể chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp giúp mình có thể làm quen nhanh chóng và hoà nhập với môi trường ĐH ở Nga.

2.Cách học khi về nhà?

Đây có lẽ là câu hỏi mà mình băn khoăn, cần lời giải đáp nhất, vì mình theo học ngành Kinh tế nên phải học những môn như Luật, Lịch Sử...là những môn phải đọc sách nhiều, bản thân mình thấy để đọc 1 chương, hay 1 quyển sách chuyên ngành thì sinh viên Nga chỉ cần vài giờ đồng hồ, nhưng đối với mình để vừa đọc vừa tra nghĩa và hiểu được vấn đề thì tốn rất, rất nhiều thời gian. Vì vậy, mong nhận được những chia sẻ kinh nghiệm của mọi người rất nhiều.

Thân!
 

HoangTu_Irkutsk1

Thành viên thường
Mình cũng là sinh viên năm nhất nhưng mình học xây dựng , rõ ràng ai mới lên học đụng phải các từ chuyên ngành thì không thể hiểu được. Cách mình học là trên tiết лекция bạn nên chú ý nghe giảng và viết được gì mình có thể, chơi thân với vài bạn Nga, mượn vở chép ... Về nhà thì đọc sách và làm bài , cách trả thi tốt nhất bạn hỏi các anh chị cùng ngành cùng trường ... Mình bây giờ cũng tạm gọi là quen với cách học, cũng cần cố gắng học nhiều, sinh viên Việt Nam nhìn chung rất siêng năng nên mình nghĩ mọi khó khăn sẽ Ok hết.. Chúc bạn thành công
 

navievia

Thành viên thường
Mình năm nay cũng là sinh viên năm 1 , học ngành quảng cáo và quản lí truyền thông , học 1mình chung với các bạn" nga ngố " . Cũng gặp rất nhiều khó khăn , khi giảng bài hầu như ko hiểu , ko biết xoay xở ntn. Mình trên lớp thì cố nghe giảng , chép bài , chép ko đc mượn vở chụp lại., về nhà cố tra từ mới , xem ngữ pháp .mình cố quen thân một vài bạn nga để khi có bài về nhà.thì hỏi + luyện nói .bạn cứ thoải mái làm quen các bạn Nga , ai cảm giác thân thiện dễ gần nhất , cùng cố gắng để có thể vượt qua năm 1 tốt đẹp :)
 

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Tuy mình ko học cùng các bạn Nga, nhưng với những môn Sử hay triết thì học theo ý chính là tốt hơn cả. Nếu có các anh chị năm trên học cùng ngành, bạn hỏi mượn vở hay plan câu hỏi thi để học từ đầu kỳ. Như thế chắc cuối kỳ sẽ đỡ vâts hơn.
 

le duc anh

Thành viên thân thiết
Наш Друг
Tuy mình ko học cùng các bạn Nga, nhưng với những môn Sử hay triết thì học theo ý chính là tốt hơn cả. Nếu có các anh chị năm trên học cùng ngành, bạn hỏi mượn vở hay plan câu hỏi thi để học từ đầu kỳ. Như thế chắc cuối kỳ sẽ đỡ vâts hơn.
căn bản là chục năm r trg e mới có 2 thằng sv chị ạ :D
 

Khiêm Hạ Thái Sơn

Quản lý thực tập
Thành viên BQT
Сотрудник
Tôi có ý kiến như này bạn xem thử...bạn nên chuẩn bị một máy ghi âm loại tốt, đồng thời làm quen với các bạn người Nga trong giờ học bạn nên để máy ghi âm lên bàn giáo viên, về nhà copy ra laptop đồng thời mượn vở các bạn về chép, nhớ mượn vở bạn nào chữ đẹp ý...thi cử mà có tài liệu là những file ghi âm lời giảng giáo viên trên lớp thì không gì tuyệt vời bằng...theo tôi đó là cách học khá hiệu quả...
 

VovaVol

Thành viên thân thiết
Наш Друг
Để học tốt ở Nga thì những năm đầu các bạn chú ý học tiếng Nga cho tốt. Nên ở cùng với người Nga và khi đi học nên chơi thân và ngồi cùng với các sinh viên Nga để có thể trao đổi cũng như nhờ họ chỉ giúp các từ chưa hiểu. Thời gian đầu các bạn có thể nhìn vở bạn để chép leksi. Dần dần các bạn sẽ tự nghe và tự chép được bài
 

Tom Wanderer

Thành viên thường
Chào các bạn,

Mong các bạn, những người đã và đang học ĐH ở Nga chia sẻ 1 cách cụ thể hơn được không ạ?
Các bạn có thể lấy cách học của các bạn để tư vấn cho mình cũng được, tuy mỗi người có 1 cách khác nhau nhưng khi có nhiều giải pháp để chọn lựa thì việc tổng hợp lại thành 1 cách học phù hợp cho bản thân mỗi người sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mong các bạn cứ chia sẻ thật lòng nhé :)
 
Top