Các hình thức du học tại LB Nga

Nguyen The Anh

Thành viên thường
Thường thì đối với sv vừa tốt nghiệp ở nước ngoài, bộ sẽ xét các ứng viên có bằng đỏ. Còn đối với những ứng viên đã đi làm (có thể mới 1 năm đi làm), đc cơ quan cho phép đi học thì bằng khá cũng xét.
Cảm ơn bạn( không biết xưng chị/em thế nào) nhiều!
 

Hồng Nhung

Quản lý cấp 2
Thành viên BQT
Супер-Модератор
Còn thiếu 2 dạng tuyệt vời nữa chị Hồng Nhung ơi: đi theo học bổng PetroVietnam và Vietsovpetro ^^
Thế thì e bổ sung giúp chị thông tin này nhé. :)) Tạo sự đa dạng và nhiều sự lựa chọn cho các bạn đang học tập ở nhà!
 

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
Còn thiếu 2 dạng tuyệt vời nữa chị Hồng Nhung ơi: đi theo học bổng PetroVietnam và Vietsovpetro ^^
Anh T bổ sung giúp em hai dạng này được không a ;)
 

Nguyen The Anh

Thành viên thường
Chị Hồng Nhung ơi, em bổ sung cho :) :
Mình xin bổ sung về diện học bổng của Petrovietnam và Vietsovpetro như sau ( như mình biết được biết):

Học bổng trao cho các diện học sinh, sinh viên sau:

+Thứ nhất là các bạn có thành tích thi đại học xuất sắc: thủ khoa, hoặc á khoa của các trường kĩ thuật có đào tạo về các chuyên ngành dầu khí ( mỏ địa chất, các trường bách khoa...); các bạn đạt thủ khoa cả nước; các bạn đạt giải quốc gia nếu biết thông tin cũng có thể liên hệ xin hồ sơ dự tuyển.

+Thứ hai là các bạn là con em trong ngành dầu khí, nói như thế là sẽ có sự khác nhau giữa “con” và “cháu( em)” ở các nước được xét duyệt( hay mức tiền học bổng) và mỗi gia đình chỉ có tối đa 1 người được theo diện này.
+ Thứ ba là các bạn học sinh nghèo vượt khó được địa phương hay các trường cấp 3( thường là trường chuyên) được tập đoàn trao học bổng gửi giới thiệu. Mình có mấy anh bạn thuộc diện đó, sau khi thi đại học xong, được trường giới thiệu và đạt yêu cầu.

Một lưu ý là: dù bạn ở trường hợp nào trong các trường hợp trên thì hồ sơ bạn cũng không thể tự làm ngay được, tức là bạn phải tới tập đoàn hay vietsovpetro ( liên hệ) để xin hồ sơ và họ sẽ xét điều kiện, nếu thỏa mãn họ sẽ gửi cho bạn, hoặc phải có người nhà trong tập đoàn lấy được một tập hồ sơ cho bạn( tất nhiên điểm thi của bạn cũng phải tương đối cao). Điều đó có nghĩa là phạm vi của học bổng này không rộng, vì thu hẹp một phần cho con em trong ngành, và chỉ tiêu của 2 diện này thường ít ( đưa ra khoảng 40 chỉ tiêu ban đầu, nhưng chỉ lấy 25-30). Thêm một điều không nữa, mấy năm gần đây đào tạo nước ngoài không đem lại kết quả cao nên tập đoàn đang thu hẹp dần dạng học bổng này ( vietsovpetro thì mình không biết) nên bạn sẽ không tìm thấy thông tin về nó trên trang chủ pvn.vn trong mục “đào tạo-phát triển nhân lực” như những năm trước nữa.

Điểm hay của học bổng này là khi ra trường bạn được đảm bảo về việc làm luôn, cũng chính là cam kết ban đầu của bạn với đơn vị chủ quản. Tức là số năm bắt buộc làm cho tập đoàn (vietsovpetro) tương ứng với giá trị học bổng của bạn .Đây cũng là lợi thế của học bổng này so với học bổng của bộ giáo dục, là bạn phải tự tìm việc làm sau khi về nước, vì thực tế nhiều bạn đi học theo bộ về vẫn loay hoay chán khi đi xin việc.

Đây là những hiểu biết của mình về dạng học bổng này, hy vọng nó giúp ích cho mọi người!...
 
Chỉnh sửa cuối:

navievia

Thành viên thường
Có thể có ai nói rõ cho e biết là ở từng dạng học bổng thì trong thời gian học tập phải đạt điểm như thế nào để không bị mất học bổng ạ , e đang học ở loại thứ 3 là mua học bổng nên muốn biết rõ .
 

cocchua

Thành viên thường
@navievia học bổng (khoản học phí) đã mua 4 năm học thì sẽ không bị mất , còn học bổng hàng tháng mà trường cấp cho thì : ko bị điểm 3 (có khi bị 1, 2 điểm 3 thì cũng ko sao), ko bị nợ môn.
 

navievia

Thành viên thường
@navievia học bổng (khoản học phí) đã mua 4 năm học thì sẽ không bị mất , còn học bổng hàng tháng mà trường cấp cho thì : ko bị điểm 3 (có khi bị 1, 2 điểm 3 thì cũng ko sao), ko bị nợ môn.
Cho e hỏi thêm , trog trường e có vài người cũng mua bổng , họ bảo điểm 3 vẫn ko sao , chỉ cần đừng thi lại là đúng phải không ạ
 
Top