Các chi phí sinh hoạt tại Nga

Lâm Quang Long

Thành viên thường
Em chào các anh/ chị!
Sau một thời gian xét học bổng chính phủ Nga thì em được cấp học bổng bán phần là 70%, học phí bên đó là khoảng 40000$ nên em chỉ phải trả khoảng 12000$ cho 5 năm học cử nhân. Nhưng theo em được biết thì học bổng chính phủ là miễn 100% học phí nên em không biết 30% kia là thuộc về phần gì và nghe nói mỗi tháng mình chỉ được cấp phí sinh hoạt khoảng 35$ thôi ạ. Em nghĩ là ít như vậy thì sẽ không đủ sống. Các anh/ chị đi trước có thể tư vấn giúp em làm thế nào để có thể tự trang trải cuộc sống bên đó mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ của gia đình để đi học theo diện như trên được không ạ. Em rất cảm ơn!
 

Lâm Quang Long

Thành viên thường
Ý em là trường miễn toàn bộ học phí thì phí 12000$ là phí gì ( phí sinh hoạt hay là gì hả chị?) , nhưng em nghĩ là không phải vì mỗi tháng trường chỉ cấp cho mình có 35$ thôi mà!
 

dorothy990518

Thành viên thường
Học bổng Chính phủ 70% hình như là hỗ trợ 70% trong tổng toàn bộ chi phí cho 5 năm học bao gồm: Học phí, Ký túc xá và Trợ cấp tháng theo tiêu chuẩn liên bang Nga trong suốt 1 năm học dự bị và 4 năm đại học chứ ạ. .-.
 

dorothy990518

Thành viên thường
Thông báo từ trường là miễn 100% học phí mà, mình đang khá băn khoăn về vấn đề này
Hỏi lại trường cho thật chính xác là an toàn nhất ạ =)) vì đa phần người ta chỉ hay nói đến diện hỗ trợ % trên TỔNG chi phí, vả lại tiền bạc là một vấn đề vô cùnggg nhạy cảm. :3
 

tranminhkhang

Thành viên thường
trường thông báo 100% rồi thì thôi còn gì em, đã là bán phần thì làm gì có thông báo 100%, thường hỗ trợ 1 phần ,hoặc giảm học phí, còn học bổng từ chính phủ cấp là miễn học phí rồi
 
Top