Dân ca Ca đoàn "Vành đai vàng" và nữ nghệ sỹ nhân dân Nadezhda Kadysheva

vinhtq

Quản lý chung
ПомощникMã chèn diễn đàn :
Xin chào các bạn thính giả, những người yêu mến các ca khúc nổi tiếng của LB Nga. Chúng tôi rất vui mừng được gặp lại các bạn trên làn sóng điện của đài "Sputnik", phát thanh từ Moskva.

Nhân vật chính trong chương trình hôm nay của chúng ta là nữ nghệ sĩ nhân dân Nga Nadezhda Kadysheva. Ngoại hình đầy nữ tính, giọng hát tuyệt đẹp, trang phục biểu diễn sáng tạo khiến bà trở thành nữ ca sĩ yêu thích của công chúng mê nhạc ở Nga và nước ngoài.

Nadezhda Kadysheva mở đầu chương trình bằng bài dân ca Nga "Em có lỗi hay chăng."

Nadezhda Kadysheva lớn lên tại một trong những thành phố tỉnh lẻ Tatarstan. Hồi nhỏ bà là cô bé tinh nghịch, hoạt bát trong một gia đình đông con. Bà thường tổ chức các buổi văn nghệ tại gia cho các em gái và thực sự mơ ước trở thành diễn viên chuyên nghiệp.

Mẹ mất sớm, cô bé Nadezhda được gửi vào trường nội trú, nơi khả năng âm nhạc của bà được phát hiện. Nadezhda Kadysheva không ngừng tham gia các cuộc thi hát. Bà đặc biệt thích trình bày các bài hát dân gian Nga. Sau đây là bài “Dòng suối trôi xuôi” do Nadezhda Kadysheva trình bày.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Nadezhda Kadysheva chuyển đến sống ở vùng ngoại ô Moskva. Ngoài giờ làm việc trong nhà máy sợi, bà còn theo học lớp thanh nhạc. Sau khi tốt nghiệp Trường Âm nhạc Moskva, Nadezhda tiếp tục học tại Học viện Âm nhạc Nga mang tên Gnessin. Ở đây bà đã làm quen với chàng sinh viên khoa Nhạc dân tộc Alexander Kostyuk, sau này thành chồng của bà. Alexander không chỉ là nhạc sĩ tài năng, mà còn là nhà sản xuất lớn. Ông đã lập ra Đoàn ca múa nhạc dân tộc “Vành đai vàng” mà vợ ông Nadezhda Kadysheva trở thành giọng ca solo.

Mời các bạn cùng nghe nhạc phẩm "Tôi có là phù thủy" của Alexander Kostyuk do ca đoàn “Vành đai vàng” trình bày.

Giờ đây, Nadezhda Kadysheva và “Vành đai vàng” đã có hơn hai mươi album. Nữ nghệ sĩ đã lưu diễn thành công vang dội tại nhiều quốc gia: Mỹ, Nhật Bản, Bỉ, Đức và các nước châu Mỹ Latin.

Năm 2005, Nadezhda Kadysheva cùng chồng khai trương Nhà hát “Vành đai vàng” tại Moskva, nơi mà tập thể cùng tên tổ chức các chương trình ca nhạc đầy màu sắc khiến khán giả Moskva rất hâm mộ. Ca đoàn “Vành đai vàng” đã trình bày nghệ thuật dân gian một cách chuyên nghiệp kết hợp với nhạc twist hiện đại.

Bài hát “Chim vàng anh véo von” sẽ kết thúc chương trình của chúng tôi về nữ nghệ sĩ nhân dân Nga Nadezhda Kadysheva.

Nguồn vuvr.ru
 

Attachments

  • KADUSHEVA.mp3
    9.2 MB · Đọc: 445
Top