Cuộc sống Bà mẹ nông dân Nga - giản dị và vĩ đại

vinhtq

Quản lý chung
ПомощникNăm 2012 tại làng Bub khu vực Sivinsky vùng Perm khánh thành đài tưởng niệm Yakovleva Matrona Ivanovna. Dân làng Bub đã gom góp tiền xây dựng tượng đài để tri ân và vinh danh người đồng hương yêu quí, bà Yakovleva Matrona Ivanovna, người phụ nữ Nga bình dị mà phi thường.

Trong chiến tranh, bà Matrona đã bán toàn bộ tài sản: ngôi nhà, đàn gia súc và mọi đồ đạc vật dụng. Người phụ nữ nông dân này đến trụ sở chính quyền thôn với một bao tiền cõng trên lưng và mấy lời ngắn gọn: ”Hãy dùng tiền này mua chiếc máy bay. Các con tôi đang chiến đấu, cần giúp đỡ".

Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại kết thúc, không một người con nào của bà Matrona Ivanovna trở về. Ông chồng cũng từng ra trận và bị thương, chỉ sống thêm được vài năm sau đó. Người mẹ liệt sĩ cô đơn sống trong gia đình những người cùng làng, họ lần lượt đón bà về ở nhà mình và coi đó là niềm vinh dự. Bà Matrona Ivanovna tiếp tục làm lụng cùng dân làng và từ trần năm 1995, hưởng thọ 101 tuổi.

Đài tưởng niệm có tượng người phụ nữ trang phục giản dị ngồi lặng lẽ khiêm nhường như đang chờ đợi chồng con làm đồng trở về. Phía trên tái hiện hình ảnh chiếc máy bay do người phụ nữ nông dân Nga này tặng cho Hồng quân năm 1943.

Nguồn: Facebook
 
Top