Anh chị đi trước cho em hỏi một số vấn đề khi...

Status
Không mở trả lời sau này.
N

Nguyên Tâm

Khách - Гость
Anh chị đi trước cho em hỏi một số vấn đề khi sang Nga với ạ.
- Sang Nga khi chưa có vốn tiếng thì liệu có gặp rất nhiều khó khăn và lúc đó mình sẽ dùng tiếng Anh để giao tiếp ạ?
- Vấn đề tài chính, sinh hoạt bên đó so với VN có đắt đỏ lắm không ? Đối với một gia đình không khá giả và mức học bổng chỉ 75% thì liệu trong 1 tháng cần bao nhiêu tiền vnđ để chi trả cho tất cả?
- Em nghe mấy anh chị chia sẻ hơi tiêu cực về vấn đề việc \làm khi ra trường, về nước. Ta có thể tìm được việc khi ở Nga không ạ? Xác suất thành công nếu so với VN hiện nay thì cao không ạ?
- Bên đó mình có thể tìm được việc làm thêm để trang trải sinh hoạt và học phí. Liệu có ảnh hưởng quá nhiều đến vấn đề học tập ? vì em nghe nói bên đấy học khá vất vả vì phải học tiếng + học kiến thức. Vừa học vừa làm có thể tự trang trải mọi thứ được không ạ?
Anh chị nào đã và đang học bên ấy có thể giúp em chia sẻ một số vấn đề được không ? Em cảm ơn rất nhiều. Em vẫn đang băn khoăn rất nhiều để quyết định. EM thật sự muốn nhưng ngại về khó khăn tài chính và việc làm sau khi ra trường.
 
S

Son Nguyen

Khách - Гость
chi phí thì k đắt đỏ nhưng nếu làm thêm thì k ổn đâu
 
V

Vũ Hồng Hạnh

Khách - Гость
1, nga thì k dùng tiếng anh nhiều nhưng cũng k có gì khó khăn đâu vì sẽ quen hết
2, chi phí sinh hoạt ở nga k đắt đỏ đâu
3, nếu e muốn làm thêm thì phải được sự cho phép của trường đại học của e vì visa của e là xin đi học. Và đương nhiên khi đi làm thêm thì sẽ bị lệch với việc học, kể cả ở vn cũng thế mà
 
L

Lưu Khánh Linh

Khách - Гость
Tìm việc làm khó lắm đấy, trừ khi bạn thật sự, thật sự học tiếng nga và chuyên ngành rất xuất sắc
 
Đ

Đức Anh Tạ

Khách - Гость
Ăn tiêu ở nga không hề đắt đỏ , nếu em/bạn không ăn ngoài hàng quán nhiều mà chỉ đi siêu thị tự nấu cơm thì 1 tháng như mình tính ~100$.
- visa của Đại học / Thạc sĩ như mình biết thì không được đi làm, mà đi làm phải đi làm chui hoặc ra chợ ng việt > ko có thời gian mà bị bắt rất phức tạp
- việc có đc việc làm hay không thì là do bản thân bạn chứ không do môi trường học tập cố gắng và chúc mừng bạn nhe
 
G

Giang Đinh

Khách - Гость
Nguyên Tâm: Em có thể tham khảo việc học tập tại Trường Kinh tế Cao cấp nhé. Mình sẽ tư vấn cụ thể giúp em.
 
P

Phan Kim

Khách - Гость
1. Nếu tiếng anh của bạn ở mức trung bình khá, đó là một lợi thế bước đầu. Vì như bạn băn khoăn, thời gian mới sang, vốn tiếng Nga có thể chưa có gì, vậy nên tiếng Anh thực sự là hữu dụng, trong trường hợp học hiểu ngữ pháp, hiểu thầy cô và giao tiếp vs các bạn ngoại quốc. Khó khăn thì ko nhiều, duy nhất là việc mỗi ngày phải tư duy ba thứ tiếng .
2. Mức chi tiêu sinh hoạt ở Nga nhìn chung là không đắt đỏ, nhưng cũng tùy nhu cầu của từng người, và tùy vào nơi người đó sống và học tập nữa. Ở các thành phố lớn, chi tiêu có thể đắt đỏ hơn chút so vs các thành phố nhỏ ở các khoản dịch vụ, mua sắm, giải trí,...v.v, còn ăn uống, mình nghĩ đâu cũng tương đương nhau. Trung bình mỗi tháng ăn uống bạn có thể tốn khoảng 100-200$. Quy ra tiền Việt, bạn tự hiểu nhé. Ngoài ra còn các khoản chi trả cho ký túc xá, bảo hiểm, visa, internet,..v..v thì cũng ko đáng nhiều.
3. Vấn đề việc làm mình không bàn ở đây, vì mình nghĩ nó là kết quả của cả quá trình bạn phấn đấu học tập tại nước ngoài. Không rõ ý kiến tiêu cực bạn nghe ở nguồn nào, nhưng khẳng định, nếu có năng lực, khả năng làm việc tại Nga là hoàn toàn có thể, xác suất thì mình tin là chả có ai trả lời chính xác cho bạn được. Nhưng, đó là nếu bạn là LHS ko ràng buộc về việc tốt nghiệp về nước, còn nếu có ràng buộc, bạn phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí suốt thời gian học, nếu muốn ở lại Nga làm việc. Đó là nguyên tắc.
4. Học tập đúng là rất vất vả. Vì không phải tiếng mẹ đẻ. Làm thêm thì tùy trình độ, và khả năng nhạy bén, bạn có nhiều sự lựa chọn để làm. Tuy nhiên, làm thêm đối vs LHS là trái phép, và nếu bị bắt, hậu quả sẽ khó lường. Nếu làm chui, có thể sẽ không sao, và có thể thêm thu nhập trang trải. Công việc đa dạng: Hướng dẫn viên du lịch, gia sư, bồi bàn, các côg việc trong cộng đồng người Việt...v..v Vừa học vừa làm thì LHS bên này ko thiếu, nếu có khả năng tự thu xếp thời gian hợp lý thì ok.
 
H

Hoàng Xuân Trường

Khách - Гость
Nếu du học Nga theo học bổng chính phủ Việt Nam thì sau này về phải làm cho nhà nước đúng không ạ?
 
C

Cci Hồng Phúc

Khách - Гость
Thật khó để ai có thể đưa ra lời khuyên chính xác cho em. Mỗi người có một suy nghĩ, một cách lựa chọn. Về cơ bản những bạn ở Nga lâu năm đã nói những thuận lợi và khó khăn cho em từ đó em đã hình dung phần nào về quá trình học tập ở đây. Học tất nhiên không bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai, anh chỉ có môt câu động viên duy nhất là em hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn, sau khi lựa chọn rồi thì cần phải đi đến cùng con đường mình đã chọn đi vì dù ít dù nhiều ở đó cũng cí những thành quả nhất định đang chờ ta ở đó. Chúc em luôn thành công
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top