20/3/2014 - Đại từ sở hữu Свой và cách dùng Свой

masha90

Quản lý cấp 1
Модератор
Наш Друг
А я самый смешной и странный человек на этом свете . Mà sao bạn hay ngủ muộn thế không sợ sáng mai dậy muộn à ?

Tớ tập yoga nên thích ngủ lúc nào là ngủ được ngay, không bao giờ trằn trọc. Ngủ say như chết, không mộng mị, tóm lại là hiệu suất rất cao. Chỉ cần ngủ 3-4 tiếng là hoàn toàn tỉnh táo, nếu cần thì ban ngày ngủ 2 tiếng nữa. Công việc là ở nhà soạn bài, thỉnh thoảng lên dự giờ các bậc lão thành. Có một kỷ niệm rất vui: hôm đầu tiên tớ đến sớm (lúc ấy thầy dạy chưa đến), con bé đi vào lớp, đang ngơ ngác nhìn quanh thì bị một chú sv gõ quyển sách vào đầu, bảo: “Nhầm chuồng hả em?”. Tớ không nói gì, lại quay ra hành lang đứng đợi. Một lát sau thầy đến, cả lớp đứng dậy chào, tớ thập thò ở cửa lớp, thầy trịnh trọng: “Giới thiệu với các em: đây là cô Mai – giáo viên mới của bộ môn đến dự giờ với lớp chúng ta!”. Ái chà chà, cái thằng cu gõ sách vào đầu tớ mới thảm hại làm sao!
 

masha90

Quản lý cấp 1
Модератор
Наш Друг
Thế cái lí thuyết người lớn phải ngủ một ngày 7 đến 8 tiếng liệu có đáng tin không nhỉ ?Công nhận con gái dẻo dai thật đấy cô giáo mình ngày cũng chỉ ngủ có 4 5 tiếng thôi thế nhưng mà vẫn đi dạy bình thường ngày 2 3 ca liền .Tập yoga là tập ngồi thiền đó à ! Hehe vậy là cuối cùng bạn cũng đã bị lộ danh tính hehe .Cô giáo Mai !

Cái tên Mai này hữu hiệu lắm à nha. Lúc mượn tiền ai thì hứa “mai trả!”, khi người ta tỏ tình với mình thì trả lời “mai yêu!”.
 

masha90

Quản lý cấp 1
Модератор
Наш Друг
Hì hữu hiệu như thế nào chứ ?Nói mai trả mà mãi không thấy trả thì sao ?Nói mai yêu mà tỏ tình mãi vẫn chẳng thấy Mai yêu !

Giả bộ không hiểu hả Một Bầu Trời? Dzậy thì nói luôn cho rồi: mai = завтра. “Mai tui trả!” = “Завтра отдам!”, “Mai em yêu!” = “Завтра полюблю!”. Но запомни: только завтра, а не сегодня!
 

masha90

Quản lý cấp 1
Модератор
Наш Друг
Một ngày trôi đi nhanh thật đấy ! Mình lại phải đi làm rồi . Ngày mai mọi thứ lại như ngày hôm nay biết khi nào mới thay đổi được mọi thứ nhỉ ? Yêu nhau rồi thì sao nhỉ ?

Ngày mai mọi thứ lại như ngày hôm nay, rồi ngày mai của ngày mai mọi thứ lại như ngày mai của ngày hôm nay…cứ thế từng tí một, từng tí một…Sau 18000 cái “ngày mai” ấy thì к тебе придёт настоящая любовь, и ты будешь на седьмом небе.
 

Nguyễn Phú

Thành viên thường
свой : biến đổi theo ntn anh chị nói rõ giúp em đc k ạ.. bài tập thì em làm đc nhưng khi nói e không áp dụng đc..
 
Chỉnh sửa cuối:

vinhtq

Quản lý chung
Помощник
свой : biến đổi theo ntn anh chị nói rõ giúp em đc k ạ.. bài tập thì em làm đc nhưng khi nói e không áp dụng đc..
Đây là biến cách свой bạn nhé.
 
Top